Ngũ Đại Liên Trì cách Cáp Nhĩ Tân 250km về phía Tây Bắc, là địa danh du lịch nổi tiếng miền bắc Trung Quốc với khu kỳ quan, thắng cảnh hồ Ngũ Đại Liên.

ngu-dai-lien-tri

1.Giới thiệu Ngũ Đại Liên Trì

Ngũ Đại Liên Trì cách Cáp Nhĩ Tân 250km về phía Tây Bắc, là địa danh du lịch nổi tiếng miền bắc Trung Quốc với khu kỳ quan, thắng cảnh hồ Ngũ Đại Liên.

Vào năm 1720, trận phun trào núi lửa cuối cùng đã tách dòng Bắc Hà thành 5 nhánh hồ, nhìn từ trên cao trông giống một đóa hoa sen nên từ đó khu vực này cũng có cái tên như vậy.

Ở Ngũ Đại Liên Trì, mọi điểm tham quan đều gắn liền với núi lửa, nham thạch. Bên cạnh đó, nơi này còn có những dòng suối khoáng mà theo người dân đồn đãi là có tác dụng chữa bệnh.

Thời điểm tuyệt vời nhất để tham quan du lịch Ngũ Đại Liên Trì là từ tháng 5 – tháng 10.

2.Thắng cảnh ở Ngũ Đại Liên Trì

Hắc Lão Sơn

(Vé tham quan 80 NDT; mở cửa từ 7h30 – 19h)

hac-lao-son

Hắc Lão Sơn là một trong 14 ngọn núi lửa (đã tắt) nổi tiếng ở Ngũ Đại Liên Trì. Để leo lên đỉnh núi, bạn sẽ phải trải qua đoạn đường thang đá dài hơn 1km.

Mặc dù đoạn đường không hề dễ dàng nhưng phong cảnh trên đỉnh núi chắc chắn sẽ khiến du khách hài lòng. Phóng tầm mắt ra xa, bạn có thể chứng kiến sự rộng lớn, bao la của Ngũ Đại Liên Trì và những ngọn núi khác.

Long Môn Thạch trấn

(Vé tham quan 50 NDT; mở cửa từ 7h – 18h từ tháng 5 – tháng 8)

long-mon-thach-tran

Dạo bộ trên biển đá dung nham được tô điểm màu sắc bởi những hàng cây bạch dương rực rỡ hấp dẫn rất nhiều du khách di tới Ngũ Đại Liên Trì.

Hồ Tam Trì

(Tour du lịch thuyền: 80NDT)

ho-tam-tri

Tam Trì là hồ lớn nhất trong 5 nhánh hồ. Tại đây bạn có thể hưởng thụ cảm giác từng cơn gió mát lạnh len lỏi qua từng kẽ tóc trong 40 phút ngồi thuyền.

Ôn Bạc Hồ

(Vé tham quan 50NDT, mở cửa 7h30- 17h30)

on-bac-ho

Dạo bộ một quãng đường khá trên trục đường chính, du khách sẽ bắt gặp một vùng nham thạch tuyệt đẹp với những hồ nước nhỏ và nhiều khe nứt tự nhiên. Có bảng chỉ dẫn bằng tiếng Anh để du khách tìm hiểu.

Đi đến cuối đường sẽ có một bến tàu nhỏ, bạn có thể thuê xuồng để thưởng ngoạn quanh khu hồ đầy lau sậy và dừng tại một bến khác. Xe taxi sẽ chờ sẵn ở đây để bạn có thể di chuyển tới các địa điểm khác.

Bắc Ẩm Tuyền

(Vé tham quan: 30 NDT; mở cửa 7h30- 15h30)

bac-am-tuyen

Khách du lịch và dân địa phương thường tới đây lấy nước khoáng để uống. Nước khoáng ở đây theo dân bản địa đồn đại là có tác dụng chữa một vài loại bệnh.

3.Ăn uống – ngủ nghỉ ở Ngũ Đại Liên Trì

Tại giao lộ giữa đường Dược Tuyền và đường Thạch Long ở xã Ngũ Đại Liên Trì có rất nhiều khách sạn, nhà trọ bình dân. Nếu muốn chỗ ở tiện nghi hơn, bạn có thể tới khách sạn ở cách bến xe buýt 500m.

Nếu muốn phòng giá rẻ (khoảng 30 NDT), bạn có thể liên hệ với Liu Jie (158 4687 3866). Vị giáo viên thân thiện này đã xây dựng một căn ký túc xá ở ngoại ô để phục vụ khách du lịch với giá cả bình dân nhất.

Nếu nơi bạn ở không phục vụ ăn uống, du khách có thể tới đường Goutu, nằm song song với đường Dược Tuyền (gần khách sạn Quanshan New Holiday Inn). Tại đây có rất nhiều món ăn địa phương (giá 8 – 48 NDT), đại đa số là món cá được đánh từ 5 nhánh hồ. Ngoài ra còn có sủi cảo, mì và BBQ.

–          Khách sạn Quanshan New Holiday Inn (722 6999)

–          Wangmaolu Doufu Meishi Dian (đặc sản đông bắc Trung Quốc)

–          Khách sạn Quanshan New (722 6999)

4.Di chuyển tới Ngũ Đại Liên Trì

Bus

Ở xã Ngũ Đại Liên Trì và hồ Ngũ Đại Liên đều có xe buýt hoạt động. Du khách muốn đến đây có thể bắt xe buýt từ Cáp Nhĩ Tân (91 NDT) để đến một trong hai điểm này.

Từ thị xã Ngũ Đại Liên Trì tới hồ Ngũ Đại Liên đi taxi khoảng 40 NDT. Bên cạnh đó cũng có xe buýt đi Hắc Hà và Bắc An.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Trung Quốc hoặc đặt phòng tại khách sạn Trung Quốc, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Ngũ Đại Liên Trì
Đánh giá bài viết này