Sơn Tây là một tỉnh có lịch sử lâu đời ở miền bắc Trung Quốc, sở hữu nhiều thắng cảnh tham quan độc đáo, tráng lệ, thu hút đông đảo khách du lịch.

son-tay

1.Giới thiệu tỉnh Sơn Tây

Tỉnh Sơn Tây có lịch sử lâu đời và từng là trung tâm kinh tế của Trung Quốc suốt nhiều triều đại. Khi Nhật Bản cai trị, tỉnh bị tàn phá nặng nề cho đến khi Cách mạng Cộng sản thành công mới dần khôi phục lại.

Đến bây giờ, sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác than và luyện kim đã mang đến nguồn sống mới cho Sơn Tây. Tuy nhiên, điều này lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới ngành du lịch bởi không khí ô nhiễm quá nặng. Dẫu vậy, vẫn có một vài địa phương đáng để du khách ghé thăm như Bình Dao hay Ngũ Đài Sơn.

2.Lịch sử Sơn Tây

Thời xa xưa, đại bộ phận tỉnh thuộc địa phận nước Tấn nhưng tầm quan trọng của Sơn Tây chỉ thực sự được chú ý dưới thời Bắc Ngụy (386 – 534).

Nhà Đường suy bại, quân Khiết Đan tiến đánh Sơn Tây buộc tàn quân Đường phải lùi về Đại Đồng cố thủ. Mãi đến thời Minh, quyền kiểm soát Sơn Tây mới được giành lại và được kiến tạo lại, trở thành tiền đồn phòng thủ kiên cố trước quân xâm lược phương bắc.

Hòa bình được lập lại kéo theo sự phát triển kinh tế của Sơn Tây. Nhiều cánh thương buôn tới đây giao dịch, thương mại đã biến tỉnh trở thành tài khu lớn nhất miền bắc Trung Quốc.

3.Các điểm tham quan chính ở Sơn Tây

Đại Đồng

dai-dong

Ngũ Đài Sơn

ngu-dai-son

Thái Nguyên

thai-nguyen

Thích Khẩu

thich-khau

Bình Dao

binh-dao

4. Địa điểm nghỉ ngơi, khách sạn ở Sơn Tây

  • Changtai Hotel (0351) 223 0888
  • World Trade Hotel (0351) 868 8888

5. Ẩm thực – món ngon Sơn Tây

Sơn Tây nổi tiếng với món mì và dấm đen ngon nhất Trung Quốc. Một bát “dao shao mien” (mì ngắn) chỉ tốn vài NDT nhưng rất ngon miệng. Một số món mì nức tiếng khác như mì tai mèo (có hình dáng giống tai con mèo) và mì dài.
Ẩm thực Sơn Tây không được nổi tiếng như các món ăn Tứ Xuyên hay Quảng Đông nhưng được cái rất ngon và rẻ.

6. Đi tới Sơn Tây

Sân bay Thái Nguyên có đủ chuyến bay tới hầu hết các thành phố lớn của Trung Quốc.
Nếu du khách muốn đi tàu hỏa, hiện tại có một chuyến tàu tốc hành từ Bắc Kinh đi Thái Nguyên, mất khoảng 3 tiếng.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Trung Quốc hoặc đặt phòng tại khách sạn Trung Quốc, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Tỉnh Sơn Tây
Đánh giá bài viết này

Điểm đến ở Tỉnh Sơn Tây

Xem tiếp