Thị trấn Sangkhlaburi

Là một trong số ít thị trấn khác biệt ở Thái Lan, Sangkhlaburi là thị trấn vùng nông thôn, phát triển với sự pha trộn của nhiều bản sắc của Karen, Mon cộng với của văn hoá Lào và Miến Điện ghi dấu đậm nét hơn là văn hoá Thái. Hầu hết người dân đều sinh ra và lớn lên ở đây nhưng cũng có nhiều người đến từ bên kia biên giới Myanmar với mong muốn một cuộc sống an toàn hơn, làm ăn tốt hơn so với ở quê hương họ.

Thị trấn Sangkhlaburi

Thị trấn Sangkhlaburi

Mặc dù, Sangkhlaburi của tỉnh Kanchanaburi có không gian đô thị yên bình nơi miền quê Thái Lan, là địa điểm du lịch yêu thích của người dân Thái Lan. Vì vậy, trong thị trấn có đầy đủ dịch vụ nghỉ dưỡng và nhà hàng. Một số tổ chức quốc tế có trụ sở ở thị trấn như tổ chức NGO và Uỷ ban về người tị nạn Mỹ cho tới các dự án tư nhân nhỏ là những địa chỉ thường xuyên có các tình nguyện viên nước ngoài tìm đến. Bạn có thể đến đây để tham gia các hoạt động tình nguyện cùng họ.

Cây cầu gỗ Saphan Mon dài nhất Thái Lan ở Sangkhlaburi.

Cây cầu gỗ Saphan Mon dài nhất Thái Lan ở Sangkhlaburi.

Sangkhlaburi là một điểm du lịch tuyệt vời với những hoạt động vui chơi ngoài trời như đạp xe qua những con đường ngoằn ngoèo, khám phá rừng xanh, những ngôi làng nổi và ngắm phong cảnh tuyệt đẹp ở Kheuan Khao Laem (Khu dự trữ Khao Laem).

Ngôi làng nổi ở Sangkhlaburi.

Ngôi làng nổi ở Sangkhlaburi.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Địa lý
Đánh giá bài viết này