Thủ đô Bangkok

Tổng hợp Trung tâm mua sắm và Cửa hàng bán lẻ ở Bangkok (P1)

Bangkok, một đô thị sầm uất và náo nhiệt nhưng cũng sở hữu nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm hiện đại bán đủ các loại mặt hàng đa dạng, phong phú. Du lịch Việt Nam xin giới thiệu những trung tâm mua sắm và cửa hàng bán lẻ ở Bangkok sau đây.

Đặc biệt, các địa điểm mua sắm thu hút rất đông người ghé thăm, đặc biệt là bên trong những trung tâm mua sắm, nơi không gian hiện đại với điều hoà không khí mát lạnh. Các khu trung tâm mua sắm đều thuận tiện giao thông đi lại, gần các ga tàu điện BTS.

Khi mua sắm ở Bangkok, bạn lưu ý ở các trung tâm mua sắm thường có giá niêm yết sẵn nên khách hàng không thể mặc cả khi mua (trong đó hầu hết các mặt hàng nhập khẩu thường có giá cao hơn so với những khu chợ khác). Bạn chỉ có thể mặc cả ở những khu chợ truyền thống, chợ trời để có được giá tốt và hàng chất lượng. Những người bán hàng ở Thái thường đi theo khách hàng khi vào cửa hàng để có thể giới thiệu về mặt hàng nhưng chủ yếu là để bảo quản hàng hoá không bị mất trộm. Hầu hết các trung tâm mua sắm mở cửa từ 10h – 22h.

1. Trung tâm mua sắm MBK

Địa chỉ: Th Phra Ram I & Th Phayathai, Bangkok (website: www.mbk-center.com)
Giờ mở cửa: 10h – 22h
Di chuyển: Tàu điện lối 4 Sân vận động Quốc gia

Trung tâm mua sắm MBK Bangkok

Trung tâm mua sắm MBK Bangkok

Đây là trung tâm mua sắm lớn đã được trùng tu vào năm 2015 và là một trong top những địa điểm lớn ở Bangkok. Vào cuối tuần, có thể nửa dân số Bangkok có thể đến đây cũng được. Toà nhà gồm 9 tầng nhà lớn, bên trong có hàng loạt những quầy ẩm thực nhỏ và cửa hàng.

MBK là trung tâm mua sắm có điện thoại và phụ kiện ở tầng 4 bán giá rẻ nhất Bangkok. Đây cũng là 1 trong những địa điểm tốt nhất để mua ống kính máy ảnh ở tầng trệt và tầng 5. Khu ẩm thực ở tầng 6 là một trong những  nơi thưởng thức ẩm thực ngon ở thành phố.

2. Trung tâm mua sắm Siam Paragon

Địa chỉ: số 991/1 Th Phra Ram I (website: www.siamparagon.co.th)
Giờ mở cửa: 10h – 22h
Di chuyển: Tàu điện Siam lối 3 và 5

Trung tâm mua sắm Siam Paragon

Trung tâm mua sắm Siam Paragon

Cũng như nhiều trung tâm mua sắm khác ở Bangkok có điều hoà nhiệt độ mát lạnh, Siam Paragon còn có thêm thế giới thuỷ cung Siam (P101), Paragon Cineplex (p131), Gourmet Paradise (p124) và một khu ẩm thực lớn. Trên tầng 3 là cửa hàng sách tiếng Anh Kinokuniya lớn nhất Thái Lan.

3. Trung tâm mua sắm Central World

Địa chỉ: Th Ratchadamri (website: www.centralworld.co.th)
Giờ mở cửa: 10h – 22h
Di chuyển: Tàu điện Lom lối số 9 tới Sky Walk, Siam lối số 6 tới Sky Walk

Trung tâm mua sắm Central World

Trung tâm mua sắm Central World

Với kiến trúc 8 tầng nhà, Central World có  hơn 500 cửa hàng và 100 nhà hàng. Đây là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất Đông Nam Á. Thêm nữa, trong trung tâm có một sân trượt băng và một cửa hàng sách khổng lồ. Còn thưởng thức ẩm thực ở tầng 3 ở Kar-Makamet.

4. Trung tâm mua sắm Terminal 21

Địa chỉ: Th Sukhumvit & Soi 21/Asoke (website: www.terminal21.co.th)
Giờ mở cửa: 10h – 22h
Di chuyển: Tàu điện Sukhumvit lối số 3 và Asok lối số 3

Trung tâm mua sắm Terminal 21

Trung tâm mua sắm Terminal 21

Xem thêm:

Terminal 21 có kiến trúc ấn tượng và tuyệt đẹp, một trung tâm mua sắm mới tuyệt vời dành cho du khách trải nghiệm và mua sắm. Trung tâm có kiến trúc độc đáo, với các tầng mô phỏng vẻ đẹp của những thành phố nổi tiếng trên thế giới như Paris, Tokyo… Đồng thời, ở đây, bạn có thể mua mọi thứ.

5. Trung tâm mua sắm Central Chidlom

Địa chỉ: số 1027 Th Phloen Chit (www.central.co.th)
Giờ mở cửa: 10h – 22h
Di chuyển: Tàu điện Lom lối cửa số 5

Trung tâm mua sắm Central Chidlom

Trung tâm mua sắm Central Chidlom

Nhìn chung ở đây có những cửa hàng tốt nhất Thái Lan cả về chất lượng sản phẩm và giá bán. Central Chidlom còn có thêm 13 đại lý nhỏ Chi Chi ở khắp Bangkok.

6. Thời trang và Vải dệt may

Trong những năm gần đây, Bangkok đã trở thành một trong những đô thị phát triển mạnh về ngành thời trang. Các nhà thiết kế Thái Lan như Senada Theory, Flynow và Tango khá có tiếng trong nước và có thể cạnh tranh với nhiều thương hiệu quốc tế lớn. Thời trang ở Bangkok tập trung nhiều vào xu hướng trẻ trung với nhiều phong cách mà bạn có thể tìm thấy ở các trung tâm mua sắm đa dạng.

7. Trung tâm mua sắm Siam Square

Địa chỉ: Th Phra Ram I
Giờ mở cửa: 11h – 21h
Di chuyển: Tàu điện Siam lối cửa số 2,4,6

Trung tâm mua sắm Siam Square

Trung tâm mua sắm Siam Square

Đây là khu vực mua sắm ngoài trời với văn hoá tuổi trẻ ở Bangkok. Chợ có phong cách trẻ trung với âm nhạc Pop từ những chiếc loa nhỏ trong những gian hàng và nhạc jazz trong những cửa hàng quần áo giữa những nhà hàng  thức ăn nhanh và cửa hàng nhỏ. Đây là nơi tuyệt vời để bạn tìm những mặt hàng nổi tiếng và hàng thiết kế với chất lượng đảm bảo.

8. Trung tâm mua sắm Siam Center

Địa chỉ: Th Phra Ram I (www.siamcenter.co.th)
Giờ mở cửa: 10h – 21h
Di chuyển: Tàu điện Siam lối số 1

Trung tâm mua sắm Siam Center

Trung tâm mua sắm Siam Center

Siam Center, trung tâm mua sắm đầu tiên ở Thái Lan, xây dựng năm 1976 nên hiện nay trông không được hiện đại như nhiều trung tâm mua sắm mới mọc. Toà nhà 3 tầng là một trong những khu trung tâm tốt nhất ở Thái Lan với nhiều thương hiệu hàng Thái như Flynow III, Senada Theory và Tango.

9. Trung tâm Dệt may Baiyoke

Địa chỉ: Th Phetchaburi và Th Ratchaprarop, Bangkok
Giờ mở cửa: 10h – 22h
Di chuyển: đi phà trên sông, tàu điện Ratchathewi lối số 4

Với nhiều quầy hàng dệt may, đây là địa điểm tuyệt vời nhất để khám phá quận dệt may ở Bangkok. Có nhiều người bán hàng rong ở khắp trong chợ cho tới hàng chục cửa hàng bán áo phông giá rẻ, túi xách và nhiều quần áo không nhãn mác khác.

10. Cửa hàng đồ thủ công mỹ nghệ Jim Thompson

Địa chỉ: số 9 Th Surawong, Bangkok (www.jimthompson.com)
Giờ mở cửa: 9h – 21h
Di chuyển: Tàu điện MSI Lom lối số 2, Tàu điện bSala Daeng lối số 3

Cửa hàng đồ thủ công mỹ nghệ Jim Thompson

Cửa hàng đồ thủ công mỹ nghệ Jim Thompson

Jim Thompson là một doanh nhân lụa Thái người Mỹ và đây là cửa hàng mang tên ông, một cửa hàng bán đầy ắp lụa Thái đầy màu sắc lớn nhất, thảm, chăn màn và nệm. Những sản phẩm này đều có phong cách thiết kế trước kia.

Chúng ta cùng theo dõi tiếp danh sách những nơi mua sắm ở Bangkok trong phần 2 nhé.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tổng hợp Trung tâm mua sắm và Cửa hàng bán lẻ ở Bangkok (P1)
Đánh giá bài viết này