Hắc Long Giang có nghĩa là “sông rồng đen”, là một tỉnh nằm ở đông bắc Trung Quốc, tạo thành đường biên giới ngăn cách giữa Nga và Trung Quốc.

Hắc Long Giang

Hắc Long Giang

1.Giới thiệu tỉnh Hắc Long Giang

Hắc Long Giang có nghĩa là “sông rồng đen”, là một tỉnh nằm ở đông bắc Trung Quốc, tạo thành đường biên giới ngăn cách giữa Nga và Trung Quốc.

Do vị trí địa lý đặc thù nên văn hóa, phong tục ở tỉnh ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi hàng xóm. Du khách có thể cảm nhận rõ điều đó thông qua các kiến trúc, thực phẩm, thậm chí quà lưu niệm.

Thủ phủ của tỉnh là Cáp Nhĩ Tân, thành phố nổi tiếng với những con đường mang đậm nét văn hóa châu Âu. Ngoài ra, vì mùa đông lạnh và kéo dài nên ở đây còn được gọi là thành phố băng, đồng thời là thời điểm hút khách nhất trong năm.

Rời xa thành phố là những khu cảnh quan tráng lệ với sông suối, núi rừng trùng điệp. Từ Mạc Hà, thành phố ở cực nam Trung Quốc, bạn có thể tới Bắc Cực thôn để lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ khi đặt chân tới địa đầu Trung Quốc.

2.Lịch sử Hắc Long Giang

Trước đây, Hắc Long Giang thuộc lãnh thổ của người Mãn Châu. Việc tiếp giáp với Nga qua nhiều thế kỷ đã khiến mối liên kết giữa tỉnh và quốc gia lân cận ngày càng thân thiết.

Những năm 1897, công nhân Nga đến và xây dựng tuyến đường sắt nối liền giữa Vladivostok với Cáp Nhĩ Tân. Đến năm 1920, có hơn 100.000 người Nga đến và sinh sống ở thủ phủ Hắc Long Giang.

Trong khoảng thời gian từ 1931 – 1945, Hắc Long Giang nằm dưới sự đô hộ của nhật. Đến khi Đảng Cộng Sản Trung Quốc lên nắm quyền năm 1949 thì Hắc Long Giang cũng được tự do, tuy nhiên mối quan hệ giữa tỉnh và Nga đã không được như trước.

Sự bất hòa đã dẫn đến một cuộc chiến tranh biên giới nhỏ năm 1969. Sau 40 năm đàm phán, mãi đến thời gian gần đây (tháng 7 năm 2008), mối quan hệ biên giới Trung – Nga mới được cải thiện và 2 bên bắt đầu xây dựng lại mối quan hệ ở đường biên giới.

3.Hệ thống ngôn ngữ ở Hắc Long Giang

Đại đa số người dân ở tỉnh nói tiếng quan thoại, bên cạnh đó, do làm hàng xóm với Nga lâu đời nên tiếng Nga cũng trở nên phổ thông ở đây.

4.Phương tiện di chuyển ở Hắc Long Giang

Cáp Nhĩ Tân là hậu phương của Trung Quốc nên giao thông vận tải giữa tỉnh với các khu vực khác rất được chú trọng. Nếu chỉ di chuyển xung quanh khu vực, xe buýt là phương tiện giao thông tiện lợi và nhanh nhất. Nếu có ý định đi tới Nội Mông, bạn có thể bắt tàu từ Cáp Nhĩ Tâm đi Hải Lạp và Mãn Châu.

5.Các điểm tham quan ở Hắc Long Giang

  • Cáp Nhĩ Tân
Cáp Nhĩ Tân

Cáp Nhĩ Tân

  • Mẫu Đơn Giang
Mẫu Đơn Giang

Mẫu Đơn Giang

  • Ngũ Đại Liên Trì
Ngũ Đại Liên Trì

Ngũ Đại Liên Trì

  • Vùng biên giới Nga – Trung
Mạc Hà

Mạc Hà

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Trung Quốc hoặc đặt phòng tại khách sạn Trung Quốc, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Tỉnh Hắc Long Giang
Đánh giá bài viết này

Hits: 559

Điểm đến ở Tỉnh Hắc Long Giang

Xem tiếp