Phuket

Nằm xa đường xích đạo khoảng 8 độ vĩ bắc, và cũng nằm dưới vĩ độ của các trận bão nhiệt đới. Khí hậu nhiệt đới dịu mát Phuket được tạo nên bởi những cơn gió mát từ tháng 10 đến tháng 3 từ đông bắc, và những cơn gió tươi mới thổi vào bờ trong những ngày mùa hè.

Vị trí địa lý Phuket nằm ở múi giờ thứ 7 giống Việt Nam, sau Hồng Kông, Singapore và Malaysia 1 giờ.

Phuket là cơ sở địa lý tự nhiên để khám phá vùng biển Andaman

Biển Andaman, tách biệt từ vịnh Bengal của cầu nối Andaman-Nicobar, là một phần của Ấn Độ Dương. Bờ biển Andaman của Thái Lan, trải dài 870 km từ đảo Surin ở biên giới phía bắc với Miến Điện đến Vườn quốc gia Tarutao ở biên giới phía Nam với Malaysia. Hàng trăm hòn đảo có thể khám phá từ Phuket. Nhiều trong số chúng không có người ở. Nhiều đảo có rừng với những rạn san hô tuyệt đẹp. Bạn sẽ không tìm thấy dấu vết của con người ngay cả một dấu chân trên bãi biển.

Phuket là cơ sở địa lý tự nhiên để khám phá vùng biển Andaman

Phuket là cơ sở địa lý tự nhiên để khám phá vùng biển Andaman

Đặc điểm địa lý đảo

Hai điều khác biệt rất đặc trưng của hòn đảo được tìm thấy ở vùng biển Andaman, mỗi cái lại nổi bật trong cách riêng của mình. Cấu trúc đá granit tầng thấp, trong đó bao gồm các đảo Surin và Similan, chạy gần như song song với các đảo đá vôi ấn tượng hơn. Nhóm đảo như Koh Phi Phi đã được hình thành bởi một loạt sự lắng đọng đá vôi lớn khoảng 350 – 450 tỉ năm trước.

Đảo Phuket chủ yếu là đá granite, với địa hình núi rừng thấp và một loạt các bãi biển cát trắng mịn, chủ yếu là trên bờ biển phía tây. Phần lớn rừng đã bị chặt phá, đầu tiên là để làm các đồn điền cao su và sau đó là phát triển du lịch. Phần quan trọng của rừng nhiệt đới nguyên sinh còn lại được bảo vệ là công viên quốc gia Khao Phra Thaeo, nơi bạn dành thời gian trekking và có thác nước.

Tỉnh Phang Nga và Krabi, phần đại lục và đảo giống như nhau, có núi đá vôi của quần đảo Phi Phi. Nhiều tour du lịch khác nhau đến Phang Nga hàng ngày.

Công viên quốc gia Khao Sok, nằm trên đất liền phía bắc của Phuket, có diện tích rừng nhiệt đới lớn, trong đó rất đa dạng về thực vật và động vật. Tour du lịch sinh thái đã được bắt đầu trong vài năm qua, tạo cơ hội để trải nghiệm khu rừng và gần gũi với thiên nhiên. Hầu hết các hoạt động đều theo các nhóm nhỏ để giảm thiểu bất kỳ tác động nào đến môi trường.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Địa lý
Đánh giá bài viết này