9 địa điểm bị ám ảnh hàng đầu ở Melbourne

Melbourne được biết đến là thủ đô văn hóa, thể thao và cà phê của Úc. Nhưng nó cũng là nơi có một số điểm tham quan rất đáng sợ, trong đó có một số bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang và nhà tù Old Melbourne. Tiếp tục đọc để khám phá nơi bạn sẽ tìm thấy những nơi bị ma ám nhất Melbourne.

Melbourne được biết đến là thủ đô văn hóa, thể thao và cà phê của Úc. Nhưng nó cũng là nơi có một số điểm tham quan rất đáng sợ, trong đó có một số bệnh viện tâm thần bị bỏ hoang và nhà tù Old Melbourne. Tiếp tục đọc để khám phá nơi bạn sẽ tìm thấy những nơi bị ma ám nhất Melbourne.

Bảo tàng Lịch sử Old Melbourne Gaol

Vào thế kỷ 19, nhà tù Melbourne cũ đã thống trị đường chân trời Melbourne như một “biểu tượng của quyền lực”. Nó hoạt động từ năm 1842 đến năm 1929, và 133 lần diễn ra tại gaol trong thời gian này. Nhà tù độc ác nhất ở Melbourne là người nổi tiếng người Úc, Ned Kelly . Có một số tour du lịch ban đêm khác nhau hoạt động tại tòa nhà, bao gồm A Night in the Watch House và Ghosts? Những gì Ghosts ! dành cho những người muốn tìm hiểu thêm về những câu chuyện ma thực sự của gaol. Cuối cùng, có Night Tour của Hangman, được tổ chức bởi một người treo cổ thực sự.

Altona Homestead

Altona Homestead từng là dinh thự của gia đình Langhorne, nhưng bây giờ là quê hương của Hội Lịch sử Altona Laverton . Du khách có thể đi bộ qua nơi nghỉ này, nơi được trang bị đồ nội thất và đồ gia dụng từ những năm 1840 đến những năm 1900. Nhà đất cũng được biết đến với Trà Devonshire của nó. Điều này có vẻ bình thường, nhưng Altona Homestead cũng tổ chức các tour du lịch ma hàng tháng. Sarah Langhorne qua đời tại nhà cửa vào năm 1871, và mọi người đã tuyên bố sẽ nhìn thấy ma của cô. Altona Homestead đã thu hút sự chú ý của quốc tế từ các nhà điều tra huyền bí.

Altona Homestead, 128 Altona Street, Altona, VIC, Úc +61 447 840 895

Nhà hát Princess

Nhà hát Princess Theatre của thành phố Melbourne tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc và sân khấu lớn nhất hàng năm. Nhưng nó cũng có một hồn ma cư trú: diễn viên Frederick Federici. Vào tháng 3 năm 1888, trong khi biểu diễn trong vở kịch Faust của nhà hát kịch , Federici bị một cơn đau tim trong khi rơi xuống một cái cửa sập. Một số nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng nhất của Úc, bao gồm cả Bert Newtown, Lisa McCune và Marina Prior, tất cả đều báo cáo thấy một tinh thần tại Princess Theatre. Tuy nhiên, Frederici được biết đến như một hồn ma thân thiện (như Casper) và nhà hát có truyền thống tiết kiệm cho anh một chỗ ngồi trong mỗi đêm khai mạc.

Bên ngoài Young & Jackson

Vào cuối thế kỷ 19, có một số gái mại dâm bị sát hại gần Young & Jackson, một trong những quán rượu lâu đời nhất của Melbourne. Thật không may, cái chết của họ hiếm khi được các nhà chức trách nhận thấy vào thời điểm đó. Kể từ đó, đàn ông đã báo cáo nhìn thấy một con ma treo bên ngoài quán rượu, mà mọi người tin rằng thuộc về một trong những gái mại dâm này. Một báo cáo nói rằng mặc dù cô ấy xuất hiện như một người phụ nữ xinh đẹp, khi bạn nhìn kỹ hơn, bạn có thể thấy cổ họng của cô ấy là khe hở.
Young & Jackson, Góc của Swanston và Flinders Street, Melbourne, VIC, Úc

Larundel Mental Asylum

Larundel hoạt động như một bệnh viện tâm thần từ năm 1953 đến 1999 tại Bundoora. Nó có thể chứa tới 750 bệnh nhân cùng một lúc. Khi nó đóng cửa, các tòa nhà Larundel trở thành vô chủ. Mặc dù không có quyền truy cập công cộng chung, các kẻ phá hoại, người đánh đập và thợ săn ma vẫn tự mình vào trang web. Mọi người đã báo cáo nghe tiếng đập lớn, khóc, và trẻ em cười. Trang web hiện đang được chuyển đổi thành phát triển nhà ở.

Larundel Mental Asylum, Plenty Road, Bundoora, VIC, Úc

Cinema Nova

Ghế ấm cúng và những bộ phim tuyệt vời làm cho rạp chiếu phim này đáng ghé thăm

Đã có những báo cáo rằng cả hai rạp chiếu phim tại Jam Factory và Cinema Nova đều bị ám ảnh. Rõ ràng, rạp chiếu phim bốn ở Nova bị ám ảnh bởi một con ma cô bé nhợt nhạt. Cô đã được nhìn thấy bởi những người xem phim chạy xuống lối đi. Rạp chiếu phim Nova báo cáo rằng một số chính phủ của nó bây giờ từ chối để xem bất kỳ bộ phim đó là sàng lọc trong rạp chiếu phim bốn. Các chuyên gia huyền bí tin rằng ma được thu hút vào rạp chiếu phim vì số lượng thiết bị điện, vì chúng không có trường năng lượng riêng.

Hosier Lane

Hosier Lane được biết đến với nghệ thuật đường phố của nó, và hàng ngàn cư dân và du khách đi bộ xuống hẻm hàng ngày. Tuy nhiên, sau khi trời tối, khu vực này được cho là bị ám bởi một con ma chính. Các chuyên gia du lịch địa phương tin rằng tinh thần thuộc về Frederick Bailey Deeming , một nghi phạm Jack the Ripper. Đàn ông đã báo cáo cảm thấy bàn tay lạnh quanh cổ của họ trong khi đi bộ xuống Hosier Lane vào ban đêm.

Hosier Lane vào ban đêm

Bệnh viện tâm thần Willsmere (Kew) 

Trước hết được gọi là Kew Lunatic Asylum, và sau đó đổi thành Willsmere, đây là một trong những tị nạn lớn nhất của Úc. Nó hoạt động trong hơn một trăm năm – từ năm 1871 đến năm 1988, khi chính quyền tiểu bang mua lại các tòa nhà và các khu đất xung quanh. Tỵ nạn sau đó được chuyển thành các khu dân cư, nhưng quy định là sự phát triển phải bảo tồn mặt tiền ban đầu. Hãy tưởng tượng các linh hồn ám ảnh những hành lang đó.

Kew Asylum, 21 Wiltshire Drive, Kew, VIC, Úc

Nhà ga Flinders Street

Ban đêm tại ga Flinders Street

Ga Flinders Street là ga xe lửa nhộn nhịp nhất ở Melbourne, với gần 100.000 hành khách hàng ngày đi qua các cổng của nó. Nhưng một khi các nền tảng yên tĩnh xuống vào ban đêm, người ta đã báo cáo nhìn thấy một bóng ma của một ngư dân cũ, người nhân viên nhà ga có biệt danh George. Anh ta được nhìn thấy đứng trên bục 10, và đứng bên ngoài nhà ga bằng cần câu của mình. Sông Yarra từng là điểm câu cá nổi tiếng, nên George có thể vô tình bị chết đuối dưới dòng sông.

9 địa điểm bị ám ảnh hàng đầu ở Melbourne
5 (100%) 1 Đánh giá