Vạn Lý trường thành không thể quan sát từ ngoài Trái Đất, nhưng Thượng Hải, thành phố lớn và phồn thịnh nhất Trung Quốc lại hoàn toàn có thể.

1. Giới thiệu thành phố Thượng Hải

Thành phố Thượng Hải

Thượng Hải – thành phố không bao giờ ngủ.

Thượng Hải là thành phố lớn nhất, sôi động và đông dân nhất Trung Quốc. Tuy nói là một phần lãnh thổ nhưng Thượng Hải luôn được xem như một quốc gia độc lập và không hề phụ thuộc vào Trung Quốc.

Được mệnh danh là thành phố không bao giờ ngủ. Bao quát thành phố du khách sẽ luôn thấy sự xuất hiện của những tòa nhà chọc trời và sự hối hả, nhộn nhịp của người dân dù đã là ban đêm.

2.Lịch sử thành phố Thượng Hải

Thượng Hải là cửa ngõ chính của Trường Giang, từ lâu đã là thương cảng lớn mạnh. Tuy nhiên phải đến năm 1842, khi đế quốc Anh chiến thắng trong cuộc chiến nha phiến thì Thượng Hải mới có bước chuyển mình đầu tiên.

Sau Anh, Pháp và Mỹ cũng nối gót tới Thượng Hải, thúc đẩy việc thông thương của thành phố. Năm 1853, Thượng Hải đã vượt mặt tất cả các thương cảng khác nhờ việc buôn bán thuốc phiện, tơ tằm, lá trà đồng thời thu hút các tập đoàn tài chính lớn.

Sự tranh chấp của các thế lực đã biến Thượng Hải trở thành thành phố tội phạm. Vô số nhà máy sản xuất thuốc phiện, sòng bạc và nhà thổ được điều hành bởi các băng nhóm.

Khu mua sắm Thượng Hải

Sau khi Tưởng Giới Thạch vùng lên chống Cộng sản năm 1927, Quốc Dân Đảng đã hợp sức cùng các thế lực ra sức đàn áp tầng lớp lao động ở Thượng Hải. Rất may, tình trạng đó cũng chấm dứt khi Đảng Cộng Sản Trung Quốc giải phóng Thượng Hải thành công năm 1949.

Triệt phá khu ổ chuột, phục hồi nhân phẩm cho người nghiện và xóa bỏ giai cấp nô lệ là những thành tựu đáng kinh ngạc của Thượng Hải. Từ sau những sự kiện đó, sức sống của thành phố bùng lên mãnh liệt với nhiều thị trấn, nhà máy mọc lên, các cơ quan đầu não chính trị cũng được đặt ở đây.

Năm 1990, sự phát triển của Phố Đông đã thay đổi bộ mặt của Thượng Hải. Dưới sự dẫn dắt của những nhà lãnh đạo tài ba, kinh tế thành phố ngày càng đi lên và vượt xa các thành phố lớn khác của Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Thượng Hải cũng trở thành mảnh đất màu mỡ cho những người nhập cư. Năm 2014 dân số Thượng Hải đã nhảy vọt lên 24 triệu người, trong đó 9 triệu là dân nhập cư. Cũng vì thế mà Thượng Hải đã trở thành thành phố đa dạng về hệ thống ngôn ngữ, quan điểm, lối sống và ẩm thực.

Thượng Hải

Thượng Hải rạng rỡ trong đêm

3. Những điểm tham quan ở thành phố Thượng Hải

Trung tâm thành phố được chia là 2 khu vực chính: Phố TâyPhố Đông (nằm ở hai bên sông Hoàng Phố) với những phong cách phát triển riêng biệt.

Phố Tây là nơi có Bến Thượng Hải nổi tiếng, thiên đường mua sắm với các thương hiệu nước ngoài, các quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ đêm.

Còn Phố Đông là khu trung tâm tài chính với những tòa nhà chọc trời, những điểm tham quan trên cao và viện bảo tàng.

  • Bến Thượng Hải
Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải

  • Quảng trường Nhân Dân
Quảng trường Nhân Dân

Quảng trường Nhân Dân

  • Old Town và phía bắc Bến Thượng Hải (Nam Thị)
Nam thị

Nam thị

  • Tô giới Pháp
Tô giới Pháp

Tô giới Pháp

  • Nam Kinh Tây Lộ và Dĩnh An
Nam Kinh Tây Lộ

Nam Kinh Tây Lộ

  • Hồng Khẩu
Hồng Khẩu

Hồng Khẩu

  • Tây Thượng Hải
Tây Thượng Hải

Tây Thượng Hải

  • Phố Đông tân khu
Phố Đông

Phố Đông

  • Từ Gia Hối
Từ Gia Hối

Từ Gia Hối

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Trung Quốc hoặc đặt phòng tại khách sạn Trung Quốc, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Thành phố Thượng Hải
3.8 (75%) 4 Đánh giá

Điểm đến ở Thành phố Thượng Hải

Xem tiếp  

Tổng quan

Xem tiếp