Du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì hiện nay sao cho hợp lý

Do diện tích đất nước Trung Hoa lớn, vận chuyển có tầm quan trọng đặc biệt ở Trung Quốc. Tuy nhiên nhiều du khách thắc mắc du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì. Hiện tại, quốc gia này có hệ thống giao thông hiện đại bao gồm hàng không dân dụng, đường sắt, đường bộ và đường thủy. Các phương tiện giao thông hiện đại như đường cao tốc, đường xe điện, ga tàu điện ngầm, đường sắt nhẹ và đường sắt rất phổ biến, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Mạng lưới tàu lửa

Du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì? Trong đó, du lịch đường sắt vẫn là hình thức phổ biến nhất của giao thông ở Trung Quốc, nhờ vào sự nỗ lực của chính phủ dẫn đến sự kết nối đất nước bởi đường cao tốc thông qua hệ thống đường cao tốc quốc gia đường tàu lửa. Chương trình này mở rộng mạng lưới đường sắt xuống còn khoảng 60.273 dặm vào cuối năm 2012, làm cho hệ thống đường sắt của Trung Quốc trở thành đường cao tốc dài nhất trên thế giới. Các tuyến đường sắt của Trung Quốc vận chuyển hơn 900 tỷ hành khách mỗi năm, mức cao nhất trên thế giới.

du-lich-trung-quoc-bang-phuong-tien-gi

Tàu lửa phương tiện được nhiều du khách chọn lựa

Du lịch bằng đường sắt là một cách thú vị, thư giãn, và rẻ tiền để có thể xem hay chiêm ngưỡng quang cảnh xung quanh những điểm đi qua ở địa phận của Trung Quốc. Ngày nay các thiết bị mới hoặc hiện đại đã thay thế các hệ thống tàu cũ ở hầu hết các khu vực. Những du khách thiếu thời gian hoặc không đủ để di chuyển khoảng cách xa bằng tàu hỏa thì vẫn có thể trải nghiệm một chuyến đi bằng đường sắt trên các tuyến đường ngắn phổ biến từ Thượng Hải tới các thành phố lân cận như Tô Châu, Vô Tích, Nam Kinh, hoặc Hàng Châu, hoặc từ Bắc Kinh đến Thiên Tân.

Các tiện ích đã được thêm vào chuyến đi tàu lửa hạng nhất (gọi là “chỗ ngồi mềm”) bao gồm các phòng chờ đợi thoải mái tại một số ga tàu. Du khách nên lưu ý rằng các chuyến tàu ở Trung Quốc luôn cập nhật đúng giờ để xuất hiện đúng giờ tại ga là rất quan trọng.

Tàu điện ngầm

Các thành phố lớn hơn đều có hệ thống tàu điện ngầm đang hoạt động, đang được xây dựng hoặc trong giai đoạn lập kế hoạch. Việc vận chuyển dưới lòng đất nhanh chóng này phù hợp với quy mô và sự phức tạp của các thành phố lớn của Trung Quốc và không bị cản trở về khả năng vận chuyển số lượng lớn người ở tần số cao. Các hệ thống tàu điện ngầm được thiết kế để giúp hành khách bao phủ các khoảng cách ngắn một cách nhanh chóng và kết nối các quận với nhau.

du-lich-trung-quoc-bang-phuong-tien-gi-hop-ly

Tàu điện ngầm được chính phủ Trung Quốc quan tâm và đầu tư

Shanghai Metro, khai trương vào năm 1995, là hệ thống tàu điện ngầm dài nhất trên thế giới và vé được bán bởi nhân viên hoặc bằng máy tự động. Các thành phố có hệ thống tàu điện ngầm bao gồm: Bắc Kinh, Trường Xuân, Trùng Khánh, Đại Liên, Phật Sơn, Quảng Châu, Hàng Châu, Côn Minh, Nam Kinh, Thượng Hải, Thẩm Dương, Thâm Quyến, Tô Châu, Thiên Tân, Vũ Hán và Tây An. Tàu điện ngầm là đáp án câu trả lời du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì hiện nay.

Đường cao tốc

Hơn 4.237.750 km đường đã được xây dựng ở Trung Quốc và hầu hết khắp đất nước có thể di chuyển vào đường cao tốc một cách dễ dàng. Điều này tạo cơ hội để du khách có thể du lịch khắp đất nước và khám phá các khu đô thị Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu và Hồng Kông mà không hề tốn kém.

du-lich-trung-quoc-bang-phuong-tien-gi-hien-nay

Hệ thống đường cao tốc ở Trung Quốc được chú trọng

Giao thông thay đổi từ khu vực này sang khu vực khác, nhưng có thể là ánh sáng trên một số đường cao tốc. Nếu bạn không cảm thấy thích lái xe, taxi có sẵn ở tất cả các khách sạn và các khu mua sắm, và sẽ dừng lại để báo hiệu cho du khách khi muốn sử dụng dịch vụ. Du khách có thể tìm thấy sự thuận tiện để thuê taxi cho cả ngày hoặc nửa ngày, nhưng hãy chắc chắn thỏa thuận về giá cả đầu tiên. Một số lái xe taxi nói tiếng Anh, nhưng hầu hết không, vì vậy hãy chắc chắn mang theo hướng dẫn bằng văn bản và bản đồ để cho người lái xe biết bạn muốn đi đâu. Đường cao tốc chắc hẳn là một đáp án giải đáp thắc mắc du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì.

giai-dap-du-lich-trung-quoc-bang-phuong-tien-gi

Taxi di chuyển trên những tuyến phố ở Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì – Máy bay 

Công ty Hàng không Quốc gia Trung Quốc có các chuyến bay quốc tế thường xuyên đi đến 121 thành phố ở 52 quốc gia. Du khách nước ngoài có thể bay hơn 380 chuyến bay quốc tế đến các thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Côn Minh, Hạ Môn, Đại Liên, Tây An, Urumchi, Cáp Nhĩ Tân, Hồng Kông, Ma Cao và các điểm đến khác.

Hành khách bay từ Hoa Kỳ đến Trung Quốc qua Air China, China Eastern Airlines, China Southern Airlines, Hainan Airlines, hoặc các hãng vận tải quốc tế khác, có thể đặt các chuyến bay ở Trung Quốc như một phần của vé xuyên Thái Bình Dương. Đặt chỗ chuyến bay nội địa tại Trung Quốc có thể dễ dàng sắp xếp qua hầu hết các điểm du lịch của khách sạn hoặc tại một trong những dịch vụ đại lý du lịch mới. Lưu ý là tất cả các chuyến bay là không hút thuốc.

chia-se-du-lich-trung-quoc-bang-phuong-tien-gi

Máy bay phương tiện di chuyển nhanh nhất có thể hiện nay

Cuộc thăm dò ý kiến do Ban Quản lý Sân bay Quốc tế đưa ra trong năm 2011 cho thấy năm sân bay tốt nhất trên thế giới nằm ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hơn 300.000 hành khách đã được khảo sát tại 153 sân bay trên toàn thế giới. Các sân bay quốc tế của Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông nằm trong số 5 sân bay tốt nhất.

Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh (PEK) có lưu lượng hành khách lớn nhất mỗi năm, tiếp theo là sân bay Quốc tế Thượng Hải Pudong (PVG). Các sân bay lớn khác nằm ở Thành Đô, Trùng Khánh, Đại Liên, Quảng Châu, Hàng Châu, Cáp Nhĩ Tân, Hohhot, Côn Minh, Thanh Đảo, Thẩm Dương, Thiên Tân, Urumqi, Hạ Môn và Tây An. Giờ đây, du khách đã giải đáp được thắc mắc về du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì.

Đường thuỷ

Về vấn đề vận chuyển nội địa, sông Pearl và trung, hạ lưu sông Dương Tử là những tuyến đường nhộn nhịp nhất. Ngoài ra còn có các tuyến đường thủy hoạt động dọc theo các tỉnh Hà Bắc, Giang Tô, và Chiết Giang – nằm dọc theo kênh Grand Canal Bắc Kinh – Hàng Châu. Các cảng ở Đại Liên, Tần Hoàng Đảo, Thiên Tân, Thanh Đảo, Liên Vân Cảng, Thượng Hải, Ninh Ba, Hạ Môn, Hoàng Phố, Trạm Giang, Hải Khẩu, và Hồng Kông là những luồn di chuyển bằng đường thủy khá lớn.

du-lich-trung-quoc-bang-phuong-tien-gi

Di chuyển bằng tàu thủy được nhiều du khách quan tâm

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có một cái nhìn khách quan về vấn đề du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì. Hãy lựa chọn phương tiện theo bạn là hợp lý về mặt thời gian cũng như chi phí của mỗi người.

Xem thêm:

Du lịch Trung Quốc bằng phương tiện gì hiện nay sao cho hợp lý
5 (100%) 1 Đánh giá