Hàng Châu – Trung Quốc các địa điểm ưa thích khám phá ngay lập tức

Hàng Châu là thủ phủ của tỉnh Chiết Giang và trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa địa phương. Khí hậu gió mùa cận nhiệt đới góp phần vào phong cảnh đa dạng theo mùa, làm cho Hàng Châu trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc quanh năm. Cùng bài viết chinh phục Hàng Châu Trung Quốc các địa điểm ưa thích nhất định phải khám phá ngay lập tức.

Hồ Tây – Hàng Châu Trung Quốc các địa điểm ưa thích 

Hàng Châu Trung Quốc các địa điểm ưa thích. Một người Trung Quốc nói rằng: “Có thiên đường ở trên, Tô Châu và Hàng Châu bên dưới”. Nhiều thế kỷ sau, Marco Polo gọi Hàng Châu là thành phố mê hoặc nhất trên toàn thế giới. Người Trung Quốc cổ đại ca ngợi khu vực Hồ Tây như một vùng đất của vẻ đẹp say sưa. Hồ Tây giống như một viên ngọc sáng lấp lánh trên mảnh đất rộng lớn của Trung Quốc, nổi tiếng với cảnh quan đẹp, vô số các di tích lịch sử, di tích văn hóa rực rỡ và một loạt các sản phẩm bản địa.

ve-dep-mua-he-tay-ho-trung-quoc

Vẻ đẹp mùa hè Tây Hồ Trung Quốc đẹp xao xuyến lòng người

Được bao quanh bởi những ngọn đồi và ngôi đền cổ, hồ rộng lớn có diện tích gần 6 km vuông và được chia thành 5 phần. Hồ Tây nằm ở phía tây nam của Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Hồ Tây là niềm tự hào của Hàng Châu, và là nơi yêu thích để thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố hiện đại. Đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm nơi này và tìm hiểu lý do tại sao người dân địa phương đã trân trọng nó quá lâu. Nếu bạn đến, mùa xuân là thời gian tốt nhất để thăm Hàng Châu. Hoa và cây ăn quả sum xuê dồi dào, bao quanh hồ và những cánh hoa đua nhau khoe sắc mang tới không khí với sự ngọt ngào và lãng mạn.

kham-pha-ky-quan-tay-ho-hang-chau-cua-trung-quoc

Tây Hồ Hàng Châu của Trung Quốc mang vẻ đẹp thanh bình vốn có

Chùa Linh Ấn Tự nhất định chinh phục ở Hàng Châu 

Một Hàng Châu Trung Quốc các địa điểm ưa thích nhất định phải ghé thăm, đó là chùa Linh Ứng Tự. Nằm ở phía tây bắc Hồ Tây ở Hàng Châu, chùa Linh Ấn Tự là một trong mười tu viện Phật giáo cổ nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Ngôi chùa được xây dựng lại trong thế kỷ 19.

chua-linh-an-tu-hang-chau

Chùa Linh Ấn Tự Hàng Châu mang phong cách lối kiến trúc cổ kính

Bao quanh ngôi đền là những đỉnh núi hùng vĩ và những cây cổ thụ, thực sự là một điểm thu hút khách du lịch có thể cung cấp cho bạn những địa điểm hấp dẫn lịch sử, di tích văn hóa cũng như cảnh quan thiên nhiên dễ chịu với rừng, hoa, suối…

Lục Hoà Tháp mang nét trầm tĩnh

Nằm ở phía nam Hồ Tây ở Hàng Châu, Lục Hoà Tháp hài hòa được xây dựng đầu tiên vào năm 970. Ngày nay, cấu trúc gạch và gỗ của Lục Hoà Tháp vẫn còn nguyên vẹn. Các hành lang bằng gỗ xung quanh mười ba tầng của tháp được xây dựng vào năm 1900. Tháp cao 59,89 mét. Bên trong tháp có hàng loạt các họa tiết, bao gồm hoa sen, phượng hoàng, con công, vẹt, sư tử, kỳ lân… Những vật chạm khắc bằng gạch này là bằng chứng vật liệu hiếm hoi của kiến trúc cổ Trung Quốc.

luc-hoa-thap-hang-chau-noi-tieng-voi-loi-kien-truc

Lục Hoà Tháp Hàng Châu nổi tiếng mang vẻ đẹp thanh bình

Với tầm nhìn ra sông Tiền Đường, ngôi tháp này mang đến một không gian yên tĩnh của thời kỳ uy nghi cổ xưa. Nhìn ra từ đỉnh của ngôi tháp, bạn có thể nhìn thấy đến tận xa chân trời mù sương, thưởng thức phong cảnh ngoạn mục, khó quên. Một Hàng Châu Trung Quốc các địa điểm ưa thích không nên bỏ qua địa danh Lục Hoà Tháp.

Làng nổi Ô Trấn thanh bình, dễ chịu 

Ngay cả vào một ngày mùa đông lạnh lẽo, làng nổi Ô Trấn, một thị trấn được bao quanh bởi các con sông, cách thành phố Hàng Châu khoảng 80 km, có một vẻ đẹp đặc biệt thu hút sự xao xuyến bao tâm hồn con người.

lang-noi-o-tran-thanh-binh-von-di-o-hang-chau

Làng nổi Ô Trấn thanh bình vốn dĩ ở Hàng Châu

Giống như nhiều thị trấn nằm ở phía nam sông Dương Tử, làng nổi Ô Trấn được xây dựng dọc theo sông. Các căn nhà và các điểm danh lam thắng cảnh đều tập trung dọc theo các con sông, chạy 1,3 km từ đông sang tây. Không khí đầy mùi thơm của các loại rau tươi, quả óc chó, cá và tôm từ các gian hàng mang tới một không khí đặc biệt chỉ có ở làng nổi Ô Trấn làm du khách nhớ mãi.

lang-noi-o-tran-hap-dan-tai-hang-chau

Làng nổi Ô Trấn hấp dẫn tại Hàng Châu

Hàng Châu Trung Quốc các địa điểm ưa thích nhất định phải ghé thăm. Đã có cơ hội du lịch Trung Quốc đừng bỏ lỡ qua địa danh vốn dĩ nổi tiếng trước đây ở xứ sở Trung Hoa. Cùng hội cạ cứng book lịch chinh phục lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời.

Hàng Châu – Trung Quốc các địa điểm ưa thích khám phá ngay lập tức
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 40