Tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019

Du lịch Thái Lan hấp dẫn du khách không chỉ bởi các cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, các lễ hội ở Thái cùng có nhiều nét thú vị thu hút đặc biệt là dịp Tết cổ truyền sắp đến, cùng tham khảo một vài Tour du lịch Thái Lan tết kỷ Hợi 2019 để chọn cho mình, gia đình chuyến đi thú vị nhất nhé.

Tết truyền thống Thái Lan được lấy từ ngày Phật Đản 15/4 hàng năm, trong ngày Tết có rất nhiều các hoạt động văn hóa hấp dẫn diễn ra trên khắp mọi miền đất nước. Nếu đến Thái vào dịp này bạn sẽ có có hội tham dự lễ hội té nước SongKrai thú vị, còn chần chừ gì mà không chọn ngay cho mình một tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019.

>>> Hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi | Nét Đẹp Văn Hóa Thái Lan

>>> Trải nghiệm chuyến du lịch Thái Lan mùa Noel

>>> Những món đồ nên mua ở Thái Lan

Tết truyền thống và tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019

Tết cổ truyền Thái Lan

Là đất nước tôn sùng đạo Phật nên người dân Thái Lan chọn ngày Đản sinh Phật là ngày Tết truyền thống của cả dân tộc. Diễn ra trong 3 ngày từ 13- 15/4, các phong tục này Tết được lưu truyền và gìn giữ, trong ngày đầu người dân sẽ dọn dẹp, trang trí nhà cửa, ngày tiếp theo chuẩn bị các món ăn truyền thống, sang đến ngày 15 người dân cùng nhau lên chùa tham gia lễ hội tắm Phật, sau đó là lễ hội té nước may mắn đầu năm.

Tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019

Tết cổ truyền Thái Lan là ngày Đản sinh Phật

Hoạt động trong ngày Tết cổ truyền

Trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra các hoạt động chào mừng Tết: lễ chùa tắm Phật, chương trình biểu diễn nhạc dân tộc, bắn pháo hoa,…trong đó phải kể đến lễ hội té nước Songkran. Đây tập tục truyền thống, chung của cả nước, tuy nhiên ở mỗi vùng miền lại có các nghi thức khác nhau. Lễ hội Songkran đươc tổ chức lớn nhất tại Bangkok.

Tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019

Ngày đầu năm người dân sẽ lên chùa lễ Phật, tắm Phật

Các điểm đến hấp dẫn

Bangkok: Là một trong các địa điểm có lễ hội té nước Songkran lớn nhất cả nước, trong những ngày đầu năm nơi đây thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch ghé đến tham quan, tha, dự lễ hội này tại nên một khung cảnh vô cùng nào nhiệt, sôi động.

Tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019

Bangkok là nơi diễn ra lễ Songkra lớn nhất nước

Chiang mai: Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan mặc dù Bangkok mới là địa điểm diễn ra lễ hội Songkran lớn nhất những Chiang mai mới là điểm đến hấp dẫn hơn cả. Ở Chaing mai còn gìn giữ nhiều nét văn hóa cổ xưa, người dân Chiang mai đã chuẩn bị cho lễ hội Songkran trước một tháng. Bạn còn có dịp thưởng thức các món ăn truyền thống dọc hai bên đường, tham dự lễ hội tắm Phật tại chùa Phra Buddha Sihing nổi tiếng.

Tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019

Chiang Mai là nơi có lễ hội Songkran ấn tượng nhất với nhiều nét văn hóa cổ xưa

Pattaya: Hay còn gọi là vùng đất của lúa, trong dịp tết cổ truyền Songkran người dân cũng tổ chức lễ hội cầu mưa cho mùa vụ. Lễ hội té nước Songkran ở Pataya diễn ra sôi động trên các con phố, khi chọn tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019 bạn sẽ có dịp tham gia các cuộc diễu hành trên bãi biển, thi hoa hậu Songkran,…

Tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019

Không chỉ có lế hội Songkran ở Pattaya còn có các cuộc diễu hành, thi hoa hậu,…

Phuket: Lễ hội Songkran ở Phuket là dịp người thân thăm hỏi nhau. Trước ngày diễn ra Tết truyền thống, người dân thường dọn dẹp nhà cửa, lau tượng phật, bàn thờ bằng nước hoa để cầu mong may mắn sẽ đến với gia đình. Có rất nhiều hoạt động diễn ra trong dịp tết Songkran: quyên góp từ thiện, vảy nước hoa vào người cao tuổi, các sự kiện chảo mừng Tết tại công viên Loma, bến cảng,…

Tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019

Trong lễ Songkran ở Phuket người dân thưởng vẩy nước hoa vào người lớn tuổi với mong ước may mắn

Khon kaen: Lễ hội Songkrai ở Khon Kaen cùng sôi động không kém với nhiều hoạt động: dễu hành bằng xe bò, hội chợ ẩm thực,…

Tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019

Khon Kaen cùng cũng có lễ hội té nước Songkran sôi động không kém

Thông tin tour du lịch Thái Lan

Hiện nay Du Lịch Việt Nam đang có các Tour du lịch Thái Lan tết Kỷ Hợi 2019, nhằm phục vụ nhu cầu du lịch dịp tết Songkran Thái Lan. Để trải nghiệm Tết Songkran Thái Lan bạn có thể tham khảo và chọn cho mình ngay một tour du lịch trong dịp Tết. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Thái Lan tết Kỷ Hợi 2019.

Tour du lịch Thái Lan Tết Kỷ Hợi 2019
Đánh giá bài viết này