Thành phố biển Hua Hin

TIN KHUYẾN MÃI
 1: Bangkok-Pattaya 5N | Giảm hơn 2000.000đ  Bấm xem lịch trình
 2: Danh sách tour du lịch Thái Lan giá tốt nhất  Bấm xem danh sách

Hua Hin là khu nghỉ mát bãi biển đầu tiên ở Thái Lan vì có điều kiện và vị trí địa lý tuyệt vời nhất mà không có hòn đảo nào sánh kịp. Hua Hin là sự pha trộn giữa vẻ đẹp đô thị và biển với nhịp sống hội nhập, chợ náo nhiệt, ẩm thực đường phố ngon cùng những bãi biển trải dài đẹp lãng mạn và một cơ sở hạ tầng đủ hiện đại để phục vụ du khách.

Từ lâu, Hua Hin là khu nghỉ dưỡng của tầng lớp quý tộc trong xã hội xưa. Năm 1920, vua Rama VI và Rama VII (vua Prajadhipok) đã cho xây dựng cung điện ở đây để nghỉ dưỡng vào mỗi mùa hè, thoát khỏi cái ngột ngạt của Bangkok vào mùa nóng. Hai cung điện nổi tiếng đó là Phra Ratchawang Klai Kangwon nằm cách thị trấn 3km về phía bắc và cho đến nay vẫn là chỗ nghỉ dưỡng của hoàng gia.

Thành phố biển Hua Hin

Thành phố biển Hua Hin

Dịch ra nghĩa, tên cung điễn được đặt rất văn thơ mà người Thái thường gọi như một slogan thành thị. Hua Hin có vị trí quan trọng khi vua Rama VII cho xây dựng tuyến đường sắt phía nam dành cho giới quý tộc Thái ghé qua đây và xây dựng những ngôi nhà của mình bên bờ biển.

Trong những năm 1980, khách sạn sang trọng đầu tiên được xây dựng ở đây và du khách nước ngoài bắt đầu đến nhiều hơn. Ngày nay, có nhiều khách sạn nước ngoài được xây dựng ở Hua Hin và cùng với đó, số lượng du khách nước ngoài giàu ghé thăm, nghỉ ở các chung cư rải rác trong thị trấn ngày càng nhiều.

Tầng lớp thượng lưu và trung lưu người Thái từ Bangkok cũng thường lui tới Hua Hin vào những ngày cuối tuần, làm cho khu vực này khá giống với Sukhumvit ở Banwgkok.

Vườn thông Suan Son Pradipath ở Hua Hin.

Vườn thông Suan Son Pradipath ở Hua Hin.

Có thể nói, Hua Hin là một thị trấn nghỉ dưỡng sầm uất, hải sản dồi dào và giá cả phải chăng, giao thông công cộng giá rẻ. Giới nhiều tiền thích vui chơi và tiêu tiền ở đây hơn là các đảo phía Nam Thái Lan.

Thị trấn Hua Hin ban đầu là một làng chài lâu đời mà ngày nay, du khách vẫn có thể tìm thấy dấu ấn cuộc sống làng chài ở đây ở những ngôi nhà chuyển đổi thành cửa hàng với kiến trúc cổ, những ngôi nhà hẹp bên bến tàu đã được chuyển đổi thành nhà hàng, nhà nghỉ và một bến tàu bận rộn.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Địa lý
Đánh giá bài viết này
Liên hệ với chúng tôi