Đảo Koh Samui

Koh Samui là đảo có diện tích lớn thứ ba tại Thái Lan.

Khi yêu thích một địa danh nào đó, ngoài việc tìm hiểu về cảnh đẹp, ẩm thực, những điểm vui chơi giải trí thì có nhiều người còn yêu thích tìm hiểu về vị trí địa lý của nó. Thực ra, không phải tất cả mọi người đều như vậy. Nhưng một khi đã yêu thích, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy sự tìm hiểu là đủ cả.

Vị trí địa lý đảo Koh Samui

Đảo Koh Samui thuộc tỉnh Surat Thani, Thái Lan, nó cũng có thể được viết là Ko Samui. Koh Samui nằm ở ngoài khơi thuộc bờ Đông của eo đất Kra. Vị trí địa lý của Koh Samui gần với thị xã Sura Thani – thị xã thuộc đất liền. Như thế cho thấy, đảo không quá xa bờ, di chuyển ra đảo tương đối dễ dàng.

Đảo Koh Samui không quá xa đất liền.

Đảo Koh Samui không quá xa đất liền.

Diện tích và dân số trên đảo

Koh Samui được biết đến là hòn đảo lớn thứ ba tại đất nước Thái Lan. Diện tích của nó lên tới 228,7 km2. Trong phần diện tích này là nơi sinh sống của hơn 50.000 dân cư (số liệu tính đến năm 2008).

Koh Samui là đảo có diện tích lớn thứ ba tại Thái Lan.

Koh Samui là đảo có diện tích lớn thứ ba tại Thái Lan.

Lịch sử, sự kiện đáng nhớ tại Koh Samui

Mỗi năm, đảo Koh Samui đón khoảng 1,5 triệu khách du lịch đến từ cả trong nước và quốc tế. Tháng 6 năm 2008, nơi đây đã được nâng cấp thành một thành phố độc lập. Vào thế kỷ 15, con người đã tìm được đến đây và sinh sống kể từ đó. Chúng ta có thể tìm thấy dẫn chứng từ những khu định cư của ngư dân bán đảo Mã Lai và miền Nam Trung Quốc. Vào năm 1687, Koh Samui xuất hiện trên bản đồ của Trung Quốc,được biết với cái tên Pulo Cornam.

Một điểm tham quan nổi bật tại đảo Koh Samui.

Một điểm tham quan nổi bật tại đảo Koh Samui.

Đến thế kỷ 20, Koh Samui đã trở thành một cộng đồng có khả năng tự cung tự cấp. Tuy nhiên, nó lại cô lập và không có nhiều kết nối với đất liền Thái Lan. Đến đầu thập niên 70 của thế kỷ 20, Koh Samui mới có đường bộ. Nếu muốn đi từ một phía của hòn đảo qua phía bên kia chỉ mất chừng 15 cây số. Tuy nhiên vì địa lý khó đi, không có đường bộ nên hành trình kéo dài tới nguyên một ngày mới có thể hoàn thành.

Với một hòn đảo lớn như thế này mà lại khá gần đất liền, thì bạn đừng lo thiếu chốn vui chơi ở đây. Hàng loạt điểm tham quan nổi bật ở đây sẽ khiến bạn như bị cuốn theo mê hoặc. Chỉ sợ bạn chẳng thể tìm hiểu hết được về Koh Samui trong những ngày du lịch Thái Lan ngắn ngủi của mình mà thôi.

 

Địa lý
Đánh giá bài viết này