Tour hành trình ẩm thực khu phố Tàu

Hãy sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu với tour Hành trình ẩm thực khu phố Tàu để khám phá những quy tắc ăn uống các món ăn ngon đường phố.

Thông tin cơ bản

  • Điểm xuất phát: Ngã tư đường Plaeng Nam và đường Charoen Krung
  • Điểm kết thúc: Ngã tư đường Yaowaphanit và Yaowarat
  • Chiều dài: 1km (2-3 tiếng)

Mặc dù nhiều nhà hàng vẫn mở cửa trễ, nhưng cũng có một số nhà hàng nổi tiếng lại đóng cửa từ sớm, vì vậy thời gian hợp lý để thực hiện tour Hành trình ẩm thực khu phố Tàu là từ 7 giờ đến 9 giờ tối. Du khách không nên thực hiện hành trình này vào thứ hai nhé! Vì đây là thời gian mà các quán hàng hay đóng cửa để nghỉ ngơi. Du khách nên đi theo nhóm hai, ba người để vừa được ăn nhiều món nhất có thể, vừa được chia số tiền ít nhất có thể cùng nhau nữa nhé.

Tour hành trình ẩm thực khu phố Tàu

Bắt đầu, bạn sẽ đi bộ tại ngã tư đường Plaeng Nam và đường Charoen Krung. Du khách đi thẳng về phía bắc dọc theo đường Phlap Phla Chai, nằm ở phía bên tay phải khoảng 50m, cho đến khi bạn đến Nai Mong Hoi Thod, nhà hàng nổi tiếng với những món ăn tuyệt ngon như món hàu chiên trứng.

Hàu chiên trứng

Hàu chiên trứng

Quay lại đường Charoen Krung và rẽ phải. Khi đến đường Mongkon, bạn tiếp tục rẽ phải. Ở phía bên tay trái của bạn, bạn sẽ thấy Jek Pui, một gian hàng đồ ăn nổi tiếng với món cà ri Thái kiểu Trung Quốc.

Băng qua đường Charoen Krung, rẽ trái, và tiếp tục đi về phía đôn đến Soi Yaowarat 6 / Charoen Krung 16, còn được gọi là Talat Mai, khu vực thương mại nổi tiếng nhất ở đây. Vào cuối hẻm bạn sẽ nhìn thấy một người đàn ông làm món bún gạo xào với thịt gà, trứng và dầu tỏi.

Ở đường Yaowarat, bạn băng qua khu chợ đông đúc trên các đường phố. Tiệm ăn nằm đầu tiên bên phải, Nay Lek Uan, có bán món bún lòng heo rất ngon.

Bún gạo

Bún gạo

Quay trở lại với đường Yaowarat, rẽ phải và tiếp tục đi đến ngã tư tiếp theo. Ở góc đường Yaowaphanit và Yaowarat, bạn sẽ thấy QMangkorn Khao, một gian hàng bán món mì kiểu Trung Quốc và thịt heo nướng.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tour hành trình ẩm thực khu phố Tàu
Đánh giá bài viết này