Chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du lịch tự túc Trung Quốc

Trung Quốc bao gồm hơn 3.706.580 dặm vuông và là một trong những quốc gia lớn nhất thế giới, cả về dân số và quy mô địa lý. Văn hóa châu Á sôi động của đất nước, di sản cổ đại và các thành phố nhộn nhịp thu hút hàng triệu du khách mỗi năm đến tham quan du lịch Trung Quốc. Hãy chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du lịch tự túc Trung Quốc để chuyến đi diễn ra thuận lợi và lý tưởng.

Chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du lịch tự túc Trung Quốc

Tài liệu du lịch

Những kinh nghiệm du lịch tự túc Trung Quốc phải kể tới vấn đề hộ chiếu và visa. Mang theo hộ chiếu hợp lệ đến ngày bạn lên kế hoạch khởi hành và visa Trung Quốc thích hợp cho chuyến đi. Bạn sẽ bị trục xuất ngay lập tức nếu không xuất trình cả hai giấy tờ này khi bạn đặt chân đến quốc gia này. Thị thực phù hợp thay đổi theo mục đích của chuyến đi của bạn. Bạn có thể muốn có một thị thực du lịch, trong đó có mục nhập duy nhất, nhập cảnh kép và nhiều định dạng nhập cảnh.

visa-trung-quoc

Visa Trung Quốc

ho-chieu-la-mot-trong-nhung-kinh-nghiem-du-lich-tu-tuc-trung-quoc-bat-buoc

Hộ chiếu là một trong những kinh nghiệm du lịch tự túc Trung Quốc bắt buộc

Tại thời điểm công bố, phí visa du lịch có giá 140 đô la cho công dân Hoa Kỳ và thường mất bốn ngày làm việc để xử lý, theo Đại sứ quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Hoa Kỳ. Các mẫu đơn và danh sách các tài liệu cần thiết để xử lý thị thực của bạn có sẵn tại văn phòng lãnh sự quán gần nhất của Trung Quốc. Liên hệ với đại sứ quán Trung Quốc ở Washington, DC để biết thêm thông tin và tìm lãnh sự quán gần nhất. Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington, DC 2201 Wisconsin Ave. N.W. Washington, ngày 14 tháng 2 năm 202-328-2500 china-embassy.org

Vắc-xin

Không có tiêm chủng cần thiết cho những người đi du lịch đến Trung Quốc, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC). CDC khuyến nghị quý vị luôn cập nhật các loại chủng ngừa thông thường như chủng ngừa bệnh cúm và bệnh sởi. Các mũi chích ngừa viêm gan A và B cũng được khuyến cáo, cũng như thương hàn. Nếu bạn dự định đi đến các trang trại nông thôn ở Trung Quốc, CDC đề nghị bạn nên chủng ngừa viêm não Nhật Bản.

Bạn có thể muốn dùng thuốc chống sốt rét nếu bạn đi du lịch đến các vùng nông thôn ở các tỉnh như Vân Nam và An Huy, nơi đôi khi có sốt rét. Liên lạc đường dây nóng sốt rét CDC tại 770-488-7788 để tìm hiểu xem điểm đến Trung Quốc hiện tại có bị ảnh hưởng bởi căn bệnh do muỗi gây ra hay không.

Tai nạn giao thông

Tỷ lệ tử vong và tai nạn giao thông ở Trung Quốc là một trong những nơi có tỷ lệ tử vong cao nhất trên thế giới, theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Nên hết sức thận trọng khi đi bộ trên vỉa hè hoặc băng qua đường ở Trung Quốc. Nếu không may va chạm vào một vụ tai nạn, bạn sẽ được cảnh sát Trung Quốc yêu cầu ký vào bản báo cáo chính thức của họ. Đừng ký tên vào trừ khi bạn thông thạo tiếng Trung Quốc. Thay vào đó, hãy nhờ người đi cùng hoặc những người thông thạo tiếng Anh dịch, hiểu rõ vấn đề.

he-thong-giao-thong-o-trung-quoc

Hệ thống giao thông ở Trung Quốc

Danh bạ khẩn cấp

Nếu bạn là nạn nhân của một tội phạm hoặc cần sự trợ giúp y tế ở Trung Quốc, hãy gọi phiên bản 911 của Trung Quốc bằng cách quay số 110. Liên hệ với đại sứ quán hoặc sứ mệnh nếu bạn cần trợ giúp pháp lý hoặc an ninh.

Tiền bạc

Chuyển tiền của bạn sang đồng nhân dân tệ Trung Quốc trước khi rời Trung Quốc để tránh các khoản phí phụ thu của các công ty trao đổi tiền ở Trung Quốc. Tiết kiệm tiền bằng cách mua sắm ở các cửa hàng được tìm thấy bên ngoài các khu du lịch. Ở trong ký túc xá thay vì khách sạn, và bắt xe buýt thay vì gọi taxi, có thể giúp bạn tiết kiệm thêm tiền. Nên lưu ý điều này trong những kinh nghiệm du lịch tự túc Trung Quốc bạn nên nắm vững.

tien-giay-nhan-dan-te-trung-quoc

Du lịch Trung Quốc quy đổi sang tiền nhân dân tệ

Thời gian di chuyển

Thời gian di chuyển cao điểm của Trung Quốc là từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11, khi thời tiết ôn hòa nhất. Mùa hè có thể cực kỳ nóng trong khi mùa đông có thể rất lạnh. Do diện tích địa lý rộng lớn của Trung Quốc, các đặc điểm thời tiết cụ thể khác nhau tùy theo khu vực mà bạn đang ở.

mua-thu-trung-quoc

Mùa thu Trung Quốc tiết trời dễ chịu để đi du lịch

Với những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được những kiến thức hữu ích liên quan tới vấn đề “Chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du lịch tự túc Trung Quốc”. Còn chần chừ gì nữa mà không book vé chinh phục những điều mới mẻ trong chuyến lộ trình tour du lịch Trung Quốc sắp tới.

Chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm du lịch tự túc Trung Quốc
5 (100%) 1 Đánh giá