Wat Phra Singh – Ngôi chùa được tôn sùng nhất ở Chiang Mai

Thái Lan nổi tiếng là đất nước Chùa Vàng, với nhiều ngôi chùa Phật giáo nằm khắp nơi trên đất nước., trong đó có Chiang Mai. Ngôi chùa Phật giáo Wat Phra Singh ở Chiang Mai là ngôi chùa được nhiều người tôn sùng và tìm đến

Giới thiệu chùa Wat Phra Singh

Ngôi chùa được nhiều người tôn sùng nhất ở Chiang Mai, Wat Phra Singh được ngự trị bởi một vị thánh khổng lồ. Sự thịnh vượng của ngôi chùa dễ dàng thấy được bởi những tòa tu viện lộng lẫy và những khoảng sân bóng loáng không tì vết.

Một trong những điểm trong khoảng không gian rộng lớn ấy là những gian hàng cà phê và những sảnh đường massage truyền thống Thái. Khách hành hương từ khắp nơi đổ về đây để viếng thăm tượng Phật nổi tiếng, được gọi là Phra Singh (Phật Lion), đặt trong Tịnh xá Wihan Lai Kham, một đền thờ nhỏ nằm ngay phía nam của Chedi nằm phía sau sân đền.

>> Đổ xô khám phá chợ phiên cuối tuần Chiang Mai

>> Kinh nghiệm đi Chiang Mai dịp lễ hội Yi Peng

>> Đi từ Bangkok tới Chiang Mai có những phương tiện nào?

Wat Phra Singh

chùa Wat Phra Singh

Phra Singh

Tượng Phật Phra Singh

Tịnh xá Wihan Lai Kham

Tịnh xá Wihan Lai Kham

Bức tượng Phật này được cho là đã xuất hiện ở Thái Lan từ thời Sri Lanka và được người ta tôn thờ vào năm 1367, và đền thờ nhỏ ấy cũng tương tự như vậy. Đền có những cột chống vươn dài ra thành hình con rắn naga mạ vàng đang trườn ở đầu hồi của đền và những hoa văn lụa sáp xa hoa alai-krahn ở bên trong đền.

Naga

Naga (Con rắn mạ vàng)

Bí mật về những hình ảnh của tượng Phra Singh

Mặc dù tượng Phra Singh được đề cao là thế, nhưng lại có rất ít hình ảnh về Phra Singh được biết đến. Những bức hình có nhiều nét tương đồng với những hình ảnh tượng Phật từ Bắc Thái hơn là những bức tượng Phật thời Sri Lanka. Thêm một điều bí ẩn nữa là, có hai hình ảnh gần y hệt nhau cùng xuất hiện ở Thái Lan, một ở Bảo tàng Quốc gia Băng Cốc và một ở chùa Wat Phra Mahathat Woramahawihan, tọa lạc ở Nakhon Si Thammarat. Bất kể nguồn gốc của nó là từ nơi nào, thì nó cũng vẫn là điểm nhấn cho những nghi lễ tôn giáo trong suốt kì lễ hội té nước mừng năm mới Songkran diễn ra.

Wat Phra Singh

Wat Phra Singh vào một buổi sáng thanh tịnh

Trong lúc bạn thả bộ ở những khoảng sân của tu viện chùa Wat Phra Singh Chiang Mai, thì hãy để ý những thư viện của chùa được xây cao, nằm trong những gian nhà được xây bằng vữa và gỗ tếch, được gọi là Ho Trai, được trang trí với những bức phù điêu hình thiên thần, theo phong cách chùa Wat Jet Yot. Chedi chính của chùa được xây lên trên cái bệ hình bát giác, mang sắc thái kiến trúc Lanna cổ điển. Chedi được vua Pa Yo xây dựng vào năm 1345, và thường được bao quanh bởi các tín đồ mang vải bọc màu cam.

Theo Dulichvietnam

Wat Phra Singh – Ngôi chùa được tôn sùng nhất ở Chiang Mai
4 (80%) 4 Đánh giá