Tỉnh Kanchanaburi

1. Tour và Trekking

Tour tham tham quan là cách thuận tiện nhất để khám phá những khu vực xung quanh thành phố. Nếu bạn có một nhóm vài người thì có thể tiết kiệm chi phí hơn khi thuê riêng một chiếc xe và tham gia trải nghiệm cùng nhau. Chuyến đi trong ngày thường có chi phí 800B – 1.100B/1 người, gồm tiền vé tham quan, bữa trưa.

Kanchanaburi là tỉnh nổi bật với thiên nhiên hoang dã để khám phá. Du khách có thể trải nghiệm đi bè tre, đi bộ xuyên rừng. Có nhiều công ty cung cấp tour tham quan các địa điểm nổi bật như thác Erawan, Hellfire Pass và đường sắt Death Railway.

Những trải nghiệm mạo hiểm hơn như tour du lịch xe đạp, đi rừng xuyên đêm.

Lưu ý, giá cả có thể thương lượng. Ngoài ra, chuyến đi sẽ bị huỷ bỏ nếu không đủ người đi. Vì vậy, hãy kiểm tra chuyến đi trước khi đặt phòng ở.

Tham khảo một số địa chỉ đặt tour uy tín

AS Mixed Travel: ĐT: 034 512017; Website: www.applesguesthouse.com
Good Times Travel: đ/c: đường Th Mae Nam Khwae, ĐT: 034 624441; www.good-timestravel.com
Toi’s Tours: đ/c: đường Th Mae Nam Khwae; ĐT: 034 514209; www.toistours.com

Ngoài ra còn nhiều công ty lữ hành khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử tỉnh trong thời kỳ Chiến tranh thế giới 2 thì có thể tham gia tour 1 ngày rưỡi với hướng dẫn viên ở Trung tâm Đường sắt Thái Lan – Myanmar.

2. Giao tiếp với voi Thái

Có hai nguyên tắc khi giao tiếp với voi ở Thái Lan là không cưỡi hoặc hành hạ chúng và cũng được áp dụng ở tỉnh Kanchanaburi.

Tham gia tour này, du khách sẽ được đưa đón và chở về vùng nông thôn, nơi sinh sống của loài voi Thái. Trẻ em có giá thấp hơn so với người lớn. Ở đó, du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày của loài voi, dành thời gian chơi với voi, tắm cho voi, cho voi ăn. Đó là những chú voi được giải cứu, những chú voi già. Một trải nghiệm thú vị là cưỡi voi. Du khách sẽ được ngồi trên một chiếc ghế trên lưng voi.

Nói chung, chương này, du khách có thể tham quan hay làm tình nguyện viên.

Ngoài ra, khi đặt tour du lịch Voi Thái ở các công ty trong thành phố, bạn có thể yêu cầu cưỡi voi thay thế cho việc tắm cho voi nếu không thích.

Tham khảo một số đơn vị cung cấp tour

Elephant Haven

ĐT: 053 272.855
Website: www.elephantnaturepark.org

Dự án này mới thành lập từ Công viên Voi tự nhiên nổi tiếng ở Chiang Mai cung cấp chuyến đi trong ngày (giá 2.500B/1 người) và một chuyến qua đêm (giá 5.800B/1 người).

Chuyến đi trong ngày chỉ dành thời gian tham quan đàn voi, không tắm, không cho voi ăn. Chuyến đi 2 ngày gồm thăm cây cầu Tham Krasae gần đường sắt Death Railway.

Elephants World

ĐT: 086 335 5332
Website: www.elephantsworld.org

Đơn vị cung cấp tour 1 ngày giá 2.500B/1 người, tour 2 ngày giá 4.500B tham quan đàn voi. Ở đây cũng nhận những tình nguyện viên lưu trú cả tháng trời ở đây.

3. Đi thuyền Kayak và Cano trên sông Kwai

Dịch vụ Lữ hành

ĐT: 034 512346; riverkwaicanoe@yahoo.com
Địa chỉ: đường  Th Mae Nam Khwae

Đây là dịch vụ du lịch thuền kayak. Chuyến tour sẽ đưa bạn ra ngoài thị trấn và để bạn chèo thuyền kayak trở lại.
Tour 3h với đoạn đường dài 15km phổ biến nhất. Ngoài ra, có các tour dài hơn, tour ngắn khác.

4. Các khoá học

Nhà hàng chay Thái – Isan có các khoá học nấu ăn ngắn hạn không chính thức.

Khoá học nấu ăn Thái Apple & Noi

Website: www.applesguesthouse.com
Có khoá học trong ngày phổ biến nhất ở chợ địa phương có giá 1.550B, diễn ra tại chợ địa phương, dạy cách nấu 4 món cho bữa ăn tối.

Ngoài ra cũng có nhiều khoá học dài hơn, nấu  nhiều món hơn, học nấu món ăn Thái kỹ hơn.

5. Đồ uống và Cuộc sống đêm

Khách du lịch và người nước ngoài đến Kanchanaburi thường trải nghiệm buổi tối ở đường Th Mae Nam Khwae. Trên con phố này có nhiều quán ăn, đặc biệt ở khu phía nam cuối đường. Trong đó nhiều nơi có hồ bơi và màn hình TV chiếu những trận bóng đá phục vụ du khách. Một số quán có cung cấp cả gái bán hoa.

Một số địa chỉ như Sugar Member (đường Th Mae Nam Khwae), Buddha Bar (đ/c: đường Th Mae Nam Khwae) và Pal Bar (đ/c: đường Th Mae Nam Khwae). Tất cả thu hút rất đông giới trẻ Thái Lan mỗi tối. Đối với gói chi phí có hạn, các quầy bar dọc phố có người Thái đến có giá 10B.

Tuyến phố Th Mae Nam Khwae chạy dọc con sông, nằm ở trung tâm thị trấn, có hàng dài quán bar đa dạng. Ban nhạc sống chơi âm nhạc đồng quê Thái nằm ở quán bar Tam nan (đ/c: đường Th Mae Nam Khwae).

Theo Dulichvietnam.com.vn

Vui chơi giải trí
Đánh giá bài viết này