Đảo Koh Samet

1. Khu dân cư Chantaboon lâu đời bên sông Mae Nam

Khu phố lâu đời sầm uất nằm hai bên bờ sông Mae Nam Chanthaburi có cảnh quan xinh đẹp với cảnh sông thơ mộng. Ở đây có những ngôi nhà lâu đời đã được sửa chữa lại và những chỗ ở xung quanh. Trong đó có toà nhà Learning House (ĐT: 0 081 945 5761; giờ mở cửa: 10h – 16h30p vào thứ 7 và Chủ Nhật) trưng bày những bức ảnh, tranh vẽ, kiến trúc.

Cách đây khoảng 300 năm, những người nông dân và thương nhân bắt đầu buôn bán dọc bên bờ sông. Sau đó, các thương nhân Trung Quốc và Việt Nam đã đến khu vực này. Ngày nay, khung cảnh đường phố dài 1km là hai dãy nhà, phòng trưng bày nghệ thuật, quán cà phê san sát, hấp dẫn người Thái Lan ghé thăm vào cuối tuần.

2. Chợ Đá quý

Địa chỉ: Th Si Chan & Trok Kachang
Giờ mở cửa: 9h – 18h từ thứ 6 – Chủ Nhật

Cứ vào cuối tuần, những con phố yên tĩnh gần Th Si Chan (đường Gem) là nhộn nhịp những thương nhân Việt Nam và Trung Quốc bán đá quý. Tham quan khu chợ, du khách sẽ thấy cảnh mua bán đã diễn ra nhiều thập kỷ ở đây. Những ngọn đồi xung quanh Chanthaburi là mỏ đá sapphire và ruby đỏ chuyên cung cấp đồ trang sức cho cung điện vào giữa thế kỷ 19.

3. Nhà thờ Công giáo

Đây là nhà thờ lớn nhất Thái Lan nằm ở phía bờ đông của Mae Nam Chanthaburi. Nhà thời có kiến trúc  Gothic. Bức tượng đức mẹ Mary được gắn hơn 200.000 viên đá saphia.

4. Công viên vua Taksin

Địa chỉ: Th Tha Cha-laep

Đây là công viên chính của thị trấn, nơi được nhiều người dân đến chạy bộ hàng ngày và là nơi cho các chuyến dã ngoại gia đình. Công viên là một điểm thú vị để tham quan đi dạo vào buổi tối.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Điểm tham quan nổi bật
Đánh giá bài viết này