Thủ đô Bangkok

Tổng hợp Trung tâm mua sắm và Cửa hàng bán lẻ ở Bangkok (P2)

Tiếp theo là những cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ và những khu chợ truyền thống ở Bangkok mà du khách có thể ghé thăm để có được những món đồ độc đáo và chất lượng. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá tiếp sau đây.

11. Trung tâm mua sắm Thời trang Platinum

Địa chỉ: Th Phetchaburi, Bangkok (www.platinumfashionmall.com)
Giờ mở cửa: 9h – 18h
Di chuyển: đi thuyền tới phà Pratunam, đi tàu điện ngầm bRatchthewi lối số 4)

Trung tâm mua sắm Thời trang Platinum

Trung tâm mua sắm Thời trang Platinum

Liên kết với quận dệt may của Bangkok, nằm ở phía bắc qua Th Phetchaburi, trung tâm gồm 5 tầng, nơi có bán nhiều mặt hàng giá rẻ, và các mặt hàng không thương hiệu.

12. Mặt hàng thủ công mỹ nghệ, Đồ lưu niệm và Trang trí

Những khu chợ du lịch có rất nhiều công ty sở hữu các gian hàng bán sản phẩm ở đây nhưng thường bán các sản phẩm chất lượng vừa phải nhưng có giá cao. Tuy nhiên, các cửa hàng độc lập bán đồ tốt hơn ở xung quanh đó.

Hội chợ hàng thủ công Thái được tổ chức hàng tháng ở tầng 3 Jasmine City Bldg, Soi 23 và Th Sukhumvit. Giờ mở cửa từ 10h – 15h, (website: www.thaicraft.org). Hội chợ tổ chức ở Bangkok, nổi bật với hơn 60 thợ thủ công Thái tham gia.

13. Đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống

Địa chỉ: số 35 Th Bamrung Meuang, Bangkok
Giờ mở cửa: 11h – 18h từ thứ 2 – thứ 6
Di chuyển: đi thuyền trên sông tới bến phà Phanfa Leelard

Đây là cửa hàng đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống mới mở với không gian ngoài trời, nơi bán các mặt hàng thủ Thái, được một số nhà cung cấp mang tới. Các mặt hàng gồm lụa đến từ miền bắc Thái Lan, mặt hàng đan lát từ miền nam Thái Lan và trang sức từ miền Bắc.

14. Cửa hàng đồ thủ công mỹ nghệ

Địa chỉ: tầng 5, Emporium, Soi 24 và Th Sukhumvit
Giờ mở cửa: 10h30 – 21h từ thứ 4 đến Chủ nhật
Di chuyển: Tàu điện bPhrom Phong lối số 2

Cửa hàng này giống như một thư viện/bảo tàng thiết kế về đồ thủ công mỹ nghệ, một nơi tuyệt vời để mua đồ lưu niệm, xà phòng thơm và nến handmade, đồ nhà bếp hay đồ thể thao boxing Thái, những chiếc thiệp độc đáo và đồ dùng trong nhà cho những nghệ nhân Thái thiết kế.

15. Cửa hàng đồ lưu niệm Narai Phand

Địa chỉ: Tầng trệt, tháp President, số 973 Th Phloen Chit (www.naraiphand.com)
Giờ mở cửa: 10h – 20h
Di chuyển: tàu điện bChit Lom lối số 7

Cửa hàng bán những mặt hàng đồ thủ công chất lượng cao với giá niêm yết. Không gian cửa hàng có điều hoà không khí dễ chịu. Bạn không phải tìm kiếm bất cứ thứ gì ở đây và bạn có thể thấy những đồ lưu niệm chưa thấy ở các khu phố chợ du lịch.

16. Những khu chợ truyền thống

Mặc dù những trung tâm mua sắm có không gian thiết kế hiện đại và điều hoà không khí mát lạnh cùng khả năng PR tốt hơn nhưng những khu chợ ngoài trờ mới chính là thị trường thương mại của Bangkok, nơi bạn sẽ tìm được những mặt hàng giá rẻ và phong phú.

Dưới đây là là những khu chợ như vậy và không còn đơn thuần là điểm đến mua sắm mà còn là một điểm tham quan.

Chợ cuối tuần Chatuchak

Địa chỉ: Talat Jatujak, Th Phahonyothin, Bangkok
Giờ mở cửa: 9h – 18h vào thứ 7 và Chủ Nhật.
Di chuyển: Công viên Chatuchak lối số 1

Chợ cuối tuần Chatuchak

Chợ cuối tuần Chatuchak

Là một khu chợ cuối tuần lớn nhất thế giới, Chatuchak dường như có bán mọi thứ từ giày vintage đã qua sử dụng cho tới những đồ cho trẻ sơ sinh. Nếu bạn dành một ngày ở đây thì có vô số thứ để thấy, trải nghiệm và mua ở đây. Nhưng bạn nên đến sớm, trong khoảng 10h sáng để tránh đông đúc và nóng nực. Có một trung tâm thông tin và một ngân hàng với những máy ATM và trao đổi ngoại tệ ở Văn phòng công viên Chatuchak ở phía bắc phía cuối Soi 1, Soi 2, Soi 3 trong chợ. Có bản đồ chỉ dẫn và nhà vệ sinh nằm ở trong chợ.

Vào tối thứ 6 từ khoảng 20h tới nửa đêm, nhiều người bán hàng tụ tập ở chợ với nhiều loại mặt hàng từ quần áo, phụ kiện và thực phẩm ở Chatuchak. Có một số người bán hàng vào mỗi sáng những ngày trong tuần với các loại rau hàng ngày, chợ cây trồng và hoa đối diện với cạnh phía nam của chợ.

Khi bạn ở trong chợ Chatuchak thì sẽ có cảm giác như đang ở trong một mê cung với nhiều lối nhỏ, không có trật tự nhưng trên thực tế, chợ được bố trí thành từng khu vực khá mạch lạc.

Chợ Or Tor Kor (Địa chỉ: Th Kam – Phaengphet 1; Giờ mở cửa: 8h – 18h; Di chuyển:  Tàu điện Kamphaeng Phet lối số 3)

Khu chợ bán nhiều hoa quả, trái cây và hải sản ngon cùng các khu ẩm thực phong nhã.

Chợ cuối tuần Chatuchak Bangkok.

Chợ cuối tuần Chatuchak Bangkok.

Xem thêm:

Khu hàng Cổ vật – hàng thủ công mỹ nghệ – đồ lưu niệm

Có nhiều những mặt hàng này trong khu chợ cuối tuần lớn này như các loại nhạc cụ, các món đồ của người dân tộc thiểu số miền bắc Thái Lan ở khu 25 và 26.

Khu Baan Sin Thai (Địa chỉ: khu 24, quầy 130, Soi 1, chợ cuối tuần Chatuchak; Giờ mở cửa 9h – 18h từ thứ 7 và Chủ nhật)

Khu này bán nhiều loại mặt lạ và những đồi chơi trong trường học trước kia của Thái Lan làm đồ lưu niệm.

Khu Kitcha -Roen Dountri (Địa chỉ: khu 8, quầy 464, chợ Chatuchak; Giờ mở cửa” 9h – 18h)

Ở đây bán những mặt hàng đặc thù chuyên về dụng cụ âm nhạc Thái Lan như nhạc cụ âm nhạc gồm sáo, còi, trống và đĩa CD âm nhạc cùng những quà tặng độc lạ như trái cây bằng nhựa trông như thật.

Khu Quần áo – Phụ kiện là mặt hàng chủ yếu của Chatuchak, bắt đàu từ khu 8 qua những khu số chẵn đến số 24. Khu số 5 và 6 chuyên bán quần áo trẻ trung cho thanh niên Thái.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tổng hợp Trung tâm mua sắm và Cửa hàng bán lẻ ở Bangkok (P2)
Đánh giá bài viết này