Lao Sơn là một địa điểm lý tưởng để tham quan du lịch vào những dịp cuối tuần và đã thu hút nhiều đoàn du hành từ nhiều thế kỷ.

lao-son

Lao Sơn, Thanh Đảo

Cách Thanh Đảo 28km về phía đông là dãy núi đá hoa cương trùng điệp với những dòng suối ngọt uốn lượn đổ ra biển. Lao Sơn là một địa điểm lý tưởng để tham quan du lịch vào những dịp cuối tuần và đã thu hút nhiều đoàn du hành từ nhiều thế kỷ.

1.Lịch sử Lao Sơn

Lao Sơn là thiên đường tôn giáo nhưng cũng là nơi có truyền thống đạo giáo lâu đời. Trên ngọn núi là nơi ẩn cư của rất nhiều đạo sĩ đã thành lập nên giáo Quanzhen vào thế kỷ 12.

Băng qua những ngôi đền miếu cổ (một số đã là tàn tích) là những dòng suối chảy xối xả vào hồ nước mặn. Nơi đây là cảm hứng của các văn nhân nhã sĩ, nhiều người cũng đã để lại những bài thơ trên các vách đá như một cách thán phục vẻ đẹp của Lao Sơn.

Đường đi ở Lao Sơn hầu như đã được trải nhựa toàn bộ nhưng vẫn có một vài tiểu đạo dành cho người đi bộ.

2.Vấn đỉnh Lao Sơn

Có 3 phong cảnh chính để du khách tham quan khi tới Lao Sơn.

Thứ nhất là đi từ cửa chính Dahedong ở phía nam Lao Sơn để tới đỉnh Cụ Phong (tháng 4 – 10: 120 NDT; tháng 11 – 3: 90 NDT), đỉnh núi cao 1133m so với mực nước biển và xếp thứ nhì Sơn Đông.

Đỉnh Cụ Phong

Đỉnh Cụ Phong

Thứ 2 là Bắc Cửu Thủy (tháng 4 – tháng 10: 130 NDT; tháng 11 – 3: 100NDT).  Dọc đoạn đường này có nhiều phong cảnh say đắm lòng người, trong đó có Thác Triều Âm, ngọn thác hùng vĩ nhất Lao Sơn. Mỗi mùa mưa đến, dòng nước lớn va đập vào vách núi tạo thành những thanh âm rền rĩ và cảnh tượng vĩ lệ.

Bắc Cửu Thủy

Bắc Cửu Thủy

Điểm cuối cùng nằm ở phía đông Lao Sơn, khu thắng cảnh Ngưỡng Khẩu phong (tháng 4 – tháng 10: 90NDT; tháng 1 – tháng 3: 60NDT) có đường dành cho xe đạp và cả cáp treo (1 chiều/khứ hồi: 45/80 NDT) băng qua những hang gió và hang nước bằng đá granit. Trên con đường này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức cảnh đẹp ở Mịch Thiên động và đi lên trên nữa là địa điểm lý tưởng để ngắm cảnh biển.

Ngưỡng Khẩu phong

Ngưỡng Khẩu phong

Nằm giữa Dahedong và Ngưỡng Khẩu có ngôi miếu cổ kính và lớn nhất Lao Sơn, Thái Thanh Quan (vé tham quan 30 NDT, đóng cửa lúc 17h30) được hoàng đế đầu tiên của nhà Tống xây dựng để tổ chức các nghi lễ đạo giáo và siêu độ người chết.

Thái Thanh Quan

Thái Thanh Quan

3. Ăn uống – nghỉ ngơi ở Lao Sơn

Nếu du khách muốn dừng chân một vài ngày, có thể tới các nhà hàng, khách sạn nằm ở ven bờ biển.

  • Khách sạn Yangkou Holiday (8282 2626)
  • Khách sạn Abalone Island (130 6128 0055)
  • Nhà trọ Seagrass (186 6394 2253)

Hầu hết ở các khách sạn, nhà trọ đều phục vụ các món ăn đặc sản của vùng.

4. Di chuyển tới Lao Sơn

Xe buýt du lịch chuyên dụng ở Thanh Đảo (10 – 30 NDT) khởi hành đến Ngưỡng Khẩu (8h – 3h) và quay trở lại (14h – 15h); tới Dahedong (9h – 3h) và quay lại (13h – 17h); đến Bắc Cửu Thủy lúc 8h40 và trở lại lúc 15h.

Du khách cũng có thể bắt xe buýt 304 (7 NDT, khởi hành lúc 6h30) tại trạm dừng Zhan Qiao và tới Dahedong.

Lưu ý, ở Lao Sơn không được phép sử dụng ô tô cá nhân và taxi nhưng dịch vụ xe buýt ở Lao Sơn vẫn hoạt động bình thường (vé không hạn chế 40 NDT) ở mỗi cổng vào. Ngoài ra cũng có xe buýt địa phương (2 NDT).

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Trung Quốc hoặc đặt phòng tại khách sạn Trung Quốc, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Lao Sơn
Đánh giá bài viết này

Hits: 45