Tỉnh Cát Lâm nằm ở khu vực trung tâm phía đông bắc Trung Quốc. Nó giáp với Hắc Long Giang ở phía bắc, Liêu Ninh ở phía nam, Nội Mông ở phía tây và Bắc Triều Tiên ở phía đông. Vị trí này mang lại cho tỉnh khí hậu ôn đới, bao gồm một mùa đông kéo dài với tuyết có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng Mười và kéo dài đến tháng Tư.

Bất chấp cái lạnh của mùa đông, mọi người đổ về tỉnh Cát Lâm này để tham dự Lễ hội đèn lồng và tham gia các môn thể thao mùa đông. Cát Lâm được biết đến như một khu vực dành cho các môn thể thao mùa đông và trượt tuyết là môn thể thao thu hút đông du khách nhất ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nó có nhiều điểm tham quan tự nhiên và lịch sử phục vụ mục đích giải trí, tìm hiểu văn hóa cho người dân và du khách.

Các địa điểm du lịch nổi bật ở Cát Lâm

Núi Trường Bạch (Changbaishan)

Núi Trường Bạch là một địa điểm nổi bật ở Cát Lâm, vẻ đẹp của nó sẽ làm hài lòng bất kỳ du khách nào. Ngọn núi là một khu bảo tồn thiên nhiên bao gồm nhiều động vật quý như: hổ, nai, đen gấu, báo trong số hơn 200 giống động vật hoang dã đang sống trong các khu rừng nguyên sinh ở đây. Ngoài ra Núi Trường Bạch còn có vô số các suối nước nóng và hơn 1.500 loài thực vật để bạn khám phá.

Hồ thiên đường trên đỉnh núi Trường Bạch – Nguồn: Internet

Trên đỉnh núi là Tianchi (Hồ thiên đường) khung cảnh kỳ diệu như một món quà dành tặng cho những ai tìm ra nó, bạn có thể may mắn bắt gặp hình ảnh của những cư dân sống quanh hồ. Ngọn núi này cũng bao gồm một thác nước cao là nơi bắt nguồn của sông Song Hua. Phía tây của dãy núi có ba hồ: Songhua, Tai Tai và Dongting, cũng như cơ sở đào tạo trượt băng lớn nhất của Trung Quốc.

Ngoài dãy núi Trường Bạch, trên địa bàn Cát Lâm còn có Đại Hắc Sơn, Trương Quảng Tài Lĩnh, Cát Lâm Cáp Đạt Lĩnh, Lão Lĩnh, Mẫu Đơn Lĩnh.

Xem thêm: Ngắm thế giới băng tuyết thần tiên ở Cát Lâm, Trung Quốc

Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Bạch Thành (Xianghai)

Khu bảo tồn thiên nhiên Bạch Thành nằm ở phía tây bắc của huyện Tongyu, tỉnh Cát Lâm, ở biên giới phía đông của đồng cỏ Horqin. Tổng diện tích là 105 ha, chủ yếu là đầm lầy, đồng cỏ, mặt nước và rừng. Đây là một khu danh lam thắng cảnh thiên nhiên với các đầm lầy nguyên thủy, hồ, chim, động vật, lau sậy, rừng mai và câu cá.

Khu bảo tồn thiên nhiên Bạch Thành với rất nhiều loại động vật quý – Nguồn: Internet

Có hơn 600 loại thực vật hoang dã trong khu bảo tồn và 350 loại động vật có xương sống. Khu bảo tồn cũng là nơi sinh sống của 293 loại chim quý trong đó có 10 loại là loại được bảo vệ hạng nhất quốc gia như sếu đầu đỏ, sếu trắng, sếu đầu trắng và 42 loại là loại được bảo vệ hạng hai quốc gia. Có hơn 30 điểm tham quan chính ở Bạch Thành như đảo Crane, bảo tàng, công viên chim, đền Bạch Thành, …

Khách du lịch đến với Bạch Thành không chỉ thưởng thức cảnh quan thiên nhiên nguyên thủy và động vật quý hiếm mà còn được tham quan các địa điểm lịch sử nổi tiếng.

Lăng mộ của nhà vua quốc gia Gaogouli

Một trong những điểm tham quan lịch sử nổi tiếng nhất là Lăng mộ của Đại tướng. Kim tự tháp bằng đá granit này được xây dựng vào Thế kỷ thứ 4 cho nhà vua của quốc gia Gaogouli. Bảy tầng của nó nằm trên một cơ sở rộng gần 1.000 mét vuông. Những viên đá của kim tự tháp này mỗi viên nặng vài tấn. Việc xây dựng kim tự tháp này là rất kỳ công trong thời gian đó. Ẩn trong cấu trúc đá đồ sộ là một lối đi bí mật và quan tài của nhà vua.

Kim tự tháp bằng đá granit này được xây dựng vào Thế kỷ thứ 4 cho nhà vua của quốc gia Gaogouli – Nguồn: Internet

Bảo tàng Hoàng cung Mãn Châu Quốc

Bảo tàng Cung điện Hoàng gia của Mãn Châu là một viện bảo tàng ở phía đông bắc của Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc. Cung điện là nơi ở chính thức do Quân đội Hoàng gia Nhật Bản xây dựng cho hoàng đế cuối cùng Trung Quốc – Phổ Nghi sống trong vai trò là Hoàng đế của quốc gia bù nhìn Manchukuo của Nhật Bản. Nó được phân loại là khu danh lam thắng cảnh 5A của Tổng cục Du lịch Trung Quốc.

 

Bảo tàng Cung điện Hoàng gia của Mãn Châu, Cát Lâm – Nguồn: Internet

Cung điện sang trọng này có đồi, vườn, ao, bể bơi và nhiều hình thức giải trí khác. Kiến trúc và thiết kế của cung điện rộng 12 ha này là một địa điểm đáng để ghé thăm vì vẻ đẹp và tầm quan trọng lịch sử của nó. Hình ảnh của hoàng đế, đám cưới, vợ, cha mẹ và giáo viên tiếng Anh của ông được trưng bày trong bảo tàng.

Ẩm thực Cát Lâm

Ẩm thực Cát Lâm nổi tiếng với những đặc sản được chế biến công phu. Nguyên liệu chính là sản vật của chính tỉnh Cát Lâm. Những món ăn ngon ở Cát Lâm chủ yếu gồm 4 trường phái: món ăn dân tộc, món ăn dân tục, món ăn cung đình và món ăn sơn trân.

Gà nhân sâm – Nhân sâm là một trong ba báu vật ở vùng đông bắc Trung Quốc, và cũng là một loại thuốc bổ rất nổi tiếng và quý giá của Cát Lâm. Gà của món ăn này được chọn từ gà già của địa phương. Món ăn này có vẻ ngoài rất đẹp cũng như mùi rất thơm. Nó có thể làm mới tâm trí của bạn và làm chậm sự lão hóa của bạn.

Gà nhân sâm, Cát Lâm – Nguồn: Internet

Súp cá trắng hấp – Có hai cách nấu cho món ăn này: một là lấy nước sốt của cá và uống nước súp hoặc làm cho súp thấm vào cá và ăn thịt. Cá trắng là loại cá sống ở hồ Songhua, vì vậy bạn có thể tìm thấy món ăn này xung quanh thành phố Cát Lâm.

Súp Cá trắng hấp nổi tiếng của Cát Lâm – Nguồn: Internet

San Tao Wan – Đó là món ăn cổ điển nhất của Man Man. Lễ Hoàng gia Manchu Han nổi tiếng được phát triển từ món ăn San Tao Wan. Nó có nhiều loại thịt làm nguyên liệu, bao gồm thịt nai, cá, ếch,.. và được nấu qua 15 quy trình (đốt, nướng, om, hầm, chiên,…).

Cát Lâm là một tỉnh được thiên nhiên ưu đãi với rất nhiều tài nguyên, vô số thực vật và thảo mộc, nhiều loại chim và động vật quý, và đồng cỏ rộng lớn. Không những vậy, đây còn là một tỉnh có lịch sử lâu đời của Trung Quốc nên các công trình lịch sử văn hóa của tỉnh cũng rất đa dạng. Tỉnh Cát Lâm thực sự là một điểm tham quan lý tưởng cho du khách khi đến với Trung Quốc.

Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc giá rẻ

 

Tỉnh Cát Lâm
5 (100%) 1 Đánh giá

Điểm đến ở Tỉnh Cát Lâm

Xem tiếp