Ko Chang

Thỏa thích lặn biển ở Ko Chang – Du lịch Thái Lan

Đến Ko Chang, bạn không những được vui đùa với những hoạt động sóng nước, mà còn được thỏa thích lặn biển. Bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ cung cấp cho các bạn những cẩm nang để lặn biển ở Ko Chang, Thái Lan

Lặn sâu

Những địa điểm lặn gần đảo Ko Chang có rất nhiều loại san hô, cá và các vùng nước cạn sóng nhẹ.

Điểm lặn ở các dãy núi mũi phía Nam đảo Ko chang

Để đi đến dãy núi mọc ở biển ở mũi phía nam của hòn đảo trong Công viên Thủy sinh Mu Ko Chang thì sẽ trong vòng một hành trình là 30 phút. Các đỉnh núi phổ biến với du khách về san hô và dãy đá ngầm bao gồm Hin Luk Bat và Hin Rap với độ sâu khoảng 18m đến 20m. Đây là nơi trú ẩn cho các loài cá và một số loài rùa. Trong năm 2013, gần Hin Rap, có một máy bay chiến đấu đã tự đánh chìm và bây giờ đang nằm trên khu vực này, ở độ sâu 30m so với mực nước biển.

Khu vực lặn nguyên sơ

Cho đến nay thì khu vực lặn nguyên sơ nhất chính là trong khu vực Ko Rang, một hòn đảo không có người ở. Hòn đảo được bảo vệ theo kiểu công viên biển và cấm đánh bắt cá ở đây. Tầm nhìn ở đây tốt hơn nhiều so với gần Ko Chang, trung bình giữa 10m và 20m.

Khu vực lặn được yêu thích

Khu vực lặn yêu thích của mọi người là vách đá nhọn Hin Gadeng ngoạn mục với san hô có thể nhìn thấy ở khoảng độ sâu 28m. Về phía đông của Ko Rang, Hin Kuak Maa (còn gọi là Three Finger Reef) là một điểm lặn hàng đầu. Nơi đây có một khảm san hô từ 2m đến 14m và thu hút đám sinh vật biển.

Thỏa sức lặn biển ở Ko Chang

Thỏa sức lặn biển ở Ko Chang

Khu vực lặn nông

Ko Yak, Ko Tong Lang và Ko Laun là nơi lặn nông hoàn hảo cho cả người mới bắt đầu và các thợ lặn khá. Đây là những hòn đảo đá nhỏ có thể đi vòng quanh và thường xuyên có rất nhiều san hô, đàn cá nhỏ, cá nóc, cá luy, cá nhồng, cá đuối và rùa.

Xác tàu HTMS Chang

Khoảng 7km ngoài khơi từ Ban Bang Bao, có một điểm lặn phổ biến để khám phá xác tàu HTMS Chang. Đây là một cựu tàu hải quân Thái Lan dài 100m tự chìm vào năm 2012 để tạo thành một rạn san hô nhân tạo. Bây giờ nằm sâu 30m bên dưới bề mặt nước biển.

Lặn có ống thở

Rặng san hô đảo Ko Wai có nhiều loại san hô cứng và mềm, đầy màu sắc đẹp mắt. Đây là nơi tuyệt vời cho lặn biển có ống thở. Nó là một hòn đảo nổi tiếng cho chuyến đi trong ngày. Tuy nhiên, nơi đây lại có chỗ ở qua đêm đơn giản để có thêm thời gian ở một mình với các rạn san hô.

Lặn có ống thở ở Koh Mak không tuyệt cho lắm. Tuy nhiên, hòn đảo này lại khá tuyệt cho những người lặn sâu ngay cả khi các rạn san hô không có cá nhiều như ở những nơi khác.

Chuyến lặn một ngày bắt đầu từ 2900B. Chứng nhận PADI Open Water tốn 14500B mỗi người. Nhiều cửa hàng lặn vẫn mở cửa vào mùa mưa (tháng năm – tháng mười). Tuy nhiên vào thời điểm ấy, tầm nhìn và điều kiện biển nghèo nàn. Sau đây là những tổ chức tour lặn mà Du Lịch Việt Nam muốn giới thiệu cho các bạn:

BB Divers

  • Số điện thoại: 039 558040
  • Website: www.bbdivers.com

BB Divers nằm ở Bang Bao với các chi nhánh ở bãi biển Lonely, Khlong Prao và Hat Sai Khao. Và cũng có chi nhánh ở Ko Kut và Ko Wai (chỉ có trong mùa cao điểm).

Lonely Beach Divers

  • Số điện thoại: 080 619 0704
  • Website: www.lonelybeachdivers.com

Lonely Beach Divers nằm ở bãi biển Lonely, nơi này có các hướng dẫn viên đa ngôn ngữ.

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Thỏa thích lặn biển ở Ko Chang – Du lịch Thái Lan
Đánh giá bài viết này