Phuket

Cực đã với những trò vui chơi giải trí ở đảo Phuket

Thiên đường du lịch đảo Phuket có rất nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn. Du khách khi đến với nơi đây sẽ được trải nghiệm thả ga nhiều trò hấp dẫn, đảm bảo rằng không một phút giây nào bạn nhàm chán

Lặn biển và bơi có ống thở

Phuket là vị trí trung tâm đáng gờm liên quan đến khu lặn hàng đầu của Andaman. Quần đảo Similan được nhiều người nói đến nằm về phía tây bắc khoảng 100km. Trong khi đó, hàng chục điểm vui chơi hấp dẫn quay quanh hai hòn đảo Ko Phi Phi và Ko Lanta, nằm cách Phuket 40km và 72 km về phía đông nam.

Chuyến đi từ Phuket đến những nơi tuyệt vời đắt hơn rất nhiều những điểm gần với nơi đây. Vì bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền lớn cho xăng dầu. Hầu hết các nhà khai thác du lịch Phuket thu hút thợ lặn đến 9 địa điểm khá mới quay quanh hòn đảo, như Ko Raya Noi và Ko Raya Yai.

Lặn biển Phuket

Lặn biển Phuket

Các rạn san hô ở ngoài khơi mũi phía nam của Raya Noi là vị trí tốt nhất để lặn. Nơi đây có những rạn san hô mềm mại và rất nhiều các loài cá biển. Tuy nhiên, vị trí này thường dành cho các thợ lặn giàu kinh nghiệm. Đá cẩm thạch phát ra tia sáng thấp thoáng ở đây. Và nếu bạn may mắn, bạn có thể phát hiện một con cá mập voi.

Hai chuyến đi lặn cho một ngày tới những điểm gần kề thông thường mất khoảng 3000B đến 4000B. Những người không lặn và những người bơi có ống thở có thể được giảm một mức giá đáng kể. Chứng nhận lặn biển có giá 12.000B đến 18.000B sau khi tham gia khóa chỉ dẫn 3 ngày. Một số lớp học sẽ thu thêm 500 baht cho thiết bị.

Từ Phuket, bạn có thể tham gia một loạt các cuộc thám hiểm sống trên tàu lặn, đi đến quần đảo Similan và Mergui của Myanmar.

Bơi có ống thở ở Phuket không tuyệt vời cho lắm. Mặc dù mặt nạ, ống thở và vây (giá thuê mỗi ngày 200B) có sẵn trong hầu hết các khu nghỉ mát. Như với lặn, bạn sẽ thấy bơi có ống thở đã hơn, với tầm nhìn xa hơn và sự đa dạng của sinh vật biển dọc theo bờ biển của những hòn đảo nhỏ xa xôi, chẳng hạn như Ko Raya Yai và Ko Raya Noi.

Như những nơi khác trong vùng biển Andaman, thời gian lặn tốt nhất là vào tháng 11 đến tháng tư. Vào thời gian này, thời tiết đẹp và biển trong và êm ả. Vào các mùa thấp điểm, hầu hết các cửa hàng thiết bị lặn trên đảo đều giảm giá mạnh.

Du Lịch Việt Nam khuyên bạn nên tham gia những trung tâm học lặn có các chi nhánh trên toàn Phuket, bao gồm cả ở Patong, Kata và Karon.

Chèo thuyền Kayak

Một số công ty nằm ở Phuket cung cấp các tour du lịch bằng ca nô ngắm cảnh Ao Phang Nga, hay chèo thuyền kayak để khám phá các hang động bán ngập mà không thể tiếp cận bằng thuyền đuôi dài.

Chèo thuyền Kayak

Chèo thuyền Kayak

Thuê một chiếc thuyền trong một ngày (mỗi người khoảng 4000B) bao gồm các bữa ăn, thiết bị và phí chuyển giao tàu. Một số tổ chức bao gồm tất cả, cho thuê ba ngày (từ 13,500B) hoặc sáu ngày (từ 23,500B). Các chuyến đi thuyền kayak và cắm trại trong các chuyến đi được tổ chức ở Ao Phang Nga và Công viên quốc gia Khao Sok. John Gray Seacanoe là nhà điều hành số một của hòn đảo.

Lướt sóng

Hat Kalim là nơi lướt sóng phù hợp với những con sóng cao lên đến 3m. Các làn sóng uốn vòm, được coi là nơi vui chơi đã nhất trên đảo. Phía Bắc Hat Kamala trải dài cũng có một khu vực sóng cao 3m. Laem Singh cách 1km về phía bắc, có những con sóng nhanh và lớn. Hat Surinlà nơi có những con sóng thách thức nhất ở Phuket.

Lướt sóng

Lướt sóng

Hat Nai Yang thì có sóng hình thành từ 200m ngoài khơi. Hat Nai Thon có hình dạng tốt hơn, nơi mỗi năm có vài lần sóng cao lên đến 3m.

Trong mùa thấp điểm, bạn có thể thuê ván lướt sóng (mỗi giờ 250B đến 300B) trên hầu hết các bãi biển.

Lướt ván diều

Đây là một trong những môn thể thao phát triển nhanh nhất trên thế giới, cũng là một trong những chứng nghiện mới nhất của Phuket. Các điểm lướt ván diều tốt nhất là Hat Nai Yang, từ tháng 4 đến tháng 10 và Rawai, từ giữa tháng 10 đến tháng 3. Tất cả outfitters Kitesurfing niêm yết được liên kết với các tổ chức quốc tế Kiteboarding (www.ikointl.com).

Lướt ván diều

Lướt ván diều

Thể thao mạo hiểm

Không thiếu các hoạt động vui chơi giải trí mạo hiểm ở trên Phuket như nhảy bungee, zip line. Trang thiết bị chất lượng và an toàn, ở cấp độ khác nhau. Ở đây cũng đã có người tử vong và bị thương nghiêm trọng. Vậy nên, yêu cầu du khách nếu thấy không an toàn thì không được thử.

Du thuyền

Phuket là một trong những điểm du thuyền chính của Đông Nam Á. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại du thuyền neo dọc theo bờ biển của nó, từ những con thuyền gỗ 80 tuổi đến những động cơ công nghệ cao mới nhất.

Du thuyền phong cách Marina có sẵn tại một số địa điểm. Bến du thuyền có thể thông báo trước về thủ tục cảng thông quan mới nhất. Vào mùa cao điểm, thì giá du thuyền trần một ngày rơi vào khoảng 14.500B.

Royal Phuket Marina

  • Điện thoại: 0 076 360811
  • Website: www.royalphuketmarina.com
  • Địa chỉ: Cuối Hwy 402

Du thuyền Royal Phuket Marina bờ đông 25 triệu đô la cách Phuket Town 13 km về phía bắc. Du thuyền rất sang trọng, với căn hộ 350 phòng ngủ và nhà hàng cao cấp.

Phuket Yacht Haven Marina

  • Điện thoại: 0076 206704
  • Website: www.pyhmarina.com
  • Địa chỉ: 141/2 Mu 2, Laem Phrao

Bến du thuyền đã được cải tiến gần đây, nằm trên mũi đông bắc của Phuket, tự hào có 320 phòng công nghệ cao có thể lặn dưới. Nơi đây được biết đến là siêu du thuyền.

Asia Marine

  • Điện thoại: 0 076 206653
  • Website: www.asia-marine.net
  • Địa chỉ: Phuket Yacht Haven Marina, 141/2 Mu 2, Laem Phrao

Đây là một trong những du thuyền đầu tiên của Phuket và với một đội tàu tới biển Andaman đa dạng. Giá cho du thuyền trần mùa cao điểm là 143 000B.

Khóa học

Lớp học nấu món Thái nổi tiếng được tổ chức ở Kata, Phuket Town, Ko Sireh và Patong.

Tour

Du Lịch Việt Nam khuyên bạn nên chọn tour xe đạp thay vì hỗ trợ quỹ phúc lợi động vật và môi trường với việc cưỡi voi và tour 4WD.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Cực đã với những trò vui chơi giải trí ở đảo Phuket
Đánh giá bài viết này