Du lịch Trung Quốc kinh nghiệm bạn nên nắm rõ để có chuyến đi thuận lợi

Bạn đang có kế hoạch du lịch Trung Quốc trong thời gian sắp tới. Nhưng lại không biết làm thế nào để chuyến đi trở nên thuận lợi, không gặp bất cứ điều phiền toái nào. Hiểu và nắm bắt tâm lý ấy, bài viết sẽ bật mí chia sẻ du lịch Trung Quốc kinh nghiệm với những điều vô cùng lý thú.

Du lịch Trung Quốc kinh nghiệm chú ý về ngôn ngữ

Du lịch Trung Quốc kinh nghiệm phải kể ngay tới vấn đề ngôn ngữ, giao tiếp. Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc là tiếng Quan thoại chuẩn, có nguồn gốc ở Bắc Kinh. Tuy nhiên, Trung Quốc có một số khu tự trị, chẳng hạn như Hồng Kông và Ma Cao, với các ngôn ngữ chính thức khác với đất liền, như tiếng Quảng Đông hoặc tiếng Anh. Lời khuyên dành cho bạn: Khi đi taxi, hãy đảm bảo tên của điểm đến được viết bằng ký tự Trung Quốc cho tài xế của bạn.

du-lich-trung-quoc-kinh-nghiem-chu-y-ve-giao-tiep

Du lịch Trung Quốc kinh nghiệm chú ý về giao tiếp

Tiền tệ & Tiền boa

Đồng tiền quốc gia của Trung Quốc là đồng nhân dân tệ (nghĩa là dịch sang “tiền của mọi người”). Máy ATM ở khắp mọi nơi và chúng thường phân phối hóa đơn 100RMB. Thẻ tín dụng chỉ được sử dụng trong các khách sạn hoặc nhà hàng và cửa hàng lớn, vì vậy hãy chú ý đến số tiền bạn có trong tay.

du-lich-trung-quoc-kinh-nghiem-ve-van-de-tien-te

Tiền tệ sử dụng chủ yếu trong đất nước là đồng nhân dân tệ

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn tip những người trong khách sạn hoặc kinh doanh du lịch, chẳng hạn như trình điều khiển thuê hoặc hướng dẫn viên du lịch của bạn. Họ dựa vào tiền tip cho thu nhập của họ. Lời khuyên dành cho bạn: Nhiều cơ sở có chính sách không giới hạn (như nhà hàng và phòng mát-xa) – đảm bảo bạn không tip ở những nơi này vì nó có thể được xem là bất lịch sự. Bạn cần lưu ý vấn đề này trong du lịch Trung Quốc kinh nghiệm để tránh những điều không hay xảy ra đối với bản thân mình.

Ẩm thực Trung Quốc

“Tám Ẩm thực Ẩm thực” của Trung Quốc là An Huy, Quảng Đông, Phúc Kiến, Hồ Nam, Giang Tô, Sơn Đông, Tứ Xuyên và Chiết Giang. Mỗi vùng đều có hương vị và đặc sản riêng. Hãy chắc chắn rằng bạn thử thịt lợn chua ngọt, hoành thánh, bánh bao, chow mein, chả giò, và dĩ nhiên là vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng có nguồn gốc từ Bắc Kinh (và một trong những món ăn quốc gia của Trung Quốc).

du-lich-trung-quoc-kinh-nghiem-thuong-thuc-am-thuc

Thưởng thức ẩm thực khi có điều kiện du lịch Trung Quốc

vit-quay-bac-kinh-mon-an-noi-tieng-o-trung-quoc

Vịt quay Bắc Kinh món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc

Làm thế nào để ăn mặc tại Trung Quốc?

Du lịch Trung Quốc kinh nghiệm phải bàn tới vấn đề ăn mặc. Bạn có thể nhận thấy rằng các phong cách ăn mặt có xu hướng thận trọng hơn ở Trung Quốc, nhưng điều này không liên quan đến bất kỳ quy tắc xã hội hoặc tôn giáo rõ ràng nào. Trên bãi biển, bạn sẽ tìm thấy những bộ bikini. Điều đó đang được nói, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn thời trang ở các thành phố như Thượng Hải và Bắc Kinh.

Nhìn chung, hãy chú ý đến môi trường xung quanh của bạn và đảm bảo quần áo sạch sẽ và phù hợp với bất kỳ nơi nào bạn đến và bạn không nên xúc phạm đến bất kỳ ai. Người dân Trung Quốc yêu màu đỏ, vì họ tin rằng nó tượng trưng cho may mắn và tài sản. Bạn sẽ tìm thấy nó ở khắp mọi nơi trong Lễ hội mùa xuân mỗi năm.

du-lich-trung-quoc-kinh-nghiem-chu-y-ve-trang-phuc

Người Trung Quốc thường hay thích trang phục màu đỏ

Văn hóa khác nhau

Một số khác biệt văn hóa hàng ngày có thể gây ngạc nhiên cho người nước ngoài, vì vậy tốt nhất nên giải quyết chúng trước khi qua biên giới: hút thuốc lá phổ biến ở những nơi công cộng (bao gồm nhà hàng), khạc nhổ trên đường phố được xem là thiếu tôn trọng hoặc thô lỗ dưới bất kỳ hình thức nào. V à nếu bạn đến thăm nhà hoặc người quen phải mang lại một món quà nhỏ – không đến tay trắng. Du lịch ở Trung Quốc là một trải nghiệm học tập, vì vậy đừng lo lắng về mọi sai lầm.

Du lịch Trung Quốc kinh nghiệm với những thông tin thật thú vị. Hãy bỏ túi những kiến thức hữu ích này để có chuyến đi thuận lợi. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng hội cạ cứng book lịch chinh phục những điều đầy ấn tượng đang chờ bạn khám phá.

Du lịch Trung Quốc kinh nghiệm bạn nên nắm rõ để có chuyến đi thuận lợi
5 (100%) 1 Đánh giá