Ý tưởng mua quà tặng ở Trung Quốc dành cho trẻ em

Mua quà tặng ở Trung Quốc cho trẻ em có thể là một trải nghiệm thú vị. Có rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào loại quà tặng mà bạn đang tìm kiếm. Sự đa dạng là đáng kinh ngạc! Các mặt hàng giải trí và giáo dục dành cho trẻ em có sẵn ở các thành phố hay trên các trang mạng - bạn chỉ cần có chút kiên nhẫn và chắc chắn sẽ tìm thấy một món quà rất phù hợp và độc đáo.

Chúng tôi đã liệt kê những ý tưởng quà tặng hàng đầu cho trẻ em khi bạn du lịch Trung Quốc. Hy vọng rằng, đây là một nguồn đầy đủ và rõ ràng để bạn có những kiến thức thật hữu ích trong việc lựa chọn tìm kiếm mua quà tặng ở Trung Quốc.

Búp bê Trung Quốc truyền thống

Bạn sẽ tìm thấy chúng trong hầu hết các cửa hàng, đặc biệt ở Bắc Kinh, nổi tiếng nhất với những chiếc búp bê lụa thủ công khi có ý định mua quà tặng ở Trung Quốc cho trẻ em. Đây là những món đồ thủ công truyền thống phổ biến ở Trung Quốc, có giá trị lịch sử lớn, có từ 1.000 năm trước đến triều đại nhà Tống. Búp bê có nhiều giá khác nhau tùy thuộc vào loại lụa chúng được làm với giá dao động từ RMB 250 đến 600 hoặc nhiều hơn.

mua-qua-tang-o-trung-quoc

Búp bê truyền thống ở Trung Quốc

Mua quà tặng ở Trung Quốc – Diều 

Trẻ em thích diều. Những người ở Trung Quốc ai nấy đều đặc biệt thích diều, với nhiều màu sắc và hình dạng được tìm thấy ở bất kỳ khu vực nào. Bướm và Rồng là những chủ đề diều rất phổ biến. Hầu hết những nơi mà bạn có thể mua diều sẽ bao gồm ở công viên dã ngoại và vườn thú trên khắp đất nước. Duy Phường, tỉnh Sơn Đông là một khu vực rất phổ biến với diều thủ công, và cũng là nơi để tổ chức lễ hội diều quốc tế hàng năm vào tháng 4 hàng năm. Các loài cá voi, cá vàng, ếch và các nhân vật huyền thoại khác nhau, tất cả đều kể nên một câu chuyện.

dieu-mua-qua-tang-o-trung-quoc

Thú vui thả diều ở Trung Quốc

Tàu con thoi Trung Quốc

Đây là một món đồ chơi độc đáo, được mô tả như một cầu lông với bốn chiếc lông vũ đầy màu sắc, điều này rất phổ biến trên toàn cầu, có nguồn gốc ở Trung Quốc. Ý tưởng là để giữ nó trong không khí bằng cách sử dụng cơ thể của bạn, trừ tay của bạn. Đây là cái gì đó sẽ là niềm vui tuyệt vời cho trẻ em. Trò chơi này thậm chí còn có khả năng cạnh tranh và có nhiều phiên bản tùy thuộc vào số lượng người chơi.

Panda nhồi bông Trung Quốc

Nếu bạn đang đưa trẻ đến Thành Đô để xem gấu trúc, thì tất nhiên không thể bỏ mặc những chú gấu nhồi bông. Thành Đô là một thành phố sống động, nhộn nhịp mà trẻ em có xu hướng yêu thích. Panda nhồi bông Trung Quốc được bán rải rác khắp nơi ở Thành Đô, mua quà tặng ở Trung Quốc cho trẻ em.

panda-mua-qua-tang-o-trung-quoc

Mua panda thú nhồi bông làm quà tặng cho trẻ em

Đặc biệt đề cập đến – mô hình tàu hỏa

Nếu bạn thích xe lửa, trở thành người sưu tập xe mô hình hoặc con của bạn yêu Thomas the Tank Engine, bạn không nên bỏ lỡ chuyến đi của mình ở Thượng Hải (100 Xiangyang North Road). Cửa hàng này thuộc sở hữu của một công ty Hồng Kông và nó là một cửa hàng bán lẻ cho các nhà sản xuất tàu Trung Quốc. Bạn sẽ tìm thấy các mẫu ấn bản đặc biệt hiếm có ở đây, công ty xuất khẩu trên toàn thế giới. Động cơ kích thước lớn được xây dựng ở lối vào cửa hàng đảm bảo bạn không bỏ lỡ.

Điều tốt nhất về mua sắm đồ chơi ở Trung Quốc, đặc biệt ở các trung tâm mua sắm và cửa hàng đắt tiền là bạn sẽ tìm thấy các thương hiệu châu Á (Nhật, Singapore, Malaysia) có chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn quốc tế, nhưng có thể không có ở các nước phương Tây.

Tác phẩm nghệ thuật cắt giấy của Trung Quốc

Bạn có thể tìm thấy những tác phẩm nghệ thuật tinh tế, tuyệt vời này ở các điểm du lịch (ví dụ như Tianzifang ở Thượng Hải, thị trấn Qibao, Sanlitun ở Bắc Kinh). Nghệ thuật cắt giấy ở Trung Quốc là loại giấy đầu tiên được nhân loại biết đến và được phát minh ra trong thời nhà Hán. Đây chắc chắn là một tác phẩm có giá trị và phức tạp cao và một món quà tuyệt vời.

nghe-thuat-cat-giay-mua-qua-tang-o-trung-quoc

Nghệ thuật tinh tế, cao siêu cắt giấy ở Trung Quốc

Mặt nạ Opera Trung Quốc

Đây là những mặt nạ ấn tượng, đầy màu sắc, mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng thích sở hữu. Không những chúng tuyệt vời để nuôi sống trí tưởng tượng của con bạn, chúng cũng là một món đồ chơi tuyệt vời mà dạy chúng kể chuyện, vì vậy tốt nhất nên biết một chút về lịch sử đằng sau những mặt nạ opera này. Bạn sẽ tìm thấy ở Bắc Kinh một cách dễ dàng hơn bất cứ nơi nào khác. Những mặt nạ đại diện cho nhà hát Trung Hoa giàu có có niên đại từ thời nhà Đường. Hơn nữa, các mặt nạ này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho trẻ em.

mat-na-opera-mua-qua-tang-o-trung-quoc

Mặt nạ Opera mang trí tưởng tượng phong phú

Qua những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn sẽ có những kiến thức hữu ích về mua quà tặng ở Trung Quốc cho trẻ em. Chuyến du lịch Trung Quốc thêm phần lý tưởng khi bạn mua một số món quà lưu niệm cho trẻ em.

Xem thêm:

Ý tưởng mua quà tặng ở Trung Quốc dành cho trẻ em
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 216