TIN KHUYẾN MÃI
 1: Tour đi Bắc Kinh 4N | Giảm 3.000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách Tour Trung Quốc giá tốt  Bấm xem danh sách

Khu tự trị Nội Mông ở đâu?

Khu tự trị Nội Mông giáp phía bắc với cả Cộng hòa Mông Cổ và Nga, là tỉnh rộng nhất ở Trung Quốc (theo vĩ độ). Đây là ba tỉnh lớn nhất của Trung Quốc (trên 1,1 triệu km vuông hoặc 424.736 dặm vuông) nhưng không phải là rất đông dân cư. Tỉnh có khoảng 24 triệu dân. Nhiều nhóm dân tộc đang sống ở khu vực này bao gồm Mông Cổ, Daur, Oroqen, Ewenki, Hui, Han, Hàn Quốc và Manchu. Hohhot là thủ đô của Nội Mông.

Xem thêm: Khám phá Hohhot

Khi nào đi Nội Mông là thích hợp nhất?

Khí hậu ở Nội Mông rất khác nhau trong năm. Mùa đông lạnh và có thể rất dài, với những trận bão tuyết thường xuyên. Thường thì mùa hè ngắn và ấm áp. Khí hậu thay đổi từ khô cằn sang bán ẩm từ tây sang đông và ẩm ở phía đông bắc. Lượng mưa hàng năm là 80 – 450 mm, cũng tăng dần từ tây sang đông. Đặc điểm chính của khí hậu ở đây là nhiệt độ khác nhau giữa ngày và đêm rất lớn, vì vậy khách du lịch nên mặc một lớp quần áo khi đi du lịch ở đây.

Mùa hè hoặc mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để đến Nội Mông – Nguồn: Internet

Xem gì ở Nội Mông?

Nội Mông có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, lịch sử lâu đời và văn hóa rực rỡ. Có rất nhiều điểm đến thu hút ở khu tự trị Nội Mông này. Một số địa điểm thu hút chính là:

1. Tu viện Wuadangzhao

Tu viện Wudangzhao ở Bao Đầu là một khu phức hợp rộng lớn và từng là nơi cư ngụ của vị lạt ma cao cấp nhất ở Nội Mông và hiện tại đây là tu viện Phật giáo Tây Tạng còn nguyên vẹn duy nhất ở đó.

Tu viện Wudangzhao ở Bao Đầu, Nội Mông – Nguồn: Internet

2. Lăng Thành Cát Tư Hãn

Nội Mông là quê hương của Thành Cát Tư Hãn (1162-1227), nhà lãnh đạo vĩ đại của người Mông Cổ. Lăng Thành Cát Tư Hãn nằm cách 185 km (khoảng 71 dặm) về phía nam của Bao Đầu, nơi đây còn lưu giữ những trang phục và kỷ niệm của ông tại miền quê này.

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn, người có công rất lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nội Mông – Nguồn: Internet

3. Đền Dazhao

Đền Dazhao là một trong những ngôi đền lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Hohhot. Cung điện Xilituzhao là ngôi chùa Lama lớn nhất còn sót lại ở Hohhot.

Đền Dazhao là một trong những ngôi đền lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất ở Hohhot – Nguồn: Internet

4. Bảo tàng Zhaojun

Bảo tàng Zhaojun cách sáu dặm về phía nam của Hohhot, tọa lạc trên một trong những khung cảnh đẹp nhất của thời cổ đại. Một truyền thuyết kể rằng mỗi năm, khi trời trở lạnh và cỏ chuyển sang màu vàng, chỉ có ngôi mộ này vẫn còn xanh và vì thế nó có tên là Lăng mộ xanh (Qing Zhong).

Bảo tàng Zhaojun – Nguồn: Internet

5. Chùa Wanbu Huayanjing

Chùa Wanbu Huayanjing còn được gọi là chùa trắng, từng là nơi lưu giữ gần mười nghìn tập Kinh điển Huaya. Đó là một cấu trúc gỗ-gạch tinh xảo và tráng lệ cao khoảng một trăm năm mươi feet.

6. Công viên rừng quốc gia Arxan

Công viên rừng quốc gia Arxan nằm ở phía đông nam của dãy núi Greater Hinggan, được bao phủ bởi những khu rừng nguyên sinh. Du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp được hình thành bởi dung nham rắn chắc, bao gồm Hồ Thiên Đường và Rừng Shitanglin. Bên cạnh đó, khách du lịch cũng có thể tìm thấy suối khoáng và tất cả các loại động vật hoang dã ở đó.

Công viên rừng quốc gia Arxan được bao phủ bởi những khu rừng nguyên sinh – Nguồn: Internet

7. Rừng Populus Euphratica

Rừng Populus Euphratica ở Ejina, nằm ở phía tây bắc của Ejina, Alxa của Nội Mông, được biết đến là một trong ba khu rừng euphraticas còn sót lại trên thế giới và có hơn 20 điểm danh lam thắng cảnh, như rừng Taolai, cây dương euphratica, rừng anh hùng – Cây dương Euphrates hơn 1.000 năm tuổi, v.v.

Cây dương Euphrates hơn 1.000 năm tuổi – Nguồn: Internet

8. Các đồng cỏ

Điều hấp dẫn nhất ở Nội Mông là những đồng cỏ rộng lớn của nó, bao gồm Đồng cỏ Hulunbuir, Đồng cỏ Xilamuren, Đồng cỏ Gegentala, Đồng cỏ Xilingol và Đồng cỏ Huitengxile đều là những nơi tốt để trải nghiệm trên đồng cỏ. Bầu trời sáng, không khí trong lành, cỏ mềm và đàn động vật di chuyển như những đám mây trắng trên đồng cỏ xa xôi, tất cả góp phần làm cho khung cảnh trở nên rất thư giãn.

Trong khi tham quan nơi này, bạn có thể thử các hoạt động khác nhau như đấu vật Mông Cổ, cưỡi ngựa và lạc đà, thi đấu rodeo, bắn cung, thăm các gia đình truyền thống và thưởng thức ca hát và nhảy múa duyên dáng của người Mông Cổ. Thời gian tốt nhất để tham quan đồng cỏ chắc chắn là trong thời gian lễ hội truyền thống của người Mông Cổ là Nadam bởi đó là cơ hội tốt hơn để vừa tham gia và vừa cảm nhận không khí sôi động của cuộc sống đồng cỏ.

Đồng cỏ Xilamuren là một thảo nguyên điển hình – Nguồn: Internet

Bạn cũng có thể ghé thăm các sa mạc ở Nội Mông. Các sa mạc nằm ở phía tây của tỉnh: những nơi nổi tiếng và được ghé thăm nhiều nhất là sa mạc Badain Jaran, sa mạc Tengger và sa mạc Kubuqi. Đầu mùa thu (từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 9) là thời điểm tốt nhất để khám phá sa mạc vì nhiệt độ rất ôn hòa.

Nên khám phá những vùng sa mạc vào đầu mùa thu trong năm – Nguồn: Internet

Khu tự trị Nội Mông là một vùng đất đáng để bạn ghé thăm, đặc biệt với những ai đang tìm một chốn bình yên, đắm mình với cuộc sống và cảnh vật nơi không còn máy móc, xe cộ chật chội thay vào đó là những khung cảnh đẹp, thoáng đãng và bình dị. Còn chần chừ gì mà không tự mình cảm nhận vẻ đẹp của khu tự trị Nội Mông này chứ!

Xem thêm: Du Lịch Trung Quốc: Hà Nội – Bắc Kinh – Nội Mông – Hà Nội 5 Ngày

Nội Mông
Đánh giá bài viết này
Liên hệ với chúng tôi

Điểm đến ở Nội Mông

Xem tiếp