Những điều cần biết khi du lịch Trung Quốc bạn nên bỏ túi

Bạn đang chuẩn bị chuyến vượt biên sang Trung Quốc nhưng lại thắc mắc nhiều điều. Cùng bài viết bỏ túi những kiến thức hữu ích liên quan tới vấn đề những điều cần biết khi du lịch Trung Quốc.

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Bắc Kinh 4N | Giảm 3.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour Trung Quốc giá tốt  Bấm xem danh sách

Những điều cần biết khi du lịch Trung Quốc

Lên kế hoạch chuyến đi của bạn

Điều quan trọng trong những điều cần biết khi du lịch Trung Quốc là chuẩn bị kế hoạch vượt biên. Lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Trung Quốc là một cuộc phiêu lưu thú vị. Bạn sẽ phải lập kế hoạch mọi khía cạnh cho chuyến đi từ A đến Z, trước khi đến Trung Quốc vì một khi ở đó, sẽ gần như không thể truy cập tất cả thông tin bạn cần hoặc tìm những người nói tiếng Anh. Vì vậy, hãy lập kế hoạch chuyến đi của bạn một cách chi tiết trước khi khởi hành.

Ngoài ra, có rất nhiều điều khác nhau để suy nghĩ về trước khi bạn khởi hành. Và một số điều mà phải làm trước khi bạn thậm chí đặt chân vào sân bay. Thị thực chỉ là một trong những thứ mà bạn phải chuẩn bị.

len-ke-hoach-cho-chuyen-di-trung-quoc

Lên kế hoạch cho chuyến đi Trung Quốc

Đừng quên hộ chiếu

Bạn cần có hộ chiếu hợp lệ để vào Trung Quốc và cũng cần mang theo trong thời gian lưu trú vì hầu hết các dịch vụ đặt phòng khách sạn hoặc lối vào bảo tàng hay các điểm du lịch khác chỉ có thể được thực hiện sau khi xuất trình cho bàn thu ngân. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nó phải có hiệu lực trong ít nhất 6 tháng kể từ khi bạn nhập cảnh ở Trung Quốc. Đây là một trong những yếu tố bạn cần biết về những điều cần biết khi du lịch Trung Quốc.

ho-chieu-di-du-lich-trung-quoc

Du lịch Trung Quốc nhớ mang theo hộ chiếu

Nhận bảo hiểm du lịch

Trung Quốc là một quốc gia rất an toàn nhưng tốt hơn là nên chuẩn bị bảo hiểm du lịch. Bảo hiểm không bắt buộc đối với đơn xin thị thực của bạn hoặc để vào Trung Quốc, nhưng chỉ để được an toàn, tốt hơn là nên có bảo hiểm.

Rút tiền mặt và sử dụng máy ATM để rút tiền

Đồng tiền chính thức ở Trung Quốc là Nhân dân tệ. Rất khó để có được loại tiền này ở nước Việt Nam, vì vậy lựa chọn tốt nhất là mang theo euro, đô la và thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Như ở phương Tây được thanh toán bằng thẻ hầu như ở khắp mọi nơi, nhưng ở Trung Quốc, đây không phải là một điều phổ biến.

Có 2 cách để nhận tiền nội tệ. Tùy chọn đầu tiên là trao đổi tiền tệ quốc tế tại các ngân hàng địa phương hoặc rút tiền từ các máy ATM. Hãy chú ý rằng không phải tất cả các ngân hàng địa phương Trung Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế, vì vậy hãy thử sử dụng máy ATM của các ngân hàng quốc tế như HSBC.

Trước khi đến Trung Quốc, đừng quên gọi cho ngân hàng của bạn để cho họ biết về chuyến thăm của bạn, hoặc bạn có nguy cơ kết thúc trong trường hợp thẻ của bạn bị chặn sử dụng theo nghi ngờ sử dụng gian lận.

Đừng tip

Những điều cần biết khi du lịch Trung Quốc cần lưu ý tới vấn đề tiền tip. Trong văn hóa Trung Hoa, những gì bạn cần biết là cung cấp tiền tip với cả hai tay được xem là một cử chỉ rất lịch sự và sẽ được đánh giá cao.

Sử dụng kỹ năng thương lượng của bạn

Tất nhiên, Trung Quốc không giống như ở một đất nước Ả Rập, nhưng giá có thể được giảm xuống, đặc biệt dành cho món đồ lưu niệm. Trong hầu hết các địa điểm du lịch, giá cả rất cao và với một chút thương lượng, bạn có thể nhận được những lời đề nghị tuyệt vời. Khi mua sắm, hãy xem hàng giả.

Trực tuyến bằng VPN

Trung Quốc được bảo vệ bởi Great Firewall sẽ chặn quyền truy cập của bạn vào Facebook, YouTube, Instagram hoặc hầu hết trang web mà bạn quen thuộc. Trung Quốc có phiên bản riêng của từng ứng dụng này nhưng chúng sẽ không được sử dụng nhiều cho bạn. Nếu bạn muốn truy cập vào tất cả các trang web trên, bạn cần có VPN trước khi đến Trung Quốc. Nên đăng ký ExpressVPN và một cho NordVPN.

truc-tuyen-bang-vpn-o-trung-quoc

Truy cập web ở Trung Quốc bằng VPN

Hầu hết mọi người Trung Quốc không nói được tiếng Anh (hoặc bất kỳ ngôn ngữ quốc tế nào)

Điều này sẽ khiến bạn trở lại vì đôi khi rất khó hiểu. Đặc biệt là ở khu vực nông thôn. Hầu hết thời gian xử lý giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu và Google Dịch vốn là một công cụ hữu ích, vì vậy, đừng quên cài đặt nó trước khi đến Trung Quốc.
Thực phẩm Trung Quốc ở Trung Quốc khác với thực phẩm Trung Quốc ở châu Âu hoặc Mỹ

Thực phẩm Trung Quốc đích thực hiếm khi giống như các phiên bản phương Tây được tìm thấy trong các nhà hàng Trung Quốc trên khắp châu Âu. Thực phẩm Trung Quốc bao gồm nhiều loại thức ăn khác nhau như các loại nấm, các loại rau biển, rùa, ếch, côn trùng, động vật biển kỳ lạ, rắn, măng, mướp đắng, củ cải trắng khổng lồ, vỏ sen, đậu phụ, và đậu xanh. Những điều mà bạn không quen, hương vị của các loại gia vị mạnh hơn.

Thưởng thức món ăn đường phố Trung Quốc

Bạn sẽ tìm thấy nhiều nơi để ăn các món ăn đường phố ngay tại Trung Quốc. Lưu ý rằng có rất nhiều địa điểm ẩm thực đường phố được thiết kế đặc biệt cho khách du lịch. Nếu bạn muốn nếm thử món ăn Trung Quốc thực sự, hãy tìm những nơi mà người dân địa phương ăn (đặc biệt là những nơi xa các điểm du lịch).

mon-an-duong-pho-trung-quoc

Món ăn đường phố Trung Quốc thơm ngon, nhớ thưởng thức

Luôn mua nước đóng chai

Nước máy ở Trung Quốc là không thể tưởng tượng được nên thay vào đó, bạn nên mua nước đóng chai thật rẻ, và bạn luôn có thể tìm thấy một chai lạnh trong một ngày hè nóng bức.

Thuốc ở Trung Quốc

Không cần tiêm chủng bắt buộc khi bạn đến Trung Quốc. Nếu bạn đang được điều trị hoặc biết bản thân có một dạ dày yếu, tốt hơn nên mang theo mình những viên thuốc cần thiết. Có sự khác biệt rất lớn giữa các loại thuốc có thể được tìm thấy ở đây so với phần còn lại của thế giới và có thể không tìm thấy những loại thuốc phù hợp. Có 2 loại thuốc: y học cổ truyền Trung Quốc (dựa trên thực vật) và nhà thuốc hiện đại.

Sử dụng hệ thống giao thông công cộng thay vì thuê một chiếc xe hơi

Trung Quốc có một hệ thống giao thông tuyệt vời. Toàn bộ cơ sở hạ tầng là hoàn toàn thích nghi với một số lượng lớn người dân và phát triển rất tốt.

Tàu cao tốc có thể đưa bạn đi rất xa chỉ trong vài giờ. Vào năm 2017, Trung Quốc có mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới. Hệ thống tàu điện ngầm của Trung Quốc, và việc sử dụng nó dễ dàng như thế nào.

nhung-dieu-can-biet-khi-du-lich-trung-quoc-su-dung-tau-cao-toc

Tàu cao tốc ở Trung Quốc tốc độ nhanh chóng

Taxi rẻ

Dùng taxi ở Trung Quốc vì chúng rất rẻ. Hãy nhớ rằng các tài xế không thường nói tiếng Anh, vì vậy lựa chọn tốt nhất là phải có tên và địa chỉ của khách sạn được viết bằng tiếng Trung, nên sử dụng Google Dịch để liên lạc với họ. Taxi rẻ là một trong những điều cần biết khi du lịch Trung Quốc.

su-dung-taxi-o-trung-quoc

Sử dụng taxi ở Trung Quốc rất phổ biến và thông dụng

Đôi khi, bay rẻ hơn khi đi tàu

Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với 22 tỉnh, năm khu tự trị và hai khu vực hành chính đặc biệt (Hồng Kông và Ma Cao). Để vượt qua khoảng cách dài bằng tàu hỏa hoặc xe buýt có thể tốn kém, đặc biệt là tàu cao tốc không hề rẻ chút nào. Nó có cùng mức giá với các máy bay nội bộ. Đây là một trong những điều cần biết khi du lịch Trung Quốc bạn cần nắm vững.

may-bay-trung-quoc

Máy bay Trung Quốc thường có giá chi phí rẻ

Trung Quốc không chờ đợi xếp hàng

Trong văn hóa Trung Quốc, mọi người không có thói quen xếp hàng. Họ sẽ vượt qua trước mặt bạn vào bất kỳ dịp nào cho dù thế nào đi chăng nữa.

Chú ý khi băng qua đường

Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm xe đạp, xe máy hoặc xe hơi tất cả đi qua cùng một lúc. Vì vậy, đừng mong đợi họ dừng lại để cung cấp cho bạn con đường. Họ sẽ bỏ qua bạn mỗi lần như vậy vì vậy cần phải cẩn thận không được chạy qua.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về những điều cần biết khi du lịch Trung Quốc. Những kiến thức được cung cấp ở trên chắc hẳn bạn sẽ có chuyến đi thuận lợi và đầy thú vị. Còn chần chừ gì nữa mà không book vé chinh phục những điều mới mẻ trong chuyến hành trình tour du lịch Trung Quốc sắp tới.

Những điều cần biết khi du lịch Trung Quốc bạn nên bỏ túi
5 (100%) 1 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi