11 điều mà người ta vẫn lầm tưởng về du lịch Úc

Nhiều du khách thư​ờng lên trước kế hoạch sẽ làm gì trong suốt chuyến đi. Thực tế luôn khác xa so với điều bạn từng nghĩ.

Việc chưa từng đến Úc hay chỉ nghe qua lời kể của người đi trước dễ khiến cho bạn hiểu lầm nước Úc. Vậy thực tế thì mọi người đã có những lầm tưởng về du lịch Úc thế nào? Hãy cùng Cẩm nang du lịch Úc tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Những lầm tưởng về du lịch Úc

1) Lầm tưởng về du lịch Úc: Bạn có thể cùng lúc tham quan Alice Springs và Uluru

Trong hầu hết các tour du lịch, hai địa điểm này thường được đặt gần nhau và dễ khiến bạn hiểu nhầm rằng có thể ở lại Alice khi cùng lúc đến thăm Uluru. Thực tế thì hai địa điểm này cách nhau tới 463km, tương đương với khoảng 6 giờ chạy xe – một khoảng cách không gần mà cũng chẳng xa.

Uluru không gần Alice Spings và cũng không quá xa

Uluru không gần Alice Spings và cũng không quá xa

2) Nước Úc chỉ có một loại “ngôn ngữ thổ dân”

Đây là một vấn đề của hệ thống giáo dục nước Úc. Những đứa trẻ ở Úc được dạy một vài từ ngữ thuộc “ngôn ngữ thổ dân” cơ bản. Tuy nhiên thực tế có hơn 150 ngôn ngữ bản địa được nói ở đất nước này, phổ biến nhất là Tiwi và Pitjantjatjara. Ngoài ra còn tới 93% các ngôn ngữ thổ dân khác đã bị mai một hoặc biến mất hoàn toàn.

 3) Lầm tưởng về du lịch Úc: Đến Úc là bạn đang đến hòn đảo lớn nhất thế giới

Vì là một quốc gia rộng lớn, lại nằm giữa đại dương mênh mông, nên nhiều người vẫn lầm tưởng và băn khoăn không biết nước Úc là hòn đảo lớn nhất hay lục nhỏ nhất thế giới? Châu Đại Dương bao gồm Úc (~85% diện tích), Indonesia (phần thuộc Châu Đại Dương), New Zealand và rất nhiều đảo quốc khác. Do đó, Úc là một lục địa, không phải hòn đảo.
Nếu không phải Úc, đâu là hòn đảo lớn nhất thế giới? Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Đan Mạch, với diện tích trên 2 triệu kilomet vuông (khoảng 1/3 diện tích của Úc), được xem là hòn đảo lớn nhất thế giới

4) Úc là một đất nước an toàn để đi du lịch

Úc là quốc gia hoang dã với nhiều loài động thực vật tự nhiên và tiềm ẩn những nguy hiểm nhất định. Khi lái xe bạn sẽ phải cẩn thận với vô số các loại động vật như cá sấu, kangaroo, đà điểu,… có thể xuất hiện trên đường.

cảnh giác với những biển báo nguy hiểm về động vật hoang dã.

Cảnh giác với những biển báo nguy hiểm về động vật hoang dã.

Đây cũng là quốc gia duy nhất có nhiều cuộc tấn công do cá mập nhiều hơn Mỹ, với 3 trong số 10 loài nhện nguy hiểm nhất thế giới, 5 trong số 10 loài rắn nguy hiểm nhất thế giới, và thậm chí một trong những loài động vật bản địa dễ thương nhất là  thú mỏ vịt có thể tiêm chất độc qua gai trên hai chân sau của nó.

5) Lầm tưởng về du lịch Úc: Nước Úc có 5 hoặc 6 vùng rượu vang

Hầu hết người dân Úc rất tự hào về ngành công nghiệp rượu vang của mình, họ xuất khẩu những sản phẩm tốt nhất thế giới. Và nếu bạn hỏi bất cứ ai họ thường kể tên năm hoặc sáu khu vực nổi tiếng mà rượu vang được sản xuất như Barossa, Yarra Valley, Margaret River etcetera. Trong thực tế, có hơn 60 vùng rượu vang tại đây.

6) Máy bay Qantas của Úc chưa bao giờ bị rơi

Máy bay Qantas chưa bao giờ bị rơi – đây là niềm tự hào của hãng hàng không này cũng như nước Úc. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn chính xác. Qantas từng bị rơi máy bay khoảng 10 lần trong thời gian từ năm 1927 đến năm 1951, với 80 người thiệt mạng do ảnh hưởng của Chiến tranh Thế giới II. Bằng những nỗ lực của mình, trong suốt 65 năm sau đó hãng này không bị rơi máy bay thêm lần nào nữa.

7) Các cột đá bên Cầu Sydney được xây dựng bởi một lý do nào đó

Không giống như mọi người vẫn nghĩ, hai cột trụ bằng đá granit ở hai đầu cầu không có chức năng kết cấu – chúng được đưa vào trong thiết kế chỉ để trấn an một công chúng.

Các cột đá của Cầu Cảng Sydney ở đó chỉ để trấn an công chúng. 

Các cột đá của Cầu Cảng Sydney ở đó chỉ để trấn an công chúng.

8) Lầm tưởng về du lịch Úc: Giá cả ở Úc tương đối phải chăng với du khách

Trong khi giá cả ở Úc có vẻ hợp lý với những người bản địa có thu nhập thấp để sinh sống thì thực sự Úc là nước với mức chi tiêu đắt thứ tư trên thế giới dành cho khách du lịch, chỉ sau Anh, Pháp và Thụy Sĩ.

9) Úc có con đường thẳng tắp dài nhất thế giới

Đây là một điều khác mà nhiều khách du lịch vẫn lầm tưởng rằng Úc có đoạn đường thẳng dài nhất thế giới. Đó là đường cao tốc Eyre, với một đoạn 146,6 km dọc theo đồng bằng Nullarbor thẳng tắp.
Tuy nhiên, giờ đây quốc lộ 10 ở Ả Rập Xê Út, một đoạn đường dài từ thị trấn Haradh đến biên giới UAE, tiếp tục đi 260 km mà không có góc.
Đường cao tốc Eyre: Không phải con đường thẳng dài nhất thế giới nữa.

Đường cao tốc Eyre: Không phải con đường thẳng dài nhất thế giới nữa.

10) Úc có những người nghiện rượu nhất thế giới

Nước Úc thường được biết đến với nhiều người uống rượu nhất thế giới. Trên thực tế theo Tổ chức Y tế Thế giới,Úc chỉ xếp thứ 19 về mức tiêu thụ rượu bình quân đầu người, sau cả Bồ Đào Nha, Nga, và thậm chí cả Hàn Quốc.

11) Mái nhà Nhà hát Opera Sydney tạo thành một quả cầu hoàn hảo

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng nếu bạn kéo tất cả những cánh buồm trắng tuyệt đẹp ra khỏi Nhà hát Opera Sydney và lắp ráp chúng đúng cách, chúng sẽ tạo thành một quả cầu hoàn hảo. Điều này không hoàn toàn đúng. Đúng  là hình dạng của các cánh buồm được xác định bởi mặt phẳng của một hình cầu đơn – nhưng nó không thế lắp ghép thành khối cấu do kết cấu của nhà hát này.

Nhà hát Opera Sydney: Thật sự rất tuyệt khi nhìn vào.

Nhà hát Opera Sydney: Thật sự rất tuyệt khi nhìn vào.

Đặt ngay một tour du lịch Úc khám phá vẻ đẹp đất nước và con người nơi đây.

Theo uc.dulichvietnam.com.vn

11 điều mà người ta vẫn lầm tưởng về du lịch Úc
Đánh giá bài viết này