Bên cạnh sự phát triển hạ tầng đô thị, Phúc Kiến vẫn giữ được những di sản văn hóa ở Hạ Môn và Tuyền Châu, góp phần đẩy mạnh ngành du lịch của tỉnh.

phuc-kien

1.Sơ lược về Phúc Kiến

Phúc Kiến là một tỉnh nằm ven bờ biển đông nam Trung Quốc, từng là cửa ngõ giao thông với nhiều quốc gia nên số lượng dân di cư ở tỉnh cũng nhiều nhất. Bên cạnh sự phát triển hạ tầng đô thị, Phúc Kiến vẫn giữ được những nét di sản văn hóa đặc trưng ở Hạ Môn và Tuyền Châu, góp phần đẩy mạnh ngành du lịch của tỉnh.

Phía tây nam tỉnh có khu tham quan Thổ Lâu, nổi tiếng với những ngôi nhà nằm trên sườn núi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa.

Đi về phía tây bắc là dãy Vũ Di Sơn, là điểm du lịch cắm trại, dã ngoại nổi tiếng. Từ cảng Hạ Môn, du khách có thể tới thăm hòn đảo Cổ Lãng Tự hoặc xa hơn là đảo Kinmen thuộc địa phận Đài Loan.

2.Lịch sử Phúc Kiến

Dười thời Tần (221 – 207 TCN), Phúc Kiến gọi là Mân Việt, là một trong những trung tâm kinh tế biển của Trung Quốc.

Đến thời Tống, Nguyên, Tuyền Châu trở thành một trong những hải cảng chính trên con đường tơ lụa, vận chuyển các mặt hàng dệt, đá quý, đồ sứ cùng nhiều thứ giá trị khác. Lợi ích kinh tế lớn của tỉnh thu hút hơn 100.000 hộ dân là các thương gia Ả Rập, nhà truyền giáo và khách tham quan.

Ở thế kỷ 15, nhà Minh suy thoái khiến thông thương hàng hải cũng bị hạn chế nhưng người Phúc Kiến vẫn chứng tỏ khả năng kinh doanh nhạy bén bằng nhiều mặt hàng đưa tới Đài Loan, Singapore, Philippines, Malaysia và Indonesia. Mối liên kết kinh tế này vẫn được duy trì tới thời hiện đại, đóng góp không nhỏ vào nền kinh tế tỉnh.

Ngôn ngữ

Phúc Kiến là một trong những tỉnh có sự đa dạng về ngôn ngữ nhất Trung Quốc. Đa số người địa phương đều nói tiếng Mân, bao gồm cả một bộ phận người Đài Loan. Tiếng Mân ở đây được chia thành nhiều nhóm như Mân Nam ở Hạ Môn và Tuyền Châu, Mân bắc ở Phúc Châu. Du khách tới đây có thể sử dụng tiếng quan thoại cũng được.

3.Những điểm tham quan nổi bật ở Bangkok

  • Hạ Môn

ha-mon

  • Phúc Châu phuc-chau
  • Cổ Lãng Tự

co-lang-tu

  • Thổ Lâu

tho-lau

  • Tuyền Châu

tuyen-chau

  • Vũ Di Sơn

vu-di-son

4. Đi tới Phúc Kiến

Phúc Kiến kết nối với các tỉnh Quảng Đông, Giang Tây bằng tàu và đường biển. Ở Hạ Môn và Phúc Châu có sân bay tới nhiều quốc gia trong khu vực như Hồng Kông, Đài Bắc và Cao Hùng ở Đài Loan. Ở Vũ Di Sơn thì có máy bay đi Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kông.

5.Phương tiện di chuyển ở Phúc Kiến

Ở Phúc Kiến phổ biến và thông dụng nhất để du lịch là sử dụng xe bus, nếu muốn di chuyển giữa các thành phố thì bạn nên đi tàu hỏa.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Trung Quốc hoặc đặt phòng tại khách sạn Trung Quốc, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Tỉnh Phúc Kiến
1 (20%) 1 Đánh giá

Hits: 1266

Điểm đến ở Tỉnh Phúc Kiến

Xem tiếp