Du khách đang ấm ủ kế hoạch thực hiện chuyến du lịch tham quan xứ Hoa, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và chiêm bái những tượng Phật thì địa danh công viên Trung Sơn đáp ứng những tiêu chuẩn trên. Đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn, trải nghiệm cùng người ấy vi vu tản bộ thong dong trong khuôn viên công viên Trung Sơn.

Quay lại những năm tháng lịch sử của công viên Cảnh Sơn

Công viên Cảnh Sơn nằm ở trung tâm thành phố Bắc Kinh, ở phía tây Thiên An Môn. Trước đây địa danh này vốn dĩ là Đàn Xã Tắc của hai đời Minh và Thanh, có lịch sử gần 600 năm. Chữ “Xã” nghĩa là thần thổ địa, ngoài ra cũng có nghĩa là tế thần thổ địa. Chữ “Tắc” nghĩa là thần ngũ cốc, hoặc tế thần ngũ cốc. Đời vua chúa hai đời Minh và Thanh, Đàn Xã Tắc được biết tới là địa danh tổ chức lễ tế thần thổ địa và thần ngũ cốc.

cong-vien-canh-son

Công viên Cảnh Sơn địa danh hút hồn du khách thập phương

cong-vien-canh-son

Công viên Cảnh Sơn đậm lối kiến trúc Trung Hoa

Tản bộ, ngắm nhìn công viên Cảnh Sơn

Cảm giác được ngắm nhìn, dạo bước thong dong cùng với người ấy trong khu vườn được chăm sóc cẩn thận và những cành cây ăn quả đong đưa trĩu cành với những luống hoa tuyệt đẹp góp phần tạo nên tô điểm cho công viên. Từ cổng nam của công viên, tiếp tục cuộc hành trình đi qua hành lang dài khúc khuỷu được bố trí tranh vẽ màu, đằng trước là cổng được làm bằng chất liệu đá Hán Bạch Ngọc, lợp bằng mái ngói lưu ly màu xanh da trời, được đề 4 chữ “bảo vệ hòa bình”. Nhìn từ phía bắc, rừng cây bách xanh cao đong đưa trước gió được trồng vào đời nhà Minh. Trong đó có 7 cây bách cao chọc trời, đến 3 – 4 người mới xuể, có tuổi hơn 1000 năm dài hơn lịch sử thành phố Bắc Kinh hiện nay.

cong-vien-canh-son

Công viên Cảnh Sơn sở hữu cảnh vật xanh ngát cây cối khoe sắc

cong-vien-canh-son

Những cây cổ thụ ở công viên Cảnh Sơn tô điểm sự huyền ảo

Du khách đến đây có thể chiêm bái tượng Phật cùng với các mái đình. Không chỉ như vậy, bạn còn có cơ hội ngắm nhìn người bản địa tập Thái Cực Quyền, hay cùng nhau quây quần chơi những nhạc cụ truyền thống. Trung tâm công viên Cảnh Sơn có một đồi cao được xây nhân tạo đắp từ đất đào hào quanh Tử Cấm Thành. Dĩ nhiên đã đến đây thì đừng bỏ lỡ cơ hội chinh phục ngọn đồi này – vị trí tuyệt hảo ngắm nhìn cảnh quan thành phố.

cong-vien-canh-son

Du khách nghỉ ngơi ngắm nhìn khung cảnh công viên Cảnh Sơn

cong-vien-canh-son

Không khí mát mẻ tại công viên Cảnh Sơn

Men theo những bậc cầu thang lên đến đỉnh ngọn đồi, cảm giác ngắm nhìn được mái cong vút công trình Tử Cấm Thành thật là tuyệt vời. Từ đồi, nhìn về phía Bắc, công trình Tháp Trống xếp thành một hàng thẳng với lối vào Tử Cấm Thành và Vạn Xuân Đình trên đồi. Chân đồi hướng đông có một bia đá tưởng niệm Sùng Trinh. Nơi đây vị vua cuối cùng của triều Minh, được cho là đã treo cổ tự vẫn tại đây. Cảnh đẹp công viên Trung Sơn càng tăng gấp bội khi vào tiết trời tháng tư đến giữa tháng năm, thời gian hoa mẫu đơn nở rộ khắp công viên. Có đến tận 200 loài hoa đua nhau nở mang đến cảnh sắc vô cùng tuyệt hảo tựa như bức tranh phong thủy hữu tình.

cong-vien-canh-son

Đứng trên ngọn đồi trong công viên ngắm nhìn được mái đỏ tươi Tử Cấm Thành

Du lịch Trung Quốc ngắm nhìn công viên Cảnh Sơn quả thật là cảm giác tuyệt vời. Một lần dạo bước ngắm nhìn cảnh vật tại nơi này làm bạn ngất ngây và khó có thể từ chối lại được. Cuộc đời là hành trình chinh phục những điều mới mẻ tại sao ta lại không thử thách bản thân mình.

Công viên Cảnh Sơn
5 (100%) 1 Đánh giá

Hits: 80