Vùng biên giới Nga - Trung nằm ven con sông Amur, đường biên giới tự nhiên phân tách miền Viễn Đông của Nga và tỉnh Hắc Long Giang.

bien-gioi-nga-trung

1.Giới thiệu vùng biên giới Nga – Trung

Phía bắc Hắc Long Giang có con sông Amur hình thành đường biên giới giữa Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Nga. Từ quận Mạc Hà dọc theo sông Amur là điểm cực bắc Trung Quốc, cực đông là hợp lưu giữa sông Amus và sông Ussuri.

Người dân sinh sống ở khu vực này chủ yếu là các dân tộc thiểu số như Daur, Ewenki, Hezhen và Oroqen. Từ bờ bên này du khách có thể trông thấy những cánh rừng Siberia ở bờ bên kia. Khu dân cư trọng điểm ở cực bắc Trung Quốc có Mạc Hà, Bắc Hà, ở cực đông có Tuy Phân hà.

2.Điểm tham quan nổi bật vùng biên giới Nga – Trung

Mạc Hà

mac-ha

Mạc Hà là một quận thuộc Hắc Long Giang quanh năm phủ trong tuyết trắng. Năm 1956, nhiệt độ Mạc Hà được ghi nhận là thấp nhất thế giới, -52,3 độ C.

Quận nằm giáp ranh với Nga nên các quần thể kiến trúc cũng chịu phần nào ảnh hưởng của nước bạn, là khu ngoại cảnh đáng tham quan nhất vùng cực bắc Trung Quốc.

Bắc Cực thôn

bac-cuc-thon

Phía bắc Mạc Hà có Bắc Cực thôn, một ngôi làng nhỏ rải rác trên các sườn đồi và có nhiều loại hình giải trí bên bờ sông Amur. Xung quanh thôn là các khu rừng, đồng cỏ, đầm lầy phủ đầy tuyết trắng.

Bắc Hồng thôn

bac-hong-thon

Để đi lai thuận tiện hơn, nhiều khách du lịch đã cùng người địa phương mở ra một con đường nằm cách Bắc Hồng thôn 100km về phía bắc. Tuy rằng ở đây không có điểm thắng cảnh nổi bật nhưng xuôi về phía nam có khu canh tác khá yên bình, tọa lạc trên điểm cực bắc chính thức của Trung Quốc.

Gần Bắc Hồng thôn có cây cầu vòm Hắc Long Giang Đệ Nhất Loan. Đúng như tên gọi, đây là cây cầu đầu tiên được bắc qua sông Amur, là địa điểm không tệ để thưởng ngoạn phong cảnh.

3.Nghỉ ngơi – ăn uống ở vùng biên giới Nga – Trung

Có một số nhà nghỉ bình dân và một vài hàng quán ở các ngõ, hẻm trên đường Fanrong Xiang ở Mạc Hà.

  • Khách sạn Mohe International (282 6326) là khách sạn tốt nhất ở Bắc Cực thôn. Ở đây thường có các tour tham quan Bắc Hồng thôn và một vài điểm đến khác. Nói chung, nghỉ ngơi ở đây tương đối thoải mái, về phần ăn uống bạn có thể tự nấu nướng, tự phục vụ. Có xe đưa đón ra sân bay, đi ra ga tàu.

4.Đi lại, di chuyển ở vùng biên giới Nga – Trung

Máy bay khởi hành từ Cáp Nhĩ Tân tới Mạc Hà có bốn chuyến mỗi ngày (1650 NĐT). đi tàu (275 – 400 NDT).

Tàu từ Cáp Nhĩ Tân đi Mạc Hà giá 275 – 400 NDT. Từ ga Mạc Hà đi taxi đến trung tâm quận mất 10 NDT, đi sân bay 20 NDT.

Gợi ý: Để tham quan vùng biên giới một cách trọn vẹn, du khách nên thuê xe hơi hoặc sử dụng taxi, chi phí một ngày mất khoảng 350 NDT nhưng có thể thăm thú những điểm đặc sắc không có trên bản đồ.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Trung Quốc hoặc đặt phòng tại khách sạn Trung Quốcdulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Biên giới Nga – Trung
Đánh giá bài viết này

Hits: 55