Phuket

Lời khuyên khi đi taxi ở đảo Phuket cho khách du lịch Thái Lan

Du Lịch Việt Nam sẽ đưa ra cho các bạn về những lời khuyên khi đi taxi ở đảo Phuket để bạn có được một trải nghiệm du lịch hòn đảo thiên đường một cách an toàn và vui vẻ nhất

Mafia taxi khét tiếng ở đảo Phuket

Kể từ khi tiếp quản đất nước vào năm 2014, quân đội Thái Lan đã rất đau đầu với những “mafia taxi” khét tiếng ở Phuket. Đây là một tổ chức có những chiếc xe đắt đỏ có bảo kê. Cho đến gần đây, đã có một tổ chức độc quyền về ngành công nghiệp vận chuyển của hòn đảo.

Taxi ở Phuket

Taxi ở Phuket

Nhiều lái xe bị nghi ngờ tống tiền và đe dọa đã bị bắt giữ. Và salas taxi, nơi các lái xe tụ tập, đã được phá bỏ. Một số lái xe từ chối tham gia những tổ chức đen, và nói rằng họ chỉ đơn giản là kiếm sống.

Có những bảng giá về phí di chuyển tối đa quanh đảo đã được đưa ra. Tuy nhiên, bạn được tự do trả giá xuống. Thiết bị đo mét đã được đưa ra. Nhưng vào thời điểm này, thì taxi có đồng hồ đo vẫn khá hiếm.

Bắt taxi từ sân bay

Để tránh bị quá tải, bạn nên ghi lại số điện thoại của một tài xế xe taxi có đồng hồ đo và trở thành khách quen trong suốt thời gian bạn ở đây. Cách tốt nhất để làm điều này là bắt một xe taxi có đồng hồ đo từ sân bay (nơi dễ nhất để tìm thấy chúng) ngay khi bạn hạ cánh. Khi ra khỏi sân bay, taxi có đồng hồ đo nằm khoảng 50 mét về bên phải. Phí vận chuyển đều là 50B cho 2km đầu tiên, 12B cho 15km tiếp theo và 10B cho mỗi km sau đó, cộng với một khoản tiền là 100B cho thuế sân bay. Phí taxi sẽ không quá 700B đến bất cứ nơi nào trên đảo từ sân bay.

Ứng dụng đặt taxi trên đảo Phuket

Ứng dụng đặt taxi Uber đã có mặt trên Phuket, mở ra cho bạn những lựa chọn giao thông nhiều hơn, mặc dù mức giá không thấp hơn.

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Lời khuyên khi đi taxi ở đảo Phuket cho khách du lịch Thái Lan
Đánh giá bài viết này