Tỉnh Kanchanaburi

1. Lễ hội Dance Ram Yoei

Thời gian: ngày 13 – 15 tháng 4
Địa điểm: xung quanh Amphoe Phanom Thuan

Lễ hội Dance Ram Yoei

Lễ hội Dance Ram Yoei

Đây là một lễ hội múa dân gian có hơn 500 năm trước. Điệu múa dân gian cũng được biểu diễn trong lễ hội té nước Songkran và lễ hội năm mới. Có nhiều nam nữ nhảy múa thành vòng tròn, vừa nhảy vừa hát cùng đội trống đánh. Đàn ông tham gia nhảy quấn khăn dài quanh cổ qua vai. Các cô gái mặc váy Thái. Ngày nay, lễ hội tổ chức chính ở huyện Panom Thuan.

2. Lễ hội đua thuyền dài cuối mùa ăn chay Phật giáo

Thời gian: ngày 5/10
Địa điểm: Bãi biển trước đền Ban Tham, Amphoe Tha Muang

Lễ hội đua thuyền dài cuối mùa ăn chay Phật giáo

Lễ hội đua thuyền dài cuối mùa ăn chay Phật giáo

Vào thời điểm cuối mùa ăn chay của Phật giáo, cuộc đua thuyền dài với 23 – 55 người chèo thuyền. Vào năm 1986, xã Khao Noi tổ chức cuộc đua thuyền. Trong đó, người thắng cuộc sẽ được Crown Prince’s Trophies. Với lịch sử hơn 50 năm, lễ hội đua thuyền có sự tham gia của nhiều người Thái.

3. Lễ hội Thuyền Bè

Thời gian: ngày 9 – 11 tháng 10
Địa điểm: Khun Phaen Dam, Amphoe Mueang

Lễ hội Thuyền Bè

Lễ hội Thuyền Bè

Tour thuyền trên sông của Kanchanaburi nổi tiếng và thu hút nhiều du khách. Cuộc đua thuyền và những môn thể thao dưới nưới được tổ chức trong lễ hội thường niên này diễn ra ở khu vực Khun Phan Dam.

4. Tuần lễ River Kwai Bridge

Thời gian: cuối tháng 11 đầu tháng 12
Địa điểm: cầu trên sông Kwai, Amphoe Mueang

Tuần lễ River Kwai Bridge

Tuần lễ River Kwai Bridge

Sự kiện này gợi nhớ đến thời kỳ chiến tranh Thế giới II, cây cầu River Kwai Bridge do những người tù nhân chiến tranh ở Châu Á thực thi.

Cây cầu có tên Death Railway, nối Thái Lan và Myanmar, do hàng nghìn người tù bình và lao động địa phương thi công dưới sự giám sát của lính Nhật. Nhiều người đã chết khi xây dựng cây cầu trước khi hoàn thành.

5. Lễ hội đèn lồng Loy Krathong

Thời gian: ngày 1 – 10 tháng 11
Địa điểm: diễn ra ở khắp tỉnh Kanchanaburi

Lễ hội đèn lồng Loy Krathong.

Lễ hội đèn lồng Loy Krathong.

Lễ hội Loy Krathong có từ thế kỷ 14, thời kỳ Sukhothai, một lễ hội đẹp nhất, rực rỡ và lâu đời nhất Thái Lan. Có hàng nghìn người tập trung bên các con sông, kênh rạch với đèn lồng trên tay với điều ước riếng và nhẹ nhàng thả chiếc đèn xuống dòng sông. Trong tiếng Thái ‘Loy’ có nghĩa là ‘thả’ và ‘Krathong’ có nghĩa là ‘hoa đăng’.

6. Ngày suối nóng Hin Dat

Thời gian: tháng 11 – tháng 12
Địa điểm: suối nóng tự nhiên Hin Dat, Amphoe Thong Pha Phum

Suối nóng Hin Dat

Suối nóng Hin Dat

Suối nóng miễn phí vé vào và có nhiều dịch vụ phục vụ trong suốt cả tuần như lễ hội sản vật địa phương, trưng bày nghệ thuật địa phương, văn hoá. Suối nóng được ra thấy khi lính Nhật xây dựng cây cầu Death Railway. Họ đi qua suối Kui Mung và tìm ra nguồn suối nóng. Hồ bơi được xây dựng ở suối nóng cho phép mọi người tắm ở đó.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Văn hóa & Lễ hội
Đánh giá bài viết này