Thủ đô Bangkok

1. Danh sách Sở thú và Thuỷ cung dưới nước ở Bangkok

Vườn thú Safari World ở Bangkok

Giờ mở cửa: từ 9h – 17h hàng ngày
Giá vé tham quan: người lớn là 750B, trẻ em là 450B
Địa chỉ: số 99 Th Ramindra 1

Vườn thú Safari World ở Bangkok

Vườn thú Safari World ở Bangkok

Là một sở thú tuyệt vời ở Bangkok, Safari World được chia thành 2 khu vực. Khu vực đầu tiên là công viên Safari, một vườn thú mở lớn nhất Thái Lan và công viên dạo chơi dành cho tất cả mọi người đến dạo chơi, thư giãn. Sở thú là nơi sinh sống của hàng trăm loài động vật đến từ khắp nơi trên thế giới. Có một số điểm tham quan chính ở đây như Jungle Cruise, CDV War, Eggs World, buổi biểu diễn Stunt Cowboy Bollywood, và buổi diễn Boxing Orangutan.

Ở đây cũng có một công viên Hàng hải, nơi sinh sống của nhiều loài động vật phong phú. Ở đây, bạn có thể chạm vào cá heo, những chú chim biển và những con vật biểu diễn trong một buổi trình diễn.

Nói chung Safari World là điểm vui chơi không thể bỏ qua, đặc biệt đối với du lịch gia đình có trẻ nhỏ.

Thế giới thuỷ cung Siam ở Bangkok

Giờ mở cửa: 10h – 21h hàng ngày
Giá vé tham quan: người lớn là 450B, trẻ em là 280B
Địa chỉ: Tầng hầm, trung tâm mua sắm Siam Paragon, Siam

Thế giới thuỷ cung Siam ở Bangkok

Thế giới thuỷ cung Siam ở Bangkok

Với 3 hồ bơi lớn và 2 tầng nhà phía dưới Trung tâm mua sắm Siam Paragon, Siam Ocean World là thế giới thuỷ cung tuyệt vời. Đây là thuỷ cung lớn nhất Thái Lan và nổi bật với một số sinh vật biển quý hiếm và nhà hát 4D.

Là một điểm vui chơi không thể bỏ qua ở Bangkok, thuỷ cung đã kết hợp được tính giáo dục và giải trí, đặc biệt với du lịch gia đình có trẻ em. Xem những loài cá ăn thịt nguy hiểm nhấn từ đường hầm ngầm dưới biển và lặn bơi cùng cá mập và khám phá vẻ đẹp đại dương qua kính lặn chắc chắn sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ dành cho chuyến đi Thái Lan của bạn.

Vườn thú Dusit ở Bangkok

Giờ mở cửa: từ 8h – 18h hàng ngày
Giá vé tham quan: trẻ em là 50B, người lớn là 100B
Địa chỉ: Ngã ba Rama V, Ratchavitee và đường U-Thong Nai.

Vườn thú Dusit ở Bangkok

Vườn thú Dusit ở Bangkok

Còn có tên là Khao Din, vườn thú Dusit có đến 1.600 động vật đến từ Thái Lan và khắp thế giới gồm cả hươu nai trắng và hổ trắng Bengal. Trong công viên cũng có nhiều trò đu dây cho trẻ em cũng như có 1 hồ nước tuyệt đẹp, nơi bạn có thể đi thuyền hoặc cho cá ăn. Ở đây cũng là nơi sinh sống của loài hà mã từ Chiến tranh thế giới 2.

Nếu bạn đói, có một khu ẩm thực Centre Food với nhiều món ăn địa phương và món ăn nhẹ. Từ khi vườn thú được mở rộng hơn đã tạo nên một khu vực hấp dẫn. Ở đây, bạn cũng có thể chọn đi xe điện xung quanh công viên mất khoảng 20 phút.

Trang trại cá sâu Samutprakarn ở Bangkok

Giờ mở cửa: từ 7h – 18h hàng ngày
Giá vé tham quan: người lớn là 300B và trẻ em là 200B
Địa chỉ: số 555 Moo, số 7 đường Taiban, quận Taiban, Amphur Muang, Samutprakarn.

Trang trại cá sâu Samutprakarn ở Bangkok

Trang trại cá sâu Samutprakarn ở Bangkok

Đây là trang trại cá sấu lớn nhất thế giới nằm cách Bangkok 10km, một nơi có tính chất giáo dục và bảo tồn các loài động vật, đặc biệt là cá sấu. Ở trang trại, bạn cũng có thể nhìn thấy voi, hổ, sư tử, khỷ, ngựa và hà mã. Có những màn trình diễn của cá sấu hàng ngày với những nghệ sĩ biểu diễn tiết mục như cho đầu và cánh tay vào trong miệng cá sấu. Có cả buổi diễn của những chú voi dễ thương.

 2. Những khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em

Bên cạnh Safari World, thuỷ cung Siam Ocean World và vườn thú Dusit đã giới thiệu ở trên, chúng ta cũng khám phá tiếp danh sách những điểm vui chơi dành cho trẻ em dưới đây.

Công viên Dream World

Giờ mở cửa: 8h – 17h hàng ngày
Giá vé tham quan: người lớn 850B, trẻ em là 750B
Địa chỉ: Rangsit – Nakhon Nayok Bangkok, Thái Lan

Công viên Dream World.

Công viên Dream World.

Là một công viên có thiết kế theo phong cách Mỹ, Dream World là khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em. Với hồ nước và cầu trượt nước trắng là những điểm hấp dẫn nổi bật của công viên giải trí nổi tiếng này. Ngoài ra, còn những hoạt động vui chơi như Corkscrew, Bumping Cars, Swinging Viking Boat and Rollercoaster cùng nhiều buổi diễn Action Hollywood.

Ở đây, bạn cũng có thể gặp những nhân vật hoạt hình được yêu thích trong The Colors of the World Parade. Đặc biệt là thị trấn Tuyết, nơi có nhiệt độ 0oC với nhiều trò vui vẻ trên tuyết. Vì vậy đừng bỏ lỡ điểm vui chơi này khi du lịch cùng trẻ.

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds ở Bangkok

Giờ mở cửa: 10h – 21h hàng ngày
Giá vé tham quan: người lớn là 800B, trẻ em là 600B
Địa chỉ: tầng 6, Trung tâm Discovery Siam

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds ở Bangkok

Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds ở Bangkok

Bảo tàng Madame Tussauds là nơi trưng bày nhiều tượng sáp của những người nổi tiếng trên thế giới. Nổi bật là 10 vùng, hơn 90 tượng sáp cùng những trải nghiệm tương tác tuyệt vời. Có thể thấy, Madame Tussauds là một bảo tàng tượng sáp.

Đây là một điểm tham quan độc đáo, vương quốc của những người nổi tiếng, huyền thoại thể thao, chính trị gia tên tuổi và những biểu tượng lịch sử. Du khách cũng có thể chụp ảnh và nghe nhạc rock và Pop hay khám phá về tiểu sử của những nhân vật tượng sáp ở khu vực chiếu phim Film Zone.

Khu vui chơi KidZania Bangkok

Giờ mở cửa: 10h – 17h hàng ngày; những ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ mở từ 10h – 15h và 16h – 21h
Giá vé tham quan: Trẻ tập đi là 350baht, trẻ em là 850baht, người lớn là 480baht, người già là 400baht
Địa chỉ: tầng 5, Siam Paragon, số 991 đường Rama1, Bangkok

Khu vui chơi KidZania Bangkok

Khu vui chơi KidZania Bangkok

Kỳ nghỉ với trẻ ở Bangkok trở nên dễ dàng hơn nhiều khi đến KidZania. Có thể nói, đây là giấc mơ tuyệt vời của mọi trẻ em. KidZania là khu vui chơi giải trí chỉ dành cho trẻ em, nơi có rất nhiều hoạt động vui chơi náo nhiệt, thú vị và hấp dẫn dành cho chúng. Cha mẹ không được tham gia cùng trẻ, điều này giúp chúng có thể học được nhiều thứ khi tự mình thực hiện. Nếu bạn có con trên 8 tuổi thì KidZania là một địa điểm tuyệt vời.

Công viên vui chơi Siam ở Bangkok

Giờ mở cửa: 10h – 18h hàng ngày
Giá vé tham quan: người lớn là 320B, trẻ em là 120B. Vé Package là 420B và 900B
Địa chỉ: đường Seree Thai, quận Kannayao, Bangkok

Công viên vui chơi Siam ở Bangkok

Công viên vui chơi Siam ở Bangkok

Công viên Siam gồm nhiều chủ đề rộng lớn nhất và là công viên nước ở Đông Nam Á có 2 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới, với hơn 30 cầu trượt khác nhau như Boomerang, Giant Drop, Aladdin, Siam Tower, Condor, Top-spin, Mega Dance và Log Flume. Bể sóng ở đây lớn nhất thế giới đã được ghi danh vào kỷ lục Guiness thế giới.

Những khu vực hấp dẫn khác ở đây gồm bể bơi sóng Talay Krung Thep, cầu trượt dốc cao 22,8m, cầu trượt xoắn, dòng sông lười và câu lạc bộ Spa.. Ở đây cũng có bảo tàng tượng sáp Trung Quốc, Vườn bách thảo, sở thú và công viên Knowledge.

3. Danh sách các câu lạc bộ thể thao

Sân vận động Boxing thai Rajadamnern

Giờ mở cửa: thứ 2,4,5 và thứ 7 từ 18h30
Giá vé tham quan: vé hạng ba là 500baht, vé sát khán đài là 2000baht
Địa chỉ: số 1, đường Ratcha Damnoen Nok, Bangkok

Sân vận động Boxing thai Rajadamnern

Sân vận động Boxing thai Rajadamnern

Muay Thái là môn võ truyền thống nổi tiếng trên toàn thế giới còn được gọi là boxing Thái. Sân vận động Boxing Thai Rajadamnern là một trong những sân vận động chính tổ chức các trận đấu Muay Thái đều đặn hàng tuần. Sân vận động xây dựng vào năm 1941.

Sân vận động Boxing Lumpinee ở Bangkok

Giờ mở cửa: thứ 3, thứ 6 từ 18h30 tới 22h, thứ 7 từ 17h tới 20h30
Giá vé tham quan: 1.000B, 1.500B, 2.000B (phụ thuộc vào trận đấu diễn ra)
Địa chỉ: Đường Rama IV, sông Toey, Bangkok

Sân vận động Boxing Lumpinee ở Bangkok

Sân vận động Boxing Lumpinee ở Bangkok

Sân vận động Boxing Lumpinee là khu vực hợp thể thao trong nhà, nổi tiếng với những trận đấu Muay Thai giữa võ sĩ Thái và võ sĩ nước ngoài.

Khu trượt băng Arena Ice Rink

Địa chỉ: tầng 7, trung tâm mua sắm Grand Rama 9, số 9/8 đường Rama 9, Bangkok

Khu trượt băng Arena Ice Rink

Khu trượt băng Arena Ice Rink

Arena Ice Rink là một khu trượt băng nghệ thuật phổ biến nhất ở Bangkok, một sân trượt băng đầu tiên ở Thái Lan.

4. Danh sách Công viên xanh ở Bangkok

Công viên Lumpini ở Bangkok

Giờ mở cửa: 4h30 – 21h hàng ngày
Địa chỉ: đường Rama IV, Bangkok

Công viên Lumpini ở Bangkok

Công viên Lumpini ở Bangkok

Công viên Lumpini là một khuôn viên canh xanh tươi tốt, là công viên lâu đời nhất và rộng nhất ở Bangkok. Đây là nơi tuyệt vời để thư giãn, ngồi ghế đá chơi hay đi dạo cũng như buổi dã ngoại gia đình. Trong công viên có một hồ nước trong xanh tuyệt đẹp. Ở đây không cho phép hút thuốc lá.

Công viên Chatuchak ở Bangkok

Địa chỉ: Quận Chatuchak, Bangkok

Công viên Chatuchak ở Bangkok

Công viên Chatuchak ở Bangkok

Đây là một lựa chọn tuyệt vời sau khi mua sắm ở chợ cuối tuần Chatuchak, nằm ngay cạnh khu chợ. Trong công viên có nhiều không gian cây xanh, một cái ao với những cây cầu bắc qua.

Công viên Benjasiri ở Bangkok

Địa chỉ: Giữa Soi 22 và 24 (đường Sukhumvit)

Công viên Benjasiri ở Bangkok

Công viên Benjasiri ở Bangkok

Khu vườn xinh đẹp này nằm trên đường Sukhumvit, có diện tích 0,4ha, nằm bên phải tổ hợp mua sắm Emporium. Bên trong công viên có một hồ nước tuyệt đẹp và cũng nổi tiếng với 12 tượng điêu khắc đặt dọc con đường đi bộ. Nơi đây cũng thường xuyên diễn ra các sự kiện xã hội.

Công viên Vua Rama IX

Giờ mở cửa: 5h – 17h
Giá vé tham quan: 10baht
Địa chỉ: số 103 đường Sukhumvit, Nong Bon, Khet Prawet, Bangkok

Công viên Vua Rama IX

Công viên Vua Rama IX

Đây là công viên công cộng lớn nhất Bangkok với diện tích 80,9ha. Mở cửa từ năm 1987, công viên vua Rama IX từng là nơi tổ chức sinh nhật thứ 60 của vua Bhumibol (vua Rama IX). Nơi đây rợp bóng cây xanh với nhiều loại cây độc đáo và hoa đẹp, một khu vườn lớn và một hồ nước. Vào tháng 12, ở đây có lễ hội hoa.  Trong công viên có nhiều khu vườn như vườn dương sỉ, vườn hồng.. cùng những ao nước trong veo và những con đường xinh xắn.

Trên thực tế, Bangkok có rất nhiều điểm vui chơi giải trí mà trên đây chỉ là những điểm vui chơi hấp dẫn với những gợi ý cơ bản.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Vui chơi giải trí
Đánh giá bài viết này