Tỉnh Hà Bắc là trung tâm sản xuất ngũ cốc và bông chủ yếu của Trung Quốc. Tọa lạc ở đồng bằng miền trung Trung Quốc, Hà Bắc tự hào là nơi có di sản văn hóa phong phú, sâu sắc và là khu vực sinh ra vô số anh hùng trong lịch sử.

ha-bac

1.Giới thiệu Hà Bắc

Khác với sự tráng lệ của Bắc Kinh, Hà Bắc chứa đầy những di tích lịch sử phủ bụi thời gian và một bầu không khí trang nghiêm, cổ kính. Dạo quanh Hà Bắc, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều thị trấn, làng mạc với những câu chuyện lịch sử riêng của nó. Đặc biệt ở Thừa Đức có Ly Cung, là sơn trang nghỉ mát được các vua chúa thế kỷ 18 đặc biệt yêu thích và đã trở thành điểm du lịch vô cùng hút khách.

Ngoài ra, ở Hà Bắc còn có rất nhiều đền điện thờ cúng, đoạn Trường thành ít người lai vãng và những thị trấn nằm cách xa đô thị, những ngôi làng ẩn dật, tách biệt với sự phồn hoa, ầm ĩ.

ha-bac

2.Thời điểm du lịch Hà Bắc tốt nhất

Tháng Hai: tuy thời tiết khá lạnh nhưng những lễ hội Tết Nguyên Đán tại các đền chùa sẽ làm nóng tinh thần của bạn.

Tháng Bốn – tháng Năm: băng ở Hà Bắc bắt đầu tan và nhiệt độ dễ chịu hơn nhiều.

Tháng Chín – tháng Mười: mùa thu là mùa dễ chịu nhất của tỉnh Hà Bắc, khí hậu không quá nóng cũng không quá lạnh.

3. Ngôn ngữ

Ở Hà Bắc chủ yếu sử dụng tiếng quan thoại nhưng một vài khu vực xa nhất (tính từ Bắc Kinh) tự hình thành hệ thống ngôn ngữ riêng.

4. Các điểm tham quan ở Hà Bắc
  • Thạch Gia Trang
Thạch Gia Trang

Thạch Gia Trang

  • Thừa Đức

ti-thu-son-trang-01

  • Sơn Hải Quan

Lão Long Đầu, Sơn Hải Quan

  • Kê Minh Dịch trấn

ke-minh-dich-tran

5.Phương tiện di chuyển ở Hà Bắc

Có nhiều cách để tới Hà Bắc từ Bắc Kinh và Thiên Tân. Thạch Gia Trang là thủ phủ của tỉnh đồng thời cũng là trung tâm vận chuyển chính, các chuyến tàu tốc hành đi tới hầu hết các thành phố lớn nhưng để tham quan, du lịch thì sử dụng xe buýt vẫn tiện hơn.

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Trung Quốc hoặc đặt phòng tại khách sạn Trung Quốc, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Tỉnh Hà Bắc
3 (60%) 3 Đánh giá

Hits: 921

Điểm đến ở Tỉnh Hà Bắc

Xem tiếp