Tỉnh Kanchanaburi

1.Khám phá địa lý tỉnh Kanchanaburi và những điểm tham quan

Cảnh đẹp tự nhiên ở Kanchanaburi.

Cảnh đẹp tự nhiên ở Kanchanaburi.

Sở hữu phong cảnh tự nhiên diễm lệ, Kanchanaburi được biết đến với tuyến đường sắt Death Railway lịch sử xây dựng trong Chiến tranh Thế giới 2, điểm dừng chân đầu tiên trước khi khám phá khu rừng rậm và những thác nước xinh đẹp trong những vườn Quốc gia và khu bảo tồn tự nhiên. Trong đó, Western Forest Complex là một trong những khu bảo tồn tự nhiên lớn nhất Châu Á. Leo bộ đường rừng ở đây là tuyệt vời nhất Thái Lan.

Khá xa tỉnh là thị trấn êm đềm Sangkhlaburi nằm ở phía bắc, một thị trấn giàu bản sắc và đa sắc tộc nhất Thái Lan. Vì thị trấn là nơi sinh sống của nhiều người trốn sang thoát khỏi cuộc đàn áp và bạo lực ở Myanmar. Đồng thời, có nhiều tình nguyện viên nước ngoài đến đây là giúp đỡ người dân trong tỉnh.

Nếu bạn muốn khám phá thêm thì đến E – Thông, tiền đồn biên giới để khám phá.

2. Tỉnh Kanchanaburi – Lịch sử và hiện tại

Chuyến tàu qua tỉnh Kanchanaburi.

Chuyến tàu qua tỉnh Kanchanaburi.

Ngày nay, thị trấn Kanchanaburi là một thị trấn sầm uất và hiện đại. Nhưng các đài tượng niệm Chiến tranh Thế giới 2 và các bảo tàng vẫn gợi nhắc về một thời kỳ lịch sử đen tối trước kia để người dân không quên quá khứ. Trong thời kỳ Chiến tranh Thế giới 2, quân đội Nhật Bản đã sử dụng những tù nhân chiến tranh của quân Đồng Minh và những người lao động Châu Áu xây dựng một tuyến đường sắt tới Myanmar đã gây ra bao cái chết và sự đau khổ.

Câu chuyện đau lòng này đã trở nên nổi tiếng khi đi vào một cuốn tiểu thuyết Bridge Over the River Kwai của Pierre Boulle năm 1957 dựa trên những chi tiết thực tế từng xảy ra và được chuyển thể thành phim điện ảnh.

Đoạn đường phía đông của cây cầu được đặt tên sau khi hai quốc gia có sự tranh chấp.

Bởi nhiều vườn Quốc gia và di tích lịch sử, Kanchanaburi là một điểm đến hấp dẫn về vùng đất hoang dã miền tây Thái Lan.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Địa lý
Đánh giá bài viết này