Thành phố biển Hua Hin

Hua Hin có nhiều bãi biển rộng trải dài, bơi lội an toàn và là bán đảo có thời tiết khô ráo. Trong mùa mưa từ tháng 7 tới tháng 9, bạn có thể bắt gặp những con sứa trên biển.

1. Những điểm tham quan ở thành phố Hua Hin

Từng là một làng chài bên bờ biển, thành phố Hua Hin có nhiều cửa hàng với kiến trúc lâu đời, những ngôi nhà bên bến cảng, khách sạn, nhà hàng và bến phà nhộn nhịp hàng ngày. Cảng phía nam có địa hình nhiều đá, nguồn gốc cho tên gọi Hua Hin có nghĩa là ‘Stone Head’. Trung tâm thương mại của thị trấn là những khu chợ lớn sầm uất và cửa hàng bán đủ mọi mặt hàng.

Bãi biển Hat Hua Hin

Địa chỉ: phía đông cuối đường Th Damnoen Kasem

Bãi biển Hat Hua Hin

Bãi biển Hat Hua Hin

Bãi biển Hua Hin là điểm du lịch chính ở đây, không chỉ có bãi biển dài thẳng tắp mà còn sở hữu bờ cát mịn. Sau khi bơi lội và tắm nắng, bạn đi về phía nam bờ biển là vùng cát trắng và vùng biển yên tĩnh. Bạn có thể đi xe buýt xanh sŏrng·tăa·ou trở lại thị trấn.

Nhà ga Hua Hin

Địa chỉ: đường Th Liap Thang Rot Fai

Nhà ga Hua Hin

Nhà ga Hua Hin

Có một ngôi đền kiến trúc Thái sơn màu đỏ và trắng nằm bên cạnh  nhà ga Hua Hin, phục vụ như là phòng chờ trong thời vua Rama VI. Thời gian chuyến tàu đi từ Bangkok tới Hua Hin mất 4h.

2. Những điểm tham quan ở phía bắc Hua Hin

Khu vực này là nơi nghỉ dưỡng của gia đình hoàng gia Thái vào mùa hè, một khu nghỉ dưỡng ven biển quý tộc

Bãi biển Hat Hua Hin Neua

Địa chỉ: bãi biển phía bắc Hua Hin
Giờ chơi: 5h30p – 7h30p và 16h – 19h

Mặc dù vị trí phía bắc đoạn cuối bãi biển Hua Hin không phải là lý tưởng nhưng bãi biển này có khu vườn đẹp phong cách Thái – thời Victoria được đặt tên lấy cảm hứng từ đại dương. Cung điện hiện nay của vua Thái nằm cách khoảng 3km về phía bắc thị trấn.

Toà nhà Plearn Wan

Địa chỉ: đường Th Phetkasem giữa Soi 38 và Soi 40 (www.plearnwan.com)
ĐT: 032 520311
Giờ mở cửa: 9h – 21h

Toà nhà Plearn Wan

Toà nhà Plearn Wan

Với nhiều nghệ thuật sắp đặt, toà nhà Plearn Wan giống như một địa điểm thương mại với diện mạo thời xưa. Có dược phẩm bán ở tầng 1 và các cửa hàng âm nhạc và quần áo.

Cung điện Phra Ratchaniwet Mrigadayavan

ĐT: 032 508443
Giờ mở cửa: 8h30p – 16h từ thứ 5 đến thứ 3
Giá vé tham quan: 50B

Cung điện Phra Ratchaniwet Mrigadayavan

Cung điện Phra Ratchaniwet Mrigadayavan

Nằm bên bờ biển và cách Hua Hin 12km về phía bắc, cung điện mùa hè này xây dựng năm 1924 trong thời kỳ vua Rama VI. Cung điện có kiến trúc đẹp và khu vườn xinh đẹp với cây xanh tươi và tầm nhìn ra biển. Trong cung điện có nhiều kiến trúc cao với các cửa sổ kính và những ô chạm khắc tinh xảo.

Vào thăm cung điện, có thể bạn cần có hộ chiếu. Cách thuận tiện nhất để đến đây là đi phương tiện riêng hoặc có thể bắt xe buýt Hua Hin – Cha-am và xuống điểm dừng trước cổng. Bạn cũng có thể đi xe ôm, chờ ở chỗ cách cung điện 2km.

3. Những điểm tham quan ở Hua Hin

Làng Nghệ thuật Baan Silapin

Địa chỉ: đường Th Hua Hin-Pa Lu-U (www.huahinartistvillage.wordpress.com)
ĐT: 032 534830
Chi phí: lớp học nghệ thuật/1h là 150B cho người lớn, 100B cho trẻ em
Giờ mở cửa: 10h – 17h từ thứ 3 tới Chủ Nhật

Làng Nghệ thuật Baan Silapin

Làng Nghệ thuật Baan Silapin

Baan Silapin là ngôi làng nghệ thuật trưng bày bộ sưu tập của 19 nghệ sĩ địa phương và nhiều nghệ sĩ Bangkok.

Vườn Nho đồi Hua Hin

Địa chỉ: đường Th Hua Hin-Pa Lu-U (www.huahinhillsvineyard.com)
ĐT: 081 701 0222
Giờ tham quan: 9h – 19h
Chi phí: tour tham quan vườn nho từ 1.700B – 2.400B, thử 3 ly rượu vang là 290B

Vườn Nho đồi Hua Hin

Vườn Nho đồi Hua Hin

Vườn nho nằm trong thung lũng núi, cách Hua Hin 45km về phía tây. Nơi đây có thổ nhưỡng cát sỏi phù hợp để trồng nhiều giống nho khác nhau với thương hiệu nho của vùng là Monsoon Valley.

4. Những điểm tham quan ở Khao Takiab

Nằm cách Hua Hin khoảng 7km về phía nam, đỉnh núi Khao Takiab có một số địa điểm như chùa Wat Khao Lat, vườn thông Suan Son Pradipath và chợ Cicada.

Chùa Wat Khao Lat là một ngôi chùa Thái – Trung Quốc, nằm trên đỉnh núi ở độ cao 272m. Trong chùa có nhiều nhà sư sống. Chùa không có kiến trúc đẹp nhưng có tầm nhìn tuyệt vời.

Vườn Thông bên bờ biển là địa điểm phổ biến của người Thái vào cuối tuần.

Gần đó là khu chợ đêm cuối tuần Cicada (đ/c: đường Th Phetkasem; giờ mở cửa: 16h – 23h vào thứ 6 và thứ 7, từ 16h – 22h vào Chủ Nhật). Trong chợ có nhiều quầy thực phẩm ngoài trời với khung cảnh chợ đẹp và từ 19h có biểu diễn nhạc sống. Chợ nằm ở bên trái đường Phetkasem, phía trước Khao Takiab.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Điểm tham quan nổi bật
Đánh giá bài viết này