Hồ Kính Bạc là địa phương hút khách của Mẫu Đơn Giang vào mỗi dịp hè và các kỳ nghỉ lễ. Đây là địa phương vô cùng thơ mộng với những hồ nước trong vắt, cây cối vây quanh, rất thích hợp cho các hoạt động cắm trại, dã ngoại.

ho-kinh-bac

1.Giới thiệu Hồ Kính Bạc

Hồ Kính Bạc được hình thành từ những cuộc phun trào núi lửa cách đây 5000 năm trên con sông Mẫu Đơn. Sở dĩ có có tên gọi là Kính Bạc bởi nước hồ ở đây rất trong và tĩnh lặng, có thể phản chiếu mọi cảnh vật xung quanh giống như một tấm gương.

Mỗi dịp hè và nghỉ lễ, khu vực xung quanh hồ Kính Bạc chật kín khách tham quan, là nơi lý tưởng để tổ chức các buổi dã ngoại, cắm trại và chèo thuyền.

2.Thắng cảnh ở hồ Kính Bạc

Thác Điếu Thủy Lâu

dieu-thuy-lau

Ngọn thác kỳ vĩ và hùng tráng Điếu Thủy Lâu là địa danh thu hút khách du lịch nhất ở hồ Kính Bạc. Thác cao khoảng 12m, có bề rộng 300m.

Vào mùa mưa (từ tháng 6 – tháng 9), thác nước tạo thành những đợt bọt sóng tạo nên một cảnh quan ngoạn mục và kỳ vĩ. Vafo mùa xuân và mùa thu, dòng thác chảy chậm và lưu lượng giảm mạnh khiến cảnh quan của Điếu Thủy Lâu chỉ giống một cơn mưa phùn.

Để tới Điếu Thủy Lâu, du khách đi theo đường chính ở phía bắc hồ Kính Bạc, trên đường sẽ có các biển chỉ dẫn bằng tiếng Anh để đảm bảo du khách không bị lạc đường.

Rừng ngầm

(Vé tham quan 55 NDT)

rung-ngam

Rừng ngầm ở đây không phải để ám chỉ những khu rừng nằm dưới lòng đất mà là một hệ sinh thái phát triển trong những miệng núi lửa đã tắt lịm từ 10.000 năm trước. Trong khu vực hồ Kính Bạc có khoảng 10 khu rừng ngầm như vậy và để tham quan, khám phá hết cả 10 khu rừng ngầm cần khoảng 1 giờ.

Khu vực rừng ngầm nằm cách hồ Kính Bạc 50 km về phóa bắc. Để đến đây, bạn có thể đi xe buýt (40 NDT/giờ). Nhìn chung, với khoảng cách như vậy thì du khách hoàn toàn có thể tham quan toàn bộ hồ Kính Bạc chỉ trong một ngày nhưng có vẻ hơi vội vã.

3. Nghỉ ngơi – ăn uống ở hồ Kính Bạc

Nếu lựa chọn nghỉ qua đêm ở hồ Kính Bạc, chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị và mới lạ trước khi trở lại với khách sạn đầy đủ tiện nghi ở Mẫu Đơn Giang.

Ở khu vực này, nổi tiếng và được du khách ghé tới nhiều nhất là khách sạn Jingpo Hu Shanzhuang Jiudian (627 0039). Các phòng ở đây đều có giá phải chăng và có thực đơn khá là phong phú.

4. Đi tới hồ Kính Bạc

Để đi tới hồ Kính Bạc, cách đơn giản nhất là bạn đăng ký các tour tham quan trong ngày ở nhà ga Mẫu Đơn Giang lúc 6h30 – 7h30, gia 225 NDT (đã gồm phí di chuyển và vé tham quan). Nếu muốn đi tới cả khu rừng ngầm, bạn sẽ phải trả thêm 115 NDT. Gọi 139 4533 1797 để liên hệ, hoặc có thể đặt tour ở quầy vé ngay trước cổng nhà ga.

Còn nếu du khách muốn du lịch tự túc, có thể bắt xe ở bến Mẫu Đơn Giang với giá 25 NDT vào lúc 13h30 đến 14h30.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Trung Quốc hoặc đặt phòng tại khách sạn Trung Quốc, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Hồ Kính Bạc
Đánh giá bài viết này

Hits: 24