TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Bắc Kinh 4N | Giảm 3.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour Trung Quốc giá tốt  Bấm xem danh sách

Ordos trong tiếng Mông Cổ có nghĩa là một nơi có nhiều cung điện, nằm ở phía tây bắc Mông Cổ. Bao quanh bởi sông Hoàng Hà ở ba hướng phía đông, bắc và tây, đối diện với Vạn Lý Trường Thành cổ ở phía nam, Ordos nằm gần ba tỉnh Sơn Tây, Thiểm TâyNinh Hạ.

Các điểm tham quan nổi tiếng ở Ordos

Lăng của Thành Cát Tư Hãn

Lăng của Thành Cát Tư Hãn là một di sản quốc gia nằm ở đồng cỏ Gandeli ở thành phố Ordos, Nội Mông. Theo tục của người Mông Cổ, đám tang được tổ chức bí mật, thật khó để tìm ra ngôi mộ thực sự của người đã mất nhưng nơi đây giúp du khách có cái nhìn gần gũi hơn với nhân vật lịch sử nổi tiếng Thành Cát Tư Hãn. Nó được xây dựng từ năm 1954 đến 1956 bởi chính phủ Trung Quốc theo phong cách Mông Cổ truyền thống.

Lăng của Thành Cát Tư Hãn – Nguồn: Internet

Tổng diện tích của Lăng là hơn 50, 000 mét vuông. Có một quảng trường rộng rãi ở phía trước sảnh chính. Người ta nói rằng các hình vẽ trên Lăng là một biểu tượng của hưng thịnh và hạnh phúc. Trên tường, có một loạt các bức tranh phản ánh câu chuyện cuộc đời của hoàng đế và những thành tựu của ông. Lăng chào đón hàng triệu người mỗi năm đến thăm và tỏ lòng thành kính với hoàng đế.

Sa mạc Kubuqi

Sa mạc Kubuqi nằm ở vùng cao nguyên phía bắc Ordos. Đây là sa mạc lớn thứ bảy ở Trung Quốc. Sa mạc dài 262 mét có diện tích khoảng 18.600 km2. Và điểm nổi bật của sa mạc này là Hẻm núi cát cộng hưởng nằm ở phía đông bắc của sa mạc Kubuqi. Địa điểm là bát cãi lớn có hình lưỡi liềm. Hẻm núi cát cộng hưởng được đặc trưng bởi phong cảnh sa mạc tuyệt vời và những cồn cát thì thầm. Trong điều kiện khí hậu khô, mọi người sẽ nghe thấy những âm thanh như tiếng rít và tiếng trống trên cát nếu họ lướt dọc theo sườn dốc của cồn cát.

Sa mạc Kubuqi là sa mạc lớn thứ bảy ở Trung Quốc – Nguồn: Internet

Khu danh lam thắng cảnh sa mạc Kubuqi là sa mạc gần nhất từ Bắc Kinh. Các tài nguyên du lịch phong phú bao gồm sa mạc, hồ, đồng cỏ, đầm lầy và ốc đảo đều có thể được tìm thấy ở Kubuqi. Ngoài ra, hơn một ngàn con chim bao gồm cả những con thiên nga trắng quý hiếm sống trong khu vực trong hoặc xung quanh sa mạc. Khung cảnh lộng lẫy chỉ trong một hình cánh cung. Và “kubuqi” có nghĩa là “cây cung” trong tiếng Mông Cổ. Sa mạc này trông giống như một cây cung vàng trên trái đất.

Hẻm núi cát cộng hưởng nằm ở phía đông bắc của sa mạc Kubuqi – Nguồn: Internet

Thông thường, cồn cát cao từ 10 – 15 mét và cồn cát chiếm 80% tổng diện tích của sa mạc Kubuqi.

Các lời khuyên du lịch

► Thời gian tốt nhất để ghé thăm: thời gian tốt nhất để ghé thăm sa mạc Kubuqi là vào mùa hè và mùa thu.

► Nhiệt độ: trong Ngày Lao động ngày 1 tháng 5 và Ngày Quốc khánh 1 tháng 10, nhiệt độ ở đây tương đối cao hơn, luôn ở khoảng 25 C đến 40 C vào ban ngày. Trong khi vào ban đêm, nhiệt độ sẽ giảm khoảng 10 C đến 15 C theo thời tiết.

► Bão cát: rất hiếm khi trải nghiệm bão cát ở sa mạc Kubuqi. Vì vậy, nó là tương đối an toàn để đi du lịch trong sa mạc Kubuqi.

Bên cạnh những hoạt động thú vị này, du khách cũng có thể trải nghiệm văn hóa Ordos truyền thống khi ở lại đây một đêm. Buổi biểu diễn đám cưới Ordos nổi tiếng của người sói, bữa tiệc quy mô lớn, lễ hội hóa trang và lửa trại, v.v … sẽ đươc tổ chức phục vụ du khách tại đây.

Những bức tượng được xây dựng từ cát – Nguồn: Internet

Khu danh lam thắng cảnh du lịch văn hóa đế chế đầu tiên

Khu danh lam thắng cảnh du lịch văn hóa đế chế đầu tiên nằm ở thị trấn Hantai của quận Đông Thắng, thành phố Ordos , có diện tích 10 km vuông. Nó được xây dựng bởi Tập đoàn Donglian Holding của Nội Mông dựa trên các tài nguyên lịch sử và văn hóa của Đường cao tốc của nhà Thanh.

Đường cao tốc của Đế chế thứ nhất ở Ordos – Nguồn: Internet

Đường cao tốc của Đế chế thứ nhất là một đường cao tốc bắt đầu từ Jiuyuan kéo dài về phía nam đến Ganquan được xây dựng từ năm 212 trước công nguyên đến 210 trước công nguyên vào thời nhà Thanh. Nó có chiều dài khoảng 700 km. Để xây dựng một con đường thẳng, công nhân phải đào núi và lấp đầy các thung lũng, do đó nó được đặt tên là đường cao tốc. Đường cao tốc ở Đông Thắng dài khoảng 20 km, phần này được bảo tồn tốt nhất và được coi là di tích văn hóa trọng điểm quốc gia.

Bảo tàng Ordos – Nguồn: Internet

Đường cao tốc bắt chước của Đế chế thứ nhất dài 3,8 km, rộng 30 m và các cơ sở quân sự như đèn hiệu, rào chắn, gian hàng, sân khấu và các nút giao thông. Tòa nhà Cung điện Ganquan có diện tích 390 mét vuông đặc trưng của khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp loại suối nước nóng địa nhiệt và trung tâm biểu diễn nghệ thuật cao cấp. Tháp cổng Jiuyuanjun là một tòa nhà theo phong cách gian hàng cột cát điển hình của triều đại Tần và Hán. Công viên văn hóa biên giới Tần và Hán cho thấy văn hóa canh tác dọc theo Vạn Lý Trường Thành. Nơi đây còn có các hang động, phong tục dân gian canh tác, các hoạt động biên giới như nghệ thuật, thương mại biên giới. Công viên văn hóa Huns nổi bật bởi văn hóa du mục sinh thái trên đồng cỏ.

Xem thêm: Tour du lịch khám phá Nội Mông, Trung Quốc

Ordos
5 (100%) 1 Đánh giá
Liên hệ với chúng tôi