Công viên lịch sử Ayutthaya

1. Đi lại bằng thuyền

Thuyến tới Ayuthaya.

Thuyến tới Ayuthaya.

Không có thuyền công cộng đi giữa Bangkok và Ayuthaya và có những đại lý du lịch ở Bangkok có chuyến thuyền ngắn trong tour du lịch xe buýt ở lúc khởi đầu và cuối hành trình.

Mặc dù, có 2 công ty cung cấp chuyến đi qua đêm từ Bangkok. Một là Anantara Cruises (www. bangkok-cruises.anantara.com) có tour 3 ngày còn Mekhala (www.mekhala.com) chỉ có thuyền buồm đi đến Bang Pa In và bạn thăm công viên lịch sử bằng chuyến đi xe buýt hoặc xe đạp.

2. Đi lại bằng xe buýt

Xe buýt tới Ayuthaya.

Xe buýt tới Ayuthaya.

Xe buýt thông thường từ Terminal Bus miền Bắc Bangkok (Mo Chit 2) tới điểm cuối ở Ayutthaya ở đường Naresuan cứ 20 phút một chuyến trong khoảng từ 5h – 19h. Giá vé xe là 30baht đi mất khoảng 2h. Xe buýt có điều hoà không khí cũng cách khoảng 20 phút mỗi chuyến từ 5h40p tới 19h20p, có giá 50baht (cách 15 phút có một chuyến với giờ hoạt động từ 7h – 17h) đi mất 90 phút khi đường giao thông ở phía bắc Bangkok không tắc đường, thông suốt thì mất khoảng 2h.

Để tới những địa điểm xa hơn, bạn cần phải đến bến xe buýt chính cách đảo 3km về hướng đông nằm cuối Th Rotchana. Mặc dù, bạn có thể mua vé đi Chlang Mai và Sukhothai từ điểm bán vé xe buýt (giờ làm việc: 6h – 17h) ở Th Naresuan. Đi xe tuk – tuk từ bến xe tới thành phố cổ với giá vé 100B nhưng có thể phải trả 150B.

Nhiều người mua được vé ưu đãi khi đặt vé ở khách sạn họ ở. Vé bao gồm các loại phương tiện giao thông và ga tàu. Họ cũng có thể bán vé chuyến xe buýt tư nhân đi tới Kanchanaburi (giá 400B) và Th Khao San (giá vé 200B) ở ngay khách sạn.

3. Đi lại bằng tàu

Chuyến tàu tới Ayuthaya từ Bangkok.

Chuyến tàu tới Ayuthaya từ Bangkok.

Đi tàu thường chậm hơn so với đi xe buýt và xe minibus. Nếu bạn ghé thăm Ayuthaya trong ngày thì có thể chọn chuyến tàu đêm.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Phương tiện di chuyển
Đánh giá bài viết này