Hà Phố là một thị trấn trên bờ biển thuộc thành phố Ninh Đức, Phúc Kiến. Đây là thị trấn phía bắc của Phúc Kiến; thành phố lớn gần nhất là Ôn Châu qua biên giới ở Chiết Giang.

Quận Hà Phố là nơi bạn sẽ có bức ảnh đẹp nhất về mặt trời mọc, hoàng hôn, sương mù, núi non, cảnh lao động địa phương, v.v. và vì nơi đây được bao quanh bởi những biển nước ở ba phía, phía còn lại là núi, vì vậy bạn có thể tận hưởng một cảm giác nghỉ ngơi, thư giãn thật tuyệt vời. Dưới đây là những điểm du lịch tốt nhất dành cho bạn!

Hà Phố, Phúc Kiến – Nguồn: Internet

Xem thêm: Du Lịch Trung Quốc: HCM – Hạ Môn – Tuyền Châu – Phúc Châu – Vũ Di Sơn 6 ngày

Danh lam thắng cảnh ở Hà Phố

Đảo Dayu

Nằm ở phía đông nam ngoài khơi thành phố Ninh Đức của Phúc Kiến, đảo Dayu là một phần của bốn điểm du lịch của núi Taimu. Hòn đảo, được biết đến với hình ảnh thu nhỏ của những ngọn đồi xanh, hồ nước trong vắt, đồng cỏ rộng lớn và biển xanh thẳm yên bình, được Tạp chí Địa lý Quốc gia Trung Quốc xếp hạng là một trong 10 hòn đảo đẹp nhất Trung Quốc. Hòn đảo rộng 7,7 km từ đông sang tây và dài 2,76 km từ bắc xuống nam, có diện tích 21,5 km2 và bờ biển dài 31,97 km. Hòn đảo có 36 vịnh lớn, nhỏ và 20 ngọn đồi có độ cao khác nhau.

Đảo Dayu là một phần của bốn điểm du lịch của núi Taimu – Nguồn: Internet

Là hòn đảo cao nhất ở Phúc Kiến, hòn đảo này đạt độ cao 541,4 mét so với mực nước biển. Ở độ cao 200 mét so với mực nước biển, có hai hồ tự nhiên cách nhau khoảng 1.000 mét. Các hồ nước ở đây không bao giờ cạn và nước trong vắt. Khách du lịch thường có thể nhìn thấy những con rùa nổi lên từ hồ để nghỉ ngơi.

Những ngọn đồi xanh, nước trong và đá cùng nhau thể hiện một bức tranh thiên nhiên quyến rũ. Có những vùng đồng cỏ rộng lớn, bao gồm tổng cộng 600 ha. Những đặc điểm này mang lại cho hòn đảo cái tên Đảo ma thuật ở Biển Hoa Đông.

Địa chỉ: Thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến, cách Sansha 5 hải lý
Cách đi: Đi thuyền từ bến tàu phố cổ Sansha hoặc bến tàu Yujing
Vé: 80 nhân dân tệ

Bãi biển Dajing

Bãi biển Dajing nằm ở phía đông nam của thị trấn Trường Xuân, quận Hà Phố. Nó được biết đến với tên là Hawaii Phúc Kiến. Vẻ đẹp của bãi biển Dajing nằm trong cồn cát mà người dân địa phương gọi là Shar Post. Ở phía bên kia của Sharon Post, có một khu rừng ẩn sâu hơn 100 mét.

Bãi biển Dajing nằm ở phía đông nam của thị trấn Trường Xuân, quận Hà Phố – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Dajing, Hà Phố, tỉnh Phúc Kiến
Phương thức đến: Đi xe buýt đưa đón từ huyện Hà Phố đến làng Dajing, thị trấn Trường Xuân, sau đó đi bộ.
Điện thoại: 0593-8783555

Khu nghỉ mát danh lam thắng cảnh làng Chian

Làng Chian nằm cách quận Hà Phố 5 km về phía đông bắc. Nó đã từng là một cảng biển quan trọng trong thời cổ đại. Nó được đặt tên theo đặc điểm của những viên đá màu đỏ ven biển.

Địa chỉ: Chengdong, Quận Hà Phố, cách Cheng Quan 5 km
Cách đi: Đi xe buýt du lịch hoặc xe buýt thuê từ Quận Hà Phố
Giờ mở cửa: 8: 00-17: 00
Vé: 30 nhân dân tệ
Điện thoại: 0593-2883671

Bắc Kỳ

Bắc kỳ cách phía đông của quận Hà Phố 5km. Đó là một trang trại rong biển nổi tiếng. Dân làng đang tham gia nuôi hải sản và đánh cá ở vùng biển xa.

Phong cảnh của làng Bắc Kỳ đẹp như tranh vẽ – Nguồn: Internet

Phong cảnh của làng Bắc Kỳ đẹp như tranh vẽ. Vào năm 2012, nó đã được tạp chí Nhiếp ảnh kỹ thuật số liệt kê là một trong 80 địa điểm đẹp nhất Trung Quốc và được đề xuất là một trong 22 khu nghỉ dưỡng cho các nhiếp ảnh gia. Hơn 200.000 nhà làm phim trong và ngoài nước đã quay phim cảnh biển mỗi năm.

Địa chỉ: Đường Songgang, Hà Phố, tỉnh Phúc Kiến.
Phương thức đến: Đi xe buýt nhỏ từ huyện Hà Phố đến Tùng Sơn và đến làng Beitun trong khoảng 10 phút.

Làng Dongbi

Làng Dongbi được bao quanh bởi những ngọn núi và có tầm nhìn rộng. Đó là một nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn. Các điểm chụp ảnh trên bức tường phía đông không chỉ có thể chụp được cảnh hoàng hôn tráng lệ mà còn có thể chụp được cảnh ngư dân đánh cá bằng lưới.

Làng Dongbi là một nơi lý tưởng cho hoàng hôn – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Sansha Town, Hà Phố
Phương thức đến: Đi xe buýt đến thị trấn Sansha tại ga cổng phía Bắc Hà Phố, đi qua bức tường phía đông
Vé: Miễn phí

Khu danh lam thắng cảnh sông Dương

Sông Dương nằm ở phía tây nam của núi Tailao. Khu danh lam thắng cảnh sông Dương ban đầu được đặt tên là Nanyangping.  Khu danh lam thắng cảnh sông Dương rộng khoảng 35 km2, bao gồm khu thắng cảnh Jiulixi, khu danh lam thắng cảnh thác Longting.

Khu danh lam thắng cảnh sông Dương – Nguồn: Internet

Địa chỉ: Yacheng, quận Hà Phố
Phương thức đến: Quận Hà Phố cách Khu thắng cảnh sông Dương 37 km. Bạn có thể xuống tại trạm xe buýt Hà Phố bằng cách đi xe buýt thành phố Yacheng.
Vé: Khu vực ngắm cảnh sông Dương vé 30 nhân dân tệ, từ khu vực ngắm cảnh đến điểm trôi xe đạp điện giá 15 nhân dân tệ, đi bè tre giá vé một chiều cho mỗi thuyền 175 nhân dân tệ.

Tham khảo: Cẩm nang du lịch Trung Quốc 2019

Hà Phố
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 5