Tọa lạc ở phía nam của Big Banyan Tree thuộc Gaotian Town, khoảng năm dặm (tương đương 8km) ra khỏi địa phận Dương Sóc của Quế Lâm, có một kiệt tác thiên nhiên tuyệt hảo được gọi là the Moon Hill. Trên đỉnh đồi, bạn sẽ choáng ngợp bởi không gian có một lỗ tròn xuyên qua ngọn đồi từ bắc xuống nam, trông giống như một mặt trăng sáng, do đó đồi có tên là Đồi Mặt trăng. Đây là điểm dừng cuối cùng khi bạn đi dọc theo 'Phòng trưng bày Ten Mile' đẹp như tranh vẽ, khu du lịch tuyệt vời ở quận Yangshuo.

Năm 1972, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Richard Nixon và vợ ông đã công du và chinh phục lên ngọn đồi này. Bây giờ, đồi Mặt Trăng không chỉ là nơi phổ biến để leo núi mà còn là điểm dừng chân lý tưởng cho mọi du khách ghé tham quan và chinh phục.

Vẻ đẹp ngọn đồi Mặt Trăng

Ngọn đồi có chiều cao 756 feet (230m), giống như một màn hình khổng lồ. Với một ngọn đồi phía sau Mặt Trăng, bạn sẽ nhìn thấy “mặt trăng” liên tục thay đổi từ một mặt trăng mới đến một trăng già và sau đó đến một ngày trăng tròn. Ngọn đồi trước mặt là Làng Licun, nơi có một con đường mòn phát triển du lịch. Đi dọc theo con đường, bạn sẽ được thưởng thức chiêm ngưỡng một buổi trình diễn ánh trăng và trăng khuyết. Làng Licun cũng là địa điểm tốt nhất để check-in những hình ảnh xa xôi của đồi Mặt Trăng.

doi-mat-trang

Vẻ đẹp ngất ngây đồi Mặt Trăng Trung Quốc

800 bước lát đá cẩm thạch dẫn khách tham quan “Cung điện Mặt Trăng”, một lỗ thủng trên đỉnh đồi. Trong cung điện khổng lồ này có đường kính khoảng 55 m (50m), bạn sẽ tìm thấy một bức tường có nhiều thạch nhũ trên trần nhà. Người dân địa phương tin rằng ba người trong số họ trông giống như nàng tiên Chang’e, Jade Rabbit, và thợ rừng Wu Gang. Vào một ngày đẹp trời, bầu trời xanh và những đám mây trắng nổi lên tạo ra một background tuyệt đẹp. Vào đêm Tết trung thu, người ta sẽ thắp đèn trên đồng cỏ ở chân núi, sau đó những chiếc đèn trôi miên man theo dòng chảy vào sông Li khoảng lúc nửa đêm để cầu mong những điều tốt.

du-lich-doi-mat-trang

“Cung điện Mặt trăng”, một lỗ thủng trên đỉnh đồi

Chinh phục cảm giác leo núi tại ngọn đồi Mặt Trăng

Quận Yangshuo từ lâu đã là điểm đến phổ biến cho việc trải nghiệm cảm giác leo núi. Đây được biết tới là một trong mười địa điểm leo núi với hơn 900 tuyến. Lễ hội leo núi hàng năm ở Yangshuo là sự kiện lớn nhất tại Trung Quốc và thậm chí ở châu Á, thu hút hàng nghìn nhà leo núi trong và ngoài nước. Đồi Mặt trăng là một trong những nơi leo núi được tìm kiếm. Khu leo núi nằm ở đồi và mất gần hai mươi phút để đến được. Tổng cộng có 15 tuyến. Con đường đầu tiên được người leo núi người Mỹ Todd Skinner đi tiên phong vào năm 1992. Và tuyến đường không. 14, dài 100 feet (30m), là một trong những tuyến leo núi tự nhiên nguy hiểm nhất Trung Quốc.

net-dep-doi-mat-trang

Màu xanh bao trùm ngọn đồi Mặt Trăng

chiem-nguong-doi-mat-trang

Ngọn đồi Mặt Trăng sắc hồng chiều tà hoàng hôn buông xuống

doi-mat-trang-trung-quoc

Thử trải nghiệm cảm giác leo núi ở đồi Mặt Trăng

Đồi Mặt Trăng chỉ cách 5 dặm (8km) từ Dương Sóc và bạn có thể đến đó bằng nhiều cách khác nhau.

1. Bạn có thể đi bộ từ Yangshuo đến đó, và mất khoảng 2-4 giờ.
2. Cách phổ biến khác là thuê một chiếc xe đạp hoặc xe máy. Một chiếc xe đạp có giá khoảng 10-20 NDT mỗi ngày và xe máy có thể tốn kém hơn một chút. Cần có khoản tiền gửi CNY 100 hoặc CNY 200. Phải mất khoảng một giờ đạp xe.
3. Bạn có thể đi xe buýt bị ràng buộc cho Gaotian Town và xuống tại Moon Hill.
4. Hoặc bạn có thể đi dọc theo sông Yulong đến cầu Gongnong, sau đó đi bộ hoặc đi xe đạp về phía tây nam trong vài phút.
Phí vào cửa CNY 15

Địa danh đồi Mặt Trăng là một trong những điểm đến hút hồn du khách. Đến đây không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp mà còn được thỏa thích leo núi thử thách bản thân ra sao. Còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên và đến chinh phục những điều mới mẻ đang chờ bạn phía trước trong chuyến du lịch Trung Quốc này.

Đồi Mặt Trăng
5 (100%) 1 Đánh giá