TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Bắc Kinh 4N | Giảm 3.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour Trung Quốc giá tốt  Bấm xem danh sách

Là thành phố thủ phủ của tỉnh Hà Nam, thành phố Khai Phong là thủ đô của tám triều đại Trung Quốc cổ đại và là một trong những cái nôi văn hóa lịch sử của Trung Quốc. Nơi đây có lịch sử hơn 2700 năm, thành phố Khai Phong được khám phá sớm nhất ở Trung Quốc vì khí hậu ôn hòa, giao thông thuận tiện và văn hóa lộng lẫy. Đặc biệt là vào thời Bắc Tống, Khai Phong là trung tâm chính trị, kinh tế, quân sự, kỹ thuật và văn hóa của Trung Quốc và là một trong những thành phố thịnh vượng nhất lúc bấy giờ.

Vườn cảnh sông Thanh Minh

Nằm ở trung tâm thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, vườn cảnh Thanh Minh ven sông ở Khai Phong là một công viên giải trí thể hiện văn hóa của nhà Tống. Đó là một bản thực của bức tranh Lễ hội trên dòng sông được vẽ bởi họa sĩ nổi tiếng Zhang Zeduan trong triều đại Bắc Tống. Đây là công viên chủ đề duy nhất ở Trung Quốc lấy hình ảnh làm nguyên mẫu.

Khu vườn phức hợp được xây dựng lớn nhất ở đồng bằng miền trung Trung Quốc – Nguồn: Internet

Khu vườn phức hợp được xây dựng lớn nhất ở đồng bằng miền trung Trung Quốc. Khu vườn này minh họa những cảnh nhộn nhịp xuất hiện trong bức tranh và cũng làm sống lại lịch sử của nhà Tống. Ngoài ra, khu vườn còn đặt một loạt các phong tục và biểu diễn địa phương hàng ngày, dẫn du khách trở lại thế giới của hàng ngàn năm trước. Hàng năm từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11, tại đây sẽ tổ chức triển lãm hoa cúc; vào ngày thứ mười lăm của tháng đầu tiên của năm âm lịch, ở đây sẽ tổ chức Lễ hội đèn lồng.

Các hoạt động giải trí truyền thống ở vườn cảnh sông Thanh Minh – Nguồn: Internet

Khu vườn cũng khôi phục các vật dụng giải trí dân gian như bóng đá nữ, đu trên mặt nước, bay gà, chơi bóng hoàng gia, con rối trên mặt nước và nhảy theo điệu nhạc. Vào buổi tối, một buổi biểu diễn quy mô lớn sẽ giúp bạn xem lại những cảnh của nhà Tống cổ đại.

Ngoài ra, có một con phố ẩm thực bên trong công viên, nơi bạn có thể nếm thử tất cả các loại đồ ăn nhẹ địa phương ở Khai Phong.

Tu viện Xiangguo

Tu viện Xiangguo là một điểm du lịch quốc gia AAAA và là một trong mười tu viện và đền thờ nổi tiếng ở Trung Quốc. Nó được xây dựng lần đầu vào năm 555 sau Công nguyên trong triều đại Bắc Tề. Vào thời Bắc Tống, tu viện đã được mở rộng nhiều lần và trở thành tu viện lớn nhất và là trung tâm Phật giáo quốc gia vào thời điểm đó.

Tu viện Xiangguo – Nguồn: Internet

Hiện tại, các cấu trúc hiện có của tu viện là Đại sảnh (Hội trường Mahavira), hội trường bát giác, các phòng Đông và Tây, Đại lễ vua, Lưu ký Kinh điển Phật giáo và các tòa nhà khác. Hầu hết các tòa nhà hiện tại bạn có thể thấy bây giờ được xây dựng lại trong những năm gần đây, nhưng quy mô của ngôi đền đã bị thu hẹp so với diện mạo trước đây.

Bức tượng Phật giáo ấn tượng nhất bên trong tu viện Xiangguo – Nguồn: Internet

Công viên chùa Iron

Nằm ở góc đông bắc của Công viên chùa Iron (Tie Ta) ban đầu được gọi là chùa Kaibao và là một ngôi chùa Phật giáo Trung Quốc được xây dựng vào năm 1049 trong triều đại nhà Tống (960-1279) để giữ di tích của Thích Ca Mâu Ni. Ngôi chùa hình bát giác 13 tầng cao 55,63 mét và được xây dựng bằng gạch tráng men màu nâu đỏ, giống như một ngôi chùa sắt ở phía xa, vì vậy tên của nó là Iron (sắt).

Toàn cảnh công viên chùa Iron – Nguồn: Internet

Nó trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước vì nghệ thuật kiến ​​trúc tuyệt vời và hình dạng tráng lệ của nó và được ca ngợi là ngôi chùa đầu tiên dưới thiên đường. Ngôi chùa này là ngôi chùa bằng gạch tráng men cao nhất, lâu đời nhất và được bảo quản tốt Trung Quốc. Kể từ khi xây dựng, nó đã trải qua chiến tranh, lũ lụt và động đất nhiều lần nhưng vẫn đứng vững.

Từ tầng cao nhất chùa Iron, du khách toàn cảnh thành phố Khai Phong – Nguồn: Internet

Bên trong chùa, có 168 bậc gạch dẫn lên tầng trên cùng, trụ tròn ở giữa. Từ tầng cao nhất, khách du lịch có thể ngắm sông Hoàng Hà và những đám mây xung quanh chùa, hoặc một cái nhìn rõ ràng về toàn thành phố.

Công viên rồng

Nằm ở khu vực trung tâm của thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, Công viên rồng (Dragon Pavilion Park) trước đây là biệt thự của một sứ mệnh nhà Đường. Vào thời nhà Tống, một triều đình bao gồm cung điện hoàng gia đã được xây dựng tại đây và được gọi là nơi ở của hoàng gia. Do sự dâng lên của nước sông Hoàng Hà, tất cả các tòa nhà được xây dựng trong các giai đoạn lịch sử trước đều ở dưới nước. Năm 1734 vào thời nhà Thanh, tỉnh trưởng Wang Shijun đã xây dựng Cung điện trường thọ quy mô lớn tại đây. Công viên có diện tích khoảng 83 ha, là khu du lịch lớn nhất ở Khai Phong.

Công viên rồng nằm ở khu vực trung tâm của thành phố Khai Phong – Nguồn: Internet

Điểm nổi bật của Công viên rồng:

  1. Vì nó được xây dựng trên một bệ cao 13 mét quy mô lớn, bạn có thể có một cái nhìn toàn cảnh về thị trấn cổ Khai Phong khi lên đỉnh của nó.
  2. Có một bảo tàng công trình sáp về thời kỳ nhà Tống. Và bạn có thể xem vở kịch lịch sử lấy bối cảnh nhà Tống làm nền mỗi ngày.
  3. Mỗi năm trong tháng 10 và tháng 11, công viên sẽ tổ chức lễ hội hoa cúc với quy mô lớn, khi đó bạn sẽ có thể nhìn thấy nhiều loài hoa cúc khác nhau.

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc: Hà Nội – Nam Ninh – Trịnh Châu – Khai Phong – Hà Nội 7 Ngày

Khai Phong
Đánh giá bài viết này
Liên hệ với chúng tôi