Thủ đô Bangkok

Khảo sát các khu vực đặt phòng khách sạn ở Bangkok

Khi có kế hoạch du lịch Bangkok, điều đầu tiên chúng ta nghỉ tới là chỗ nghỉ ngơi. Bangkok có nhiều khách sạn nằm ở các khu vực khác nhau phù hợp với từng gói chi phí đa dạng.

Bạn nên tìm chỗ ở gần hay thuận tiện đi lại khu ẩm thực ăn uống hay mua sắm. Du lịch Việt Nam xin giới thiệu những khu vực có thể tìm thuê khách sạn nhà nghỉ khi đến Bangkok sau đây.

Ko Ratanakosin, Banglamphu & Thonburi Banglamphu

Khách sạn ở Ko Ratanakosin, Bangkok

Khách sạn ở Ko Ratanakosin, Bangkok

Đây là khu vực có đa dạng loại chỗ ở của Bangkok cũng như nhiều hàng quán phục vụ ăn uống và các lựa chọn mua sắm. Đây là khu vực khá tách biệt, yên tĩnh khá lý tưởng để nghỉ ngơi ở Bangkok. Có những khu vực tầm trung và cao cấp ở Ko Ratanakosin, mặc dù xung quanh khu vực này không có nhiều điểm ăn uống để lựa chọn.

Khu Chinatown & Phahurat

Khách sạn ở khu Chinatown & Phahurat

Khách sạn ở khu Chinatown & Phahurat

Khu vực này cũng có hàng loạt khách sạn nhà nghỉ để lựa chọn phù hợp với gói chi phí và nhiều thức ăn đường phố. Du khách có thể đến ga tàu Hualamphong.

Khu vực bên bờ sông Bangkok

Khách sạn bên bờ sông Chao Phraya.

Khách sạn bên bờ sông Chao Phraya.

Các khách sạn sang trọng nhất thủ đô nằm bên bờ sông Chao Phraya với nhiều quán bar phục vụ rượu vang và bữa tối đa dạng.

Quận tài chính Silom & Sathon

Khách sạn ở quận tài chính Silom & Sathon

Khách sạn ở quận tài chính Silom & Sathon

Quận này nằm dọc theo Th Silom không phải là một khu vực đẹp nhất thành phố nhưng có nhiều khách sạn nhà nghỉ từ bình dân tới cao cấp. Đồng thời, khu vực này cũng dễ dàng tiếp cận những nhà hàng, điểm vui chơi về đêm và giao thông bằng tàu điện trên cao và tàu điện ngầm. Th Sathon có nhiều khách sạn cao cấp nhưng lại thiếu chỗ vui chơi.

Công viên Lumphini & Th Phra Ram IV

Phố Soi Ngam Duphli.

Phố Soi Ngam Duphli.

Khu này sở hữu nhiều khách sạn nhà nghỉ ở Soi Ngam Duphli, gần Th Sathon mặc dù không nhiều địa điểm ăn uống.

Khu Siam Square & Pratunam

Khách sạnở khu Siam Square & Pratunam

Khách sạnở khu Siam Square & Pratunam

Ở đây có nhiều lựa chọn chỗ ở từ nhà nghỉ giá rẻ cho tới khách sạn tầm trung. Khu vực này nằm ở đoạn giao cắt giữa hai tuyến tàu điện BTS hay có thể bắt một chuyến taxi tới khi vực phố cổ của Bangkok. Khu vực này cũng sở hữu một thiên đường ẩm thực và mua sắm ‘ngon – bổ – rẻ’. Khu vực xung quanh Siam Sq là vùng mở rộng thêm của Bangkok.

Khu vực Sukhumvit

Khách sạn ở Sukhumvit, Bangkok.

Khách sạn ở Sukhumvit, Bangkok.

Có thể nói, khu này có tất cả mọi thứ nằm dọc con đường này từ nhà nghỉ cho khách du lịch bụi khác biệt tới những túp lều phong cách và những khách sạn 5 sao sang trọng. Trong đó, tập trung lớn nhất ở giữa Soi 1 và Soi 4, trong khi khu cuối cùng không thấy ngay là Soi 12. Những khu này đều dễ đến các địa điểm ẩm thực mà bạn có thể tìm thấy ở mọi ngóc ngách của con phố hay lựa chọn cuộc sống đêm hấp dẫn và dễ dàng đi lại với tàu điện trên cao và tàu điện ngầm.

Khu Thewet & Dusit

Khu vực này chạy thẳng từ khu vực Thewet bên bờ sông tới Dusit, nơi có nhiều nhà nghỉ giá rẻ và khách sạn tầm trung. Không có nhiều địa điểm ăn uoonngs ở đây nhưng khu này không cách xa Banglamphu là mấy.

Ratchathewi For

Ratchathewi For hội tụ mọi thứ, là khu vực có đường giao thống chính, ẩm thực, cuộc sống đêm náo nhiệt và mua sắm nhưng thiếu đi sự yên tĩnh cần có để nghỉ ngơi vì vậy bạn nên xem xét khi đặt phòng khách sạn ở khu vực này.

Phía bắc Bangkok

Khách sạn ở khu phía bắc Bangkok

Khách sạn ở khu phía bắc Bangkok

Khu vực này có mọi thứ từ khách sạn hiện đại tới nhà nghỉ tầm trung, có thể nói là một khu vực ngoại ô tuyệt vời nhất để đặt phòng khách sạn. Đồng thời, ở đây thuận tiện giao thông tới những khu vực khác của Bangkok và dễ dàng tìm đến những địa điểm ăn uống tốt và nhiều lựa chọn mua sắm.

Tóm lại, phòng khách sạn ở Bangkok thực sự là không thiếu nhưng để tìm được một chỗ ở tốt, giá cả phải chăng phụ thuộc vào địa điểm cũng như thuận tiện tới sân bay. Giao thông có thể bất tiện và có đôi khi là khu vực đó thiếu địa điểm ăn uống và giải trí.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Khảo sát các khu vực đặt phòng khách sạn ở Bangkok
Đánh giá bài viết này