Thủ đô Bangkok

1.Văn hoá và lễ hội ở Bangkok

Thủ đô Bangkok tổ chức nhiều lễ hội lớn hàng năm.

Thủ đô Bangkok tổ chức nhiều lễ hội lớn hàng năm.

Không chỉ là một đô thị sôi động, hội nhập quốc tế hấp dẫn mà Bangkok còn là một trung tâm văn hoá và thương mại, một điểm đến hấp dẫn nhất Thái Lan dành cho mọi du khách. Điều đó cũng có một phần của các hoạt động, văn hoá cùng lễ hội diễn ra ở đây. Trong năm, Bangkok có nhiều lễ hội đền chùa đầy màu sắc, lễ hội ẩm thực xa hoa và nghệ thuật sắp đặt kỳ lạ.

Được mệnh danh là một thành phố không bao giờ ngủ, Bangkok là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để thưởng thức cuộc sống – có thể là mua sắm, ăn uống, uống, đi club hay tiệc tùng và thời điểm tốt nhất để là vào thời điểm lễ hội.

Lễ hội Songkran, hay lễ hội té nước mừng năm mới của Thái Lan là một trong những lễ hội hấp dẫn nhất hàng năm ở Bangkok. Lúc này các hoạt động của thành phố tạm gác lại để dành 3 ngày lễ té nước và vui vẻ mà nổi tiếng nhất là ở đường Khao San. Ngoài Songkran, Loy Krathong và Tết Nguyên Đán là hai lễ hội lớn khác trong năm ở Bangkok.

Các lễ hội nhỏ hơn, ít được biết đến nhưng không kém phần ấn tượng khác bao gồm Trooping of Colours, lễ hội đua thuyền rồng truyền thống Rama VIII và lễ hội chùa núi vàng. Tham dự lễ hội văn hoá là một trong những trải nghiệm hấp dẫn khi du lịch Bangkok. Nổi tiếng nhất là La Fête và Ploenchit.

2. Top những lễ hội nổi bật diễn ra ở Bangkok

Lễ hội té nước Songkran

Lễ hội té nước Songkran ở Bangkok.

Lễ hội té nước Songkran ở Bangkok.

Diễn ra vào tháng 4 hàng năm, lễ hội té nước vui vẻ là một phần quan trọng trong văn hoá Thái. Vào thời điểm nắng nóng trong năm nên lễ hội té nước thân thiện, vui vẻ càng trở nên vui nhộn. Vào lễ hội Songkran, hầu hết các toà nhà văn phòng, ngân hàng cùng các cửa hàng gia đình, nhà hàng đều đóng cửa, chỉ có các trung tâm mua sắm lớn vẫn mở. Người dân sinh sống ở Bangkok, phải có một nửa thành phố về quê đoàn tụ gia đình. Nhưng khách du lịch lại đến rất đông, tham gia lễ hội đầy màu sắc lớn nhất trong năm này.

Chú thích: Lễ hội Songkran diễn ra vào ngày 13 và 15/4 (3 ngày nghỉ lễ toàn quốc) mặc dù trong thực tế, lễ hội thường kéo dài cả tuần.

Lễ hội đèn lồng Loy Krathong ở Bangkok

Lễ hội đèn lồng Loy Krathong ở Bangkok

Lễ hội đèn lồng Loy Krathong ở Bangkok

Một trong những lễ hội đẹp nhất ở Bangkok, vào tối diễn ra lễ hội đèn lồng Loy Krathong, mọi người tụ tập xung quanh hồ, sông ngòi, kênh rạch để thả bè hình hoa sen trang trí nến, hoa và hoa xuống nước để tỏ lòng tôn kính nữ thần nước.

Mỗi năm, Loy Krathong diễn ra vào đêm tháng 12 âm lịch (nhưng thường vào tháng 11), lúc này là thời điểm cuối mùa mưa. Cùng đó là hàng ngàn đèn lồng được thả bay nên trời tạo nên một vùng sáng huyền diệu, diễn ra ở nhiều nơi ở Bangkok mà bạn có thể tham dự.

Tết Nguyên Đán ở Bangkok

Tết Nguyên Đán ở Bangkok.

Tết Nguyên Đán ở Bangkok.

Tết Nguyên Đán ở Bangkok được tổ chức lớn nhất ở đường Yaowaraj mà tổ chức chính thức ở khu phố Tàu, Bangkok. Trên khắp dọc con đường này có rất đông người với pháo nổ, múa rồng và các gia đình có nguồn gốc Trung Quốc đã tụ tập để tham gia mang đậm văn hoá Trung Quốc.

Ngoài ra, nhà hàng Trung Quốc và trung tâm mua sắm tung ra chương trình khuyến mãi năm mới của Trung Quốc đặc biệt, bao gồm hàng giảm giá và dịch vụ tư vấn phong thủy miễn phí cho khách mua hàng. Thời gian theo đúng như lịch âm của Trung Quốc.

Giáng sinh tại Bangkok

Giáng sinh tại Bangkok.

Giáng sinh tại Bangkok.

Giáng sinh tại Bangkok, giống như mọi nơi khác, có nghĩa là một sự kiến lớn trong năm. Đây cũng nằm vào mùa du lịch cao điểm ở đây, khách sạn luôn kín phòng và trung tâm mua sắm được trang trí với không khí Noel tràn ngập cùng các sự kiện, chương trình khuyến mãi kích cầu tiêu dùng. Cùng với mua sắm là ăn uống và tiệc tùng thâu đêm.

Không khí Giáng Sinh có ở khắp mọi nơi từ tòa nhà, cây xanh, cây cầu, cột đèn và đôi khi thậm chí tuk-tuk và quán ăn vỉa hè được trang trí với nhiều màu sắc, ánh sáng lấp lánh, biến Bangkok thành một thế giới thần tiên.

3. Top 3 địa điểm tổ chức lễ hội sự kiện lớn nhất ở Bangkok

Impact Arena – Muang Thong Thani

Hội trường Impact Arena - Muang Thong Thani

Hội trường Impact Arena – Muang Thong Thani

Hội trường Impact nằm ở quận Muang Thong Thani là nơi tổ chức sự kiện lớn nhất ở Bangkok, lớn thứ 2 khu vực châu Á. Hội trường phục vụ nhiều sự kiện khác nhau như trung tâm hội nghị chính trị, triển lãm trưng bày và các buổi hoà nhạc lớn với sự tham gia của một số nghệ sĩ lớn của thế giới tới Bangkok.

Quận Muang Thong Thani nằm ở ngoại ô Bangkok nên phương tiện đi tốt nhất là taxi nếu bạn đang ở trung tâm thủ đô. Gần nhất là ga tàu điện BTS Mo Chit, đi mất khoảng 20 phút, điều này còn phụ thuộc vào giao thông.

Trung tâm triển lãm Bitec Bangkok

Trung tâm triển lãm Bitec Bangkok

Trung tâm triển lãm Bitec Bangkok

Trung tâm triển lãm Bitec Bangkok nằm ở Bangna, là một trung tâm hội nghị và triển lãm lớn ở Thái Lan. Toà nhà có diện tích 50.000m2, nằm ở Bang Na – đường quốc lộ Trad, cách ga tàu điện BTS Bang Na không xa. Khu vực này nằm ở ngoại ô phía đông của Bangkok.

Bitec Bangna mở cửa vào năm 1997, là một địa điểm phổ biến cho các hoạt động triển lãm, buổi hoà nhạc và sự kiện thương mại ở Bangkok.

Trung tâm hội nghị quốc gia Queen Sirikit

Trung tâm hội nghị quốc gia Queen Sirikit

Trung tâm hội nghị quốc gia Queen Sirikit

Trung tâm hội nghị quốc gia Queen Sirikit (QSNCC) là một nơi tổ chức sự kiện phổ biến nhất ở Bangkok và nằm trong trung tâm thành phố gần đường Sukhumvit. Cũng giống như trung tâm Bitec và Impact Arena, trung tâm hội nghị này cũng là nơi tổ chức các cuộc họp, triển lãm quốc tế và hội nghị thượng đỉnh.

Nằm ở khu trung tâm buôn bán Bangkok, Queen Sirikit thuận tiện đi lại bằng tàu điện ngầm hay đi bộ một đoạn ngắn hay đi taxi từ ga tàu điện BTS Asok và ga tàu điện ngầm Sukhumvit. Bên ngoài trung tâm là công viên Benjakiti xanh tươi và trung tâm mua sắm Terminal 21.

Ngoài ra còn có một số sự kiện khác diễn ra hàng năm ở Bangkok như lễ hội rau quả Bangkok vào tháng 10, lễ hội đêm giao thừa năm mới, lễ hội Red Cross và triển lãm xe Bangkok..

Theo Dulichvietnam.com.vn

Văn hóa & Lễ hội
5 (100%) 1 Đánh giá