Phuket

Chalong Bay Rum – Linh hồn của hòn đảo thiên đường Phuket

Ở bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu cho các bạn về Chalong Bay Rum, nơi có hương vị rượu rum đạt huy chương vàng tại cuộc thi World Spirits San Francisco 2015.

Nguồn gốc Chalong Bay Rum

Marine Lucchini và Thibault Spithakis, cả hai đều sinh ra trong gia đình danh giá, có truyền thống về rượu vang Pháp. Mỗi người đều có một công thức rượu rum khác nhau. Họ gặp và yêu nhau. Đó là lý do tại sao họ đã mở một tiệm chưng cất và đưa ra công thức chưng cất của riêng mình, Chalong Bay Rum.

Chalong Bay Rum

  • Điện thoại: 093 575 1119
  • Địa chỉ: 14/2 Mu 2, Soi Palai 2
  • Giá cả: Tour tham quan: 300B
  • Giờ mở cửa: Tour: Mỗi tiếng từ 14:00 – 18:00
  • Website: www.chalongbayrum.com

Nguyên liệu chưng cất

Họ biết rằng, điều họ muốn làm là làm cho rượu rum mang hương vị tự nhiên theo phong cách Pháp. Các loại rượu họ làm ở đây được chưng cất từ nước mía, chứ không phải là mật đường (như là loại nguyên liệu được sử dụng cho hầu hết các loại rượu rum khác). Thái Lan là nước sản xuất mía đường lớn thứ tư thế giới với hiện trên 200 giống mía đường trong trồng trọt.

Và, trong năm 2012, không ai được chưng cất bất cứ thứ gì trên toàn bộ Phuket. Vì vậy, họ đã nhập khẩu nguyên liệu kết hợp từ một trong những đảo lớn nhất thế giới vào thương hiệu của họ.

Dấu ấn rượu rum ở Chalong Bay Rum để lại

Cho đến bây giờ, thì rượu rum của họ vẫn mang màu trắng, mặc dù cũng có một số loại rum màu tối. Loại rượu này có hương vị tuyệt vời, đã đạt huy chương vàng tại cuộc thi World Spirits San Francisco 2015.

Rượu rum Chalong Bay Rum

Rượu rum Chalong Bay Rum

Và loại rượu này là nguyên liệu làm ra đồ uống mojito. Ở Chalong Bay Rum, bạn sẽ được vừa tham quan vừa nhấm nháp ly rum ngon tuyệt, được biết nhiều về rum hơn những gì bạn có thể tưởng tượng.

Chỉ dẫn đến Chalong Bay Rum

Muốn đến đây, bạn phải đặt trước, bởi vì bạn sẽ cần hướng dẫn. Chalong Bay Rum cách Chalong Circle khoảng 3km về phía bắc. Để đến được nơi, thì bạn rẽ về phía đông ở dấu hiệu biển vườn thú, nó có bảng chỉ đường ngay sau đó.

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Chalong Bay Rum – Linh hồn của hòn đảo thiên đường Phuket
Đánh giá bài viết này