Phang Nga

Các điểm tham quan nổi bật ở Phang Nga bao gồm:

Vườn quốc gia Ao Phang Nga

Vườn quốc gia Ao Phang Nga (vịnh Phang Nga) đã được công bố là một công viên quốc gia vào năm 1981. Nó có danh lam thắng cảnh và các tính năng thành khối đá vôi nằm rải rác xung quanh trong vùng biển gần bờ. Chính những yếu tố đó đã góp phần vào mật độ của các hang động trong khu vực. Công viên màu mỡ với rừng ngập mặn và có một số đảo trong vùng lân cận.

Công viên Quốc gia Phang Nga - Điểm tham quan nổi bật ở Phang Nga

Công viên Quốc gia Phang Nga – Điểm tham quan nổi bật ở Phang Nga

Ko Panyi

Ko Panyi là một làng đánh cá Hồi giáo trên cà kheo.

Vườn quốc gia Mu Ko Similan

Vườn quốc gia Mu Ko Similan đã được công bố là một công viên quốc gia vào năm 1982. Similan là một nhóm gồm chín đảo.

Vườn quốc gia Mu Ko Surin

Vườn quốc gia Mu Ko Surin là một quần đảo gồm năm hòn đảo: Ko Surin Nuea, Ko Surin Tai, Ko Ri, Ko Khai, và Ko Klang. Nơi đây trở thành công viên quốc gia vào ngày 09 tháng 7 năm 1981. Quần đảo này nằm trên biển Andaman, gần biên giới biển Thái Lan – Miến Điện. Khu vực này có rạn san hô nên rất phù hợp để lặn.

Ko Phra Thong

Ko Phra Thong là một hòn đảo lớn phía tây bắc của Phang Nga. Trên đảo có nhiều bãi biển. Có một hồ chứa nước ngọt lớn trên đảo.

Công viên quốc gia Khao Lak – Lam Ru

Công viên quốc gia Khao Lak – Lam Ru đã được công bố là một công viên quốc gia vào tháng 8 năm 1991. Công viên có diện tích 150 km vuông và bao gồm Amphoe Thai Mueang, Amphoe Kapong, Amphoe Takua Pa , và Amphoe Mueang. Các điểm tham quan thú vị là: Khao Lak, trong đó có đền Chao Pho Khao Lak, Laem Pakarang có rừng thông, thích hợp cho cắm trại và thư giãn, và Namtok Ton Chong Fa hoặc tháp Ton Chong Fa. Công viên quốc gia Khao Lak Lam Ru.

Công viên quốc gia Khao Lampi – Hat Thai Mueang

Công viên quốc gia Khao Lampi – Hat Thai Mueang có diện tích 18.000 mẫu Anh (7.300 ha). Nó trở thành công viên quốc gia vào 14 tháng 4 năm 1988. Các điểm tham quan thú vị trong công viên bao gồm: Namtok Lampi, là một thác nước 6 tầng chảy quanh năm, Namtok Ton Phrai, một thác nước khổng lồ chảy quanh năm; và Hat Thai Mueang, một bãi biển dài, nơi Festival Rùa biển được tổ chức hàng năm.

Chùa Wat Suwannakhuha

Chùa Wat Suwannakhuha có tầm quan trọng đối với lịch sử và khảo cổ. Ở ranh giới của ngôi chùa là một ngọn núi với vô số hang động, trong đó người ta cũng sử dụng như một ngôi chùa với tượng Phật. Cũng có những chữ khắc monogram hoàng gia trên các bức tường của hang động.

Đảo Ko Yao

Ko Yao có diện tích 137 km vuông (34.000 mẫu Anh). Phần lớn dân số là người Hồi giáo. Hòn đảo được tạo thành từ hai hòn đảo lớn, Ko Yao Noi và Ko Yao Yai.

Hat Khao Lak

Hat Khao Lak, cách Takua P32 km (20 dặm), là một bãi biển dài dọc theo biển Andaman, song song với bờ biển là công viên Khao Lak – Lam Ru.

Chùa Wat Rat Uppatham (Wat Bang Riang)

Một ngôi chùa trên đồi Khao Lan có chứa một số kiến trúc độc đáo bao gồm một ngôi chùa hình chuông phức tạp gọi là Chedi Phutthathambanlue. Chùa Wat Rat Uppatham nằm trên đỉnh đồi, xung quanh là núi và đồi, cũng như có một bức tượng Phật khổng lồ và một bức tượng Quan âm.

Núi Kainui

Một ngọn núi có khí hậu mát mẻ và được bao quanh bởi một biển sương mù quanh năm. Trong thời tiết tốt, từ đỉnh núi sẽ nhìn được biển Andaman.

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Điểm tham quan nổi bật
Đánh giá bài viết này