Liêu Ninh là thành phố nơi lịch sử và hiện đại cùng tồn tại, phát triển. Thẩm Dương, Đại Liên và Đan Đông là những thành phố thu hút đông đảo khách du lịch của tỉnh.

tinh-lieu-ninh

Tỉnh Liêu Ninh

1.Giới thiệu tỉnh Liêu Ninh

Liêu Ninh là thành phố nơi lịch sử và hiện đại cùng tồn tại, phát triển. Những dạng cảnh quan pha trộn như di tích nhà Minh nằm giữa khu nghỉ dưỡng hiện đại hay cung điện hoàng gia trơ trọi giữa các tòa nhà chọc trời là thứ bạn sẽ thường xuyên bắt gặp ở đây.

Rời các thành phố lớn, các vùng ngoại ô phần lớn là các khu canh tác, trồng rừng và thị trấn nhỏ. Điểm đặc sắc của Liêu Ninh là các đường biên giáp ranh Triều Tiên, ví dụ như Đan Đông. Đây là khu vực hấp dẫn đông đảo khách du lịch bởi cơ hội được tham quan Bắc Triều Tiên nhưng cũng có nhiều hạn chế và quy tắc mà bạn phải lưu ý.

2.Lịch sử Liêu Ninh

Các tỉnh Liêu Ninh, Hắc Long Giang, Cát Lâm và Nội Mông trước đây thuộc vùng Mãn Châu, bây giờ được gọi chug là vùng Đông Đắc.

Người Mãn Châu lúc trước thành lập nhà Thanh ở đây, sau đó mới dẫn quân tiến đánh và cai trị Trung Quốc trong khoảng thời gian từ năm 1644 – 1911. Thời điểm những năm 1800 khi Thế chiến thứ 2 chấm dứt, các cường quốc phương tây phân chia lại Trung Quốc, vùng Đông Bắc khi đó thuộc quyền kiểm soát của người Nga và Nhật.

3.Các thành phố chính ở Liêu Ninh

Thẩm Dương

Thẩm Dương

Thẩm Dương

Thủ phủ của tỉnh, là thành phố lớn với dân số trên 8 triệu người. Nơi đây vốn là quốc đô của người Mãn Châu, có Cung điện Hoàng gia Thẩm Dương là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ngoài Cung điện đó ra thì ở Thẩm Dương không có nhiều địa phương nổi bật.

Đại Liên

Đại Liên

Đại Liên

Đại Liên là một thành phố trẻ được thành lập bởi người Nga, là đầu mút của tuyến đường sắt xuyên vùng Đông Bắc. Vì ở đây không có băng nên hải cảng ở Đại Liên có tầm quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế tỉnh.

Trong thời chiến, nơi đây từng bị Nhật Bản cai trị, rồi Liên Xô chiếm đóng ở Thế chiến thứ 2, đến năm 1955 Trung Quốc mới nắm lại quyền kiểm soát. Dạo quanh thành phố, du khách có thể dễ dàng cảm nhận những ảnh hưởng của người Nga với khu phố Nga nằm ở trung tâm Đại Liên. Người Nga cũng thường tới đây tắm biển vào mỗi dịp lễ.

Ở Đại Liên có nhiều nhà máy của Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu và Mỹ nhưng chỉ tập trung vào ngành công nghệ cao nên mức độ ô nhiễm thấp, thậm chí còn được coi là thành phố xanh, sạch nhất Trung Quốc.

Đan Đông

Đan Đông

Đan Đông

Sức hút chính của Đan Đông là đường biên giáp Triều Tiên. Từ sông bên này, bạn có thể trông thấy thành phố Sinujiu, Bắc Triều Tiên. Hai thành phố được nối liền bởi cây cầu hữu nghị Trung – Triều.

Một điểm nổi tiếng khác ở Đan Đông là Trườn thành Hổ Sơn, đánh dấu điểm đầu tiên đoạn kéo dài về phía đông của Vạn Lý Trường Thành. Ngoài ra còn có Bảo tàng chống Mỹ xâm lược và trợ giúp Triều tiên và núi Jingjiang, công viên lớn nhất thành phố.

4.Phương tiện di chuyển, đi lại ở Liêu Ninh

Thẩm Dương và Đại Liên có hai sân bay nội địa, quốc tế chính của tỉnh hoặc du khách cũng có thể ngồi thuyền từ Đại Liên để đi tỉnh Sơn Đông hoặc Hàn Quốc.

Tuy nhiên, để dễ dàng khám phá và thăm thú các cảnh quan của thì bạn nên sử dụng xe bus, chỉ khi nào di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác thì mới đi tàu hỏa.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Trung Quốc hoặc đặt phòng tại khách sạn Trung Quốc, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Tỉnh Liêu Ninh
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 170