Phang Nga

Lễ hội Dưa hấu

Lễ hội Dua hấu được tổ chức hàng năm. Có rất nhiều dưa hấu được trưng vào ngày này, người ta cũng tổ chức các chương trình ẩm thực và cuộc thi sắc đẹp.

Lễ hội Rùa

Hàng năm tại bãi biển Thái Lan Muang, lễ hội Rùa lại diễn ra trong bảy ngày. Vào những ngày này, rùa con được nuôi dưỡng bởi Cục Nghề cá được thả xuống biển tại bãi biển Thái Mueang.

Lễ hội Songkran

Lễ hội Songkran hay Tết Songkran diễn ra vào tháng tư. Đây là một buổi lễ té nước lên người nhau, hoặc đổ lên tay để tỏ lòng tôn kính với các tu sĩ và người cao tuổi, và nhiều chương trình biểu diễn của các học sinh địa phương.

Diễu hành tượng Ma Jor Poh

Đó là một buổi lễ được diễn ra hàng năm. Bức tượng của Ma Jor Poh trên một cỗ xe Trung Quốc cổ đại được rước xung quanh thị trấn cùng với các loại vũ khí của tinh thần thiêng liêng khác nhau từ các ngôi chùa Trung Quốc với âm nhạc truyền thống được chơi bằng nhạc cụ Trung Quốc.

Festival Thuyền Chao Ley

Đó là một buổi lễ để tưởng nhớ linh hồn của tổ tiên (Nia An Lo Pong). Tất cả những người Gypsie biển Morgan đều tham gia trong buổi lễ này. Buổi lễ bao gồm cúng tổ tiên, bói toán, biểu diễn âm nhạc, nhảy, đặc biệt là thả thuyền Kabang, được cho là để mang đi tất cả các bệnh tật và kém may mắn.

Lễ thờ Narayana

Có nhiều hình thức vui chơi giải trí, và các hoạt động được thực hiện bởi sinh viên diễn ra trong ngày này.

Lễ hội ăn chay

Lễ hội ăn chay ở Phang Nga tương tự như lễ hội ăn chay nổi tiếng ở Phuket và đảo Trang. Lễ hội này được tổ chức từ đêm đầu tiên đến đêm thứ chín của tháng chín âm lịch, theo lịch của Trung Quốc.

Lễ hội Amazing Phang Nga

Đây là lễ hội diễn ra ở Phang Nga. Có một buổi khai mạc và các sự kiện đặc biệt của buổi lễ ở Khao Lak. Buổi lễ có các chương trình giải trí, chương trình văn nghệ, triển lãm các điểm du lịch, thể thao dưới nước và thi đấu thể thao địa phương, sản phẩm địa phương ở Khao Lak.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Văn hóa & Lễ hội
Đánh giá bài viết này