Chiang Mai

Du Lịch Việt Nam xin giới thiệu cho các bạn các phương tiện di chuyển ở Chiang Mai:

Di chuyển từ sân bay

Từ Arrivals Exit 9 có một dịch vụ taxi sân bay được cấp phép, thu phí một vé cố định đến các địa điểm khác nhau xung quanh Chiang Mai, với 160B để đến trung tâm của phố cổ. Một dịch vụ đưa đón xe buýt nhỏ rẻ hơn thì có chi phí 40B, nhưng xe buýt nhỏ chỉ khởi hành khi đủ khách, và bạn cũng có thể phải bao cả toàn bộ chiếc xe luôn.

Một lựa chọn khác là bạn đi bộ ra khỏi đường cao tốc và bắt rót daang đến thành phố (khoảng 100B đến thành phố cũ). Nhiều nhà nghỉ và khách sạn cũng cung cấp dịch vụ vận chuyển sân bay. Từ bất kỳ điểm nào trong thành phố, bạn có thể thuê một chiếc tuk tuk hoặc rót daang đến sân bay trong khoảng 80B; mất 30 phút cho một cuộc hành trình.

Di chuyển trong thành phố

Xe đạp

Xe đạp là phương tiện di chuyển tốt nhất để đi dạo xung quanh Chiang Mai nhưng phải thận trọng về giao thông trên những con đường vòng quanh thành phố cũ. Những chiếc xe đạp cũ, nếu biết cách trả giá, bạn sẽ được thuê khoảng 50B một ngày hoặc 300B mỗi tuần từ nhà nghỉ và các cửa hàng xung quanh thành phố cũ. Nhớ kiểm tra xe cẩn thận trước khi thuê, nhất là hệ thống phanh, vì có thể sẽ không ăn thắng.

Nếu bạn muốn có một chiếc xe đạp cao cấp hơn, “xịn” hơn, bạn có thể thuê những hãng xe nhập khẩu từ nước ngoài (có giá từ 100B đến 400B mỗi ngày) từ trung tâm cho thuê xe đạp địa hình và thuyền kayak, Chiang Mai Mountain Biking & Kayaking và đường Spice Roads. Phụ tùng cho loại xe đạp đó có sẵn tại Chaitawat Bikeshop (75/4 Ratchaphakhinai; mở cửa 09:00-18:00 thứ hai – thứ bảy).

Phương tiện di chuyển ở Chiang Mai

Xe đạp leo núi là phương tiện di chuyển được dân phượt yêu thích ở Chiang Mai

Ở Chiang Mai cũng có một chương trình chia sẻ xe đạp cũ, Bike @ Chiangmai (điện thoại: 085 139 2410; website: www.bike-at.com), với năm trạm trong thành phố cũ (Wat Phra Singh, ở phía trước Bảo tàng Dân gian Lanna, ở Pratu Tha Phae, Pratu Chiang Mai và ở Suan Buak Hat) và nhiều điểm nữa trên toàn thành phố. Phí đăng kí là 220B, và nếu bằng thẻ thì tối thiểu là 100B trong thẻ sử dụng để truy cập; phí thuê từ 20B cho một giờ.

Xe ô tô và xe tải

Mức giá cho thuê tiêu chuẩn của xe 1.5L nhỏ, chẳng hạn như một chiếc Toyota Vios hay Honda Jazz, là từ 1500B; mặc dù giá này cho chuyến đi không giới hạn quãng đường nhưng không bao gồm xăng. các cơ quan cho thuê bao gồm:

1. Budget Car Rental

 • Băng qua Central Airport Plaza sẽ tới Budget Car Rental
 • Điện thoại: 053 202871
 • Website: www.budget.co.th
 • Địa chỉ: 201/2 Th Mahidol

2. North Wheels

North Wheels đón và trả khách tại khách sạn, phục vụ 24 giờ và có bảo hiểm toàn diện.

 • Điện thoại: 053 874478
 • Website: www.northwheels.com
 • Địa chỉ: 70/4-8 Th Chaiyaphum

3. Thai Rent a Car

Thai Rent a Car nằm ở ngay sân bay

 • Điện thoại: 053 904.188
 • Website: www.thairen- tacar.com
 • Địa chỉ: Sân bay Quốc tế Chiang Mai

Xe máy

Thuê xe máy hoặc xe tay ga là lựa chọn rất phổ biến ở Chiang Mai. Các khách sạn, nhà nghỉ cho thuê tất cả mọi loại xe từ xe tay ga tự động 100cc (150B mỗi ngày) đến xe Honda Dream lớn hơn (từ 250B) và xe phân khối lớn lên đến 650cc (600B – 1300B). Loại xe nhỏ là lý tưởng cho du lịch trong thành phố, nhưng nếu bạn đặt kế hoạch phượt trên những con đường núi quanh co Chiang Mai, thì bạn nên chọn xe có động cơ 200cc trở lên.

Theo luật giao thông, bạn phải đội mũ bảo hiểm, và ở đây có các trạm kiểm soát nằm rải rác trong thành phố và vùng ngoại thành.

Bạn cũng nên mang theo chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe quốc tế (IDP) để trình tại trạm cảnh sát. Thực tế, cảnh sát thường cho qua với những người có giấy phép lái xe nước ngoài, nhưng nếu bạn không có, thì đương nhiên bạn sẽ phải nộp phạt.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thì thuê xe không có bảo hiểm, còn không thì phải trá một mức giá khá chat cho các công ty bảo hiểm. Chính sách bảo hiểm bồi thường 1500B trong trường hợp xảy ra tai nạn và 10,000B nếu xe máy bị đánh cắp bằng cách cậy khóa.

Hầu hết những nơi cho thuê xe đạp sẽ yêu cầu hộ chiếu để đặt cọc. Trong khi có rất ít chỗ chấp nhận đặt cọc tiền mặt, thường là 5000B đến 10,000B thay cho hộ chiếu. Và họ sẽ không chấp nhận trả bằng thẻ tín dụng.

1. Mr Mechanic

 • Điện thoại: 053 214.708
 • Website: www mr-mechanic1994.com
 • Địa chỉ: 135/1 Th Ratchaphakhinai
 • Giá thuê: xe tay ga / xe máy / xe hơi lần lượt từ 150/500/1200B

Đây là chỗ mua bảo hiểm và uy tín nhất ở Chiang Mai, có một chi nhánh trên đường Th Moon Muang (053 214708), và một chi nhánh ở 33 Th Ratchaphakhinai.

2. Tony’s Big Bikes

 • Điện thoại: 053 207124
 • Website: www.chiangmai-motorcycle-rental.com
 • Địa chỉ: 17 Th Ratchamankha

Tony’s Big Bikes là nơi thuê xe 125cc-400cc tốt nhất, vfaf cũng có những lớp học lái xe, tư vất tour và dịch vụ sửa xe.

Phương tiện chuyên chở công cộng

1. Rót daang (xe tải đỏ)

Rót daang hoạt động như taxi, đi lang thang trên đường phố đón khách. Xe Rót daang không có tuyến đường cố định do đó, bạn nên yêu cầu người lái xe đưa bạn đến nơi bạn muốn đi một cách ngắn nhất. Giá một chuyến đi ngắn là từ 20B, còn dài (ví dụ như từ thành phố cũ đến đường Th Nimmanhaemin) là từ 40B.

Các bác tài cũng sẽ rất vui khi bạn thuê toàn bộ chiếc xe, bao gồm cả chuyến đi trong ngày ra vào các vùng nông thôn.

2. Túk-túk

Túk-túk có vẻ đắt hơn Rót daang, nhưng đi Túk-túk thú vị hơn, vì cảm nhận được những làn gió thổi tung mái tóc. Giá từ 60B cho các chuyến đi ngắn và lên đến 100B vào ban đêm.

Phương tiện di chuyển ở Chiang Mai

Túk-túk là phương tiện di chuyển thú vị ở Chiang Mai

3. Săhm-lór

Chiang Mai cũng có một số xe săhm-lór, một phương tiện di chuyển ở Chiang Mai đưa đón du khách vòng quanh chợ Talat Warorot với 20B, hoặc tương đương như vậy.

Taxi

Để bắt một chiếc xe taxi có đồng hồ đo để di chuyển trong Chiang Mai thì hơi khó, vì vậy bạn có thể gọi Taxi Meter tới đón (số điện thoại: 053 244.268, 053 241.955, website: www. Taxichiangmai.com). Giá vé đi trong nội địa Chiang Mai sẽ không quá 160B.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Phương tiện di chuyển
5 (100%) 1 Đánh giá